ung thư và điều bạn nên chú ý
 một điều phiên mã được biểu hiện quá mức ở một số bệnh ung thư của con người, dường như có vai trò trực tiếp trong việc ngăn ngừa các tế bào miễn dịch tấn công hiệu quả các tế bào khối u. Các gen gây ung thư trong phần duy trì tốc độ tăng trưởng của khối u bằng cách tăng nồng độ của hai loại protein trạm kiểm soát miễn dịch, Cd47 và lập trình sẵn của phối tử 1 (PD-L1), giúp ngăn chặn các phản ứng miễn dịch chủ, theo một nghiên cứu được công bố ngày hôm nay (ngày 10 tháng 3) trong khoa học .

“Nó cho thấy rằng MYC là tham gia sâu sắc trong thiết kế riêng cho môi trường bên ngoài của các tế bào khối u phát triển hạt nhân”, Gerard Evan, một nhà nghiên cứu bệnh ung thư tại Đại học Cambridge, Anh, người không tham gia vào cuộc nghiên cứu cho biết. “Điều thú vị ở đây [là MYC] chỉnh các khả năng của các tế bào T để đi vào và khảo sát các mô mở rộng.”

 “Nghiên cứu này cho thấy. . . mà MYC có thể lái xe biểu hiện của các phân tử miễn dịch trốn trong các tế bào ung thư “, Thomas Gajewski, một nhà nghiên cứu bệnh ung thư tại Đại học Chicago, người không tham gia vào nghiên cứu viết. “Đây là một kết quả mới có thể có những tác động tịnh tiến nếu Myc nhắm mục tiêu các loại thuốc được tìm thấy có hiệu quả trong các bệnh viện.”

 MYC được yêu cầu ở mức thấp cho sự tăng trưởng tế bào và tăng sinh. tiếp tục biểu hiện quá mức của nó, tuy nhiên, có liên quan với sự tăng trưởng khối u ở mô hình chuột ung thư. Dean Felsher của trường Stanford của Y và cộng sự trước đây đã chỉ ra rằng khi nhân gây ung thư như Myc được bất hoạt trong các khối u chuột nhất định, các khối u có thể chỉ được bù trừ hết khi các hệ thống bao gồm miễn dịch kích hoạt và tuyển dụng của CD4 + T tế bào-đã được chuyển sang “ trên.”

 “Chúng tôi ban đầu quan sát thấy rằng các khối u không thoái cũng ở chuột suy giảm miễn dịch, ngay cả khi chúng tôi chuyển MYC tắt,” Felsher nói với tờ The Scientist.

 Đối với nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu của Felsher tìm cách xác định như thế nào Myc ngừng hoạt động có liên quan đến phản ứng miễn dịch kháng u. Trong các mô hình chuột biến đổi gen của tế bào T bệnh bạch cầu cấp tính nguyên bào lympho (T-ALL) và ung thư gan (cả cảm ứng bởi quá mức của MYC), các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mức độ PD-L1 và Cd47 tương quan với kích hoạt MYC.

 PD-L1 là một phần của một đường tín hiệu thông thường giúp chấm dứt hoạt hóa tế bào T sau một phản ứng miễn dịch. Cd47 cũng là một loại protein bề mặt tế bào; nó có chức năng ức chế các đại thực bào và các tế bào miễn dịch khác từ nhấn chìm các tế bào mà nó cư trú.

 Khi các nhà nghiên cứu tắt MYC quá mức, họ quan sát thấy giảm nồng độ của Cd47 và PD-L1. Ngăn chặn biểu hiện của MYC trong dòng T-ALL tế bào của con người và trong ba dòng tế bào khối u rắn của con người cũng làm giảm mức độ của hai loại protein, nhưng

 không ảnh hưởng đến sự biểu hiện của một số thụ thể bề mặt tế bào miễn dịch khác. Cd47 và biểu hiện PD-L1 cũng tương quan với các biểu hiện Myc trong ba mẫu khối u chính, con người, các nhà nghiên cứu cho biết. “Cho đến nay, chúng ta biết rằng Cd47 và PD-L1 có liên quan đến quan hệ nhân quả,” Felsher nói. “Có khả năng là các phân tử trạm kiểm soát miễn dịch khác cũng tham gia và bây giờ chúng tôi đang tìm kiếm vào đó rộng rãi hơn.”

 Các nhà nghiên cứu sau đó đã chứng minh rằng việc giảm biểu hiện của Cd47 và PD-L1 có khả năng là cần thiết cho hồi quy khối u. Họ phát hiện ra rằng nếu Myc bị ức chế nhưng Cd47 và PD-L1 liên tục quá mức, khối u ở chuột với MYC hướng T-ALL tế bào tồn tại. Điều này khẳng định vai trò của các mục tiêu Myc trong việc điều chỉnh trốn hệ miễn dịch, Gajewski nói. Trong khi ức chế Myc quá mức bình thường ngăn cản sự hình thành mạch, tiếp tục biểu hiện của hai loại protein miễn dịch mặc dù ức chế Myc cho phép hình thành mạch máu để tiếp tục.

 MYC trực tiếp liên kết với các nhà tổ chức của hai gen miễn dịch ở cả chuột và tế bào biến đổi con người, các nhà nghiên cứu cho biết. Sử dụng một dòng tế bào ung thư xương người, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng MYC ràng buộc các quảng bá của hai gen chỉ khi có mặt ở cấp cao được tìm thấy trong các tế bào ung thư.

 Để tâm trí Felsher của, những phát hiện xác Myc là một mục tiêu chống ung thư đầy hứa hẹn.

 “Nghiên cứu này là một bước tiến tiên phong trong sự hiểu biết của chúng ta về cách Myc ảnh hưởng đến không chỉ các tế bào khối u, nhưng cũng có những mô xung quanh,” Douglas Green, một nhà miễn dịch và ung thư nhà nghiên cứu tại Bệnh viện nghiên cứu nhi St. Jude ở Tennessee, người không tham gia vào công việc, đã viết trong một email cho The Scientist. “Nó sẽ rất quan trọng để theo dõi tầm quan trọng của PD-L1 và Cd47 trong các loại khối u không được điều khiển bởi MYC quá mức. Điều này sẽ mở rộng đáng kể ý nghĩa của những phát hiện. “

 “Những gì xảy ra trong ung thư không phải là phát minh de novo do gây ung thư, mà là đại diện cho bị cướp phiên bản của quá trình bình thường”, Evan cho biết.

 “Từ việc này, chúng tôi cho rằng trong các tế bào sinh sản bình thường, MYC chỉnh PD-L1 để loại trừ các tế bào T sau khi tăng sinh dừng lại, các tế bào T trở lại vào các mô,” ông tiếp tục. “Bây giờ, câu hỏi là, tại sao trên trái đất là những tế bào T không muốn trong sự phát triển? . . . Đó là khía cạnh hấp dẫn nhất của nghiên cứu này. “

via Blogger http://ift.tt/1nEqBCp
 March 12, 2016 at 02:12PM