Sự nguy hiểm khôn lường của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ là loại bệnh thường bắt gặp nhất tại trực tràng, hậu môn, có khả năng xảy ra ở mọi đối tượng, lứa tuổi. Việc nhận ra các biểu hiện của bệnh trĩ ngay từ giai đoạn đầu sẽ giúp phòng tránh và chữa trị bệnh hiệu quả.

Bệnh trĩ gồm có trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ kết hợp. cắt trĩ hết bao nhiêu tiền Những biểu hiện căn bản khi bị bệnh trĩ là đại tiện ra máu, đau nhức, ngứa ngáy hậu môn.

Búi trĩ thực chất là những đám mao mạch bị rối, xoắn lại vào nhau, có hình dạng cục tròn nhỏ. bệnh nhân có khả năng Tùy thuộc vào vị trí hình thàn búi trĩ để xác định được hiện trạng bệnh mà mình đang gặp phải.

Những mối nguy hiểm khôn lường từ bệnh trĩ ngoại

Rất nhiều người có chung một câu hỏi không biết benh tri ngoai có tác hại không? Thực tế, bệnh trĩ ngoại dễ phát hiện hơn trĩ nội do búi tạo thành bên ngoài hậu môn, phía trên đường lược. Các mức độ của bệnh trĩ ngoại cũng được xác định qua cấp độ tiến triển của búi trĩ.

Trĩ ngoại cấp độ nhẹ: thời kỳ đầu, đám rối tĩnh mạch có búi kích thước nhỏ, chỉ bằng hạt đậu đen, màu hồng hoặc tím nhạt, sờ không đau. có khả năng sờ bằng tay hoặc nhìn bằng mắt thường.

Trĩ ngoại cấp độ nặng: búi trĩ phát triển lớn, sưng phồng, tiết nhiều dịch nhầy, gây ra không ít đau đớn, ngứa ngáy, vướng bận. Lúc này, bệnh nhân cần thực hiện loại bỏ đám rối tĩnh mạch nếu không sẽ gây sa nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng hậu môn.

Trĩ hỗn hợp bao gồm tổng hợp các biểu hiện của trĩ nội và trĩ ngoại. Khi búi trĩ nội bị sa, không co thụt lên được rất dễ liên kết với nhau trở thành nhiều búi trĩ. bởi vậy, trĩ kết hợp thường khó điều trị, người bệnh không nên chủ quan vì rất dễ xảy ra những hậu quả hậu quả.

Bệnh trĩ hình thành đa phần do những thói quen ăn uống và sinh hoạt không tốt. Để ngăn ngừa bệnh hiệu quả, chat luong phong kham thai ha các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thái Hà đưa ra một vài chú ý sau:

tiến hành khẩu phần ăn uống nhiều chất xơ để giảm thiểu tình trạng táo bón.

Uống nhiều nước giúp phân hình thành mềm và dễ bài tiết hơn.

Bổ sung thêm các món ăn nhuận tràng như: khoai lang, chuối chín, rau diếp cá,…

hạn chế đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ vì sẽ tạo áp lực lên trực tràng, hậu môn.

Rèn luyện thói quen đi ngoài đúng giờ, mỗi ngày một lần.

Khi bị táo bón, không nên cố dùng sức để rặn vì dễ trở thành vết nứt, gây chảy máu và táo bón nặng hơn.

Like what you read? Give Phòng khám phụ khoa Thái Hà a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.