Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Nhiều người dù đã nhận thấy mình có dấu hiệu của bệnh trĩ nhưng do lo sợ không đủ điều kiện, chi phí chữa trị cao nên đành âm thầm “sống chung với trĩ”. Nắm được tâm lý của người bệnh các chuyên gia của phong kham da khoa thai ha sẽ giúp trả lời trăn trở giúp người bệnh yên tâm hơn khi đi điều trị bệnh.

Để định mức được mức chi phí điều trị bệnh trĩ, người bệnh có thể căn cứ theo những tiêu chí sau:

Chi phí chữa bệnh trĩ phụ thuộc vào tình trạng bệnh

 Bệnh trĩ nếu được nhận biết và điều trị ngay từ giai đoạn đầu sẽ khá đơn giản, tiết kiệm. Người bệnh chỉ cần sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, các triệu chứng của bệnh có thể nhanh chóng thuyên giảm.

 Tuy nhiên, ở mức độ này, các biểu hiện của bệnh không rõ rệt nên người bệnh thường coi thường để bệnh diễn biến âm thầm, dai dẳng lâu ngày gây khó khăn cho việc chữa trị.

 Bệnh trĩ ở giai đoạn nặng, búi trĩ phát triển lớn gây sa nghẹt, nhiễm trùng búi trĩ, việc điều trị lúc này đòi hỏi các bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật tiên tiến mới có thể loại bỏ búi trĩ triệt để, không để lại hậu quả.

Chi phí cắt trĩ phụ thuộc vào phương pháp điều trị

 Cho đến thời điểm hiện tại, bệnh trĩ được điều trị bằng 3 phương pháp phổ biến như: điều trị nội khoa, điều trị bằng vật lý trị liệu và điều trị bằng ngoại khoa phẫu thuật.

 Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

 Phương pháp chữa trị nội khoa bằng thuốc có kinh phí thấp nhất, thường được áp dụng đối với bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ (1 và 2).

 Phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu bao gồm các thủ thuật như: chích xơ, quang đông hồng ngoại, thắt vòng cao su,…

 Trường hợp búi trĩ phát triển lớn hơn hơn, gây tắc nghẹt, nhiễm trùng hậu môn, người bệnh buộc phải tiến hành các phương pháp ngoại khoa thích hợp để loại bỏ triệt để búi trĩ.

 Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tương đối phức tạp nên cần thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín, chất lượng với trang thiết bị tiên tiến trong môi trường đảm bảo vô trùng. Chi phí điều trị cũng vì thế mà cao hơn.
Chi phí chữa bệnh trĩ phụ thuộc vào cơ sở điều trị

 Việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh quyết định rất lớn đến thành công của việc chữa trị. Người bệnh đừng vì ham rẻ mà tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh chui, không có giấy phép hoạt động, bác sĩ không có trình độ chuyên môn, kỹ thuật y tế thô sơ, lạc hậu.

 Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, người bệnh hãy tìm hiểu kỹ, tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để lựa chọn địa điểm điều trị bệnh hiệu quả, thích hợp nhất.

 Chi phí phẫu thuật cắt trĩ tại các cơ sở này có thể cao hơn một chút nhưng kết quả điều trị chắc chắn sẽ hiệu quả và triệt để hơn, hạn chế tối đa các di chứng xảy ra.

Lời khuyên của các chuyên gia

 Bệnh trĩ chữa trị càng sớm sẽ càng đơn giản và hiệu quả hơn.

 Người bệnh nên đến các cơ sở y tế để khám khi thấy xuất hiện các dấu hiệu như: đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, xuất hiện búi trĩ, táo bón kéo dài,…
 Điều trị bệnh trĩ ngay từ khi hình thành sẽ giảm những tổn thương và phiền toái do bệnh gây ra.

 Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí chữa bệnh trĩ, bệnh nếu được chữa trị sớm còn giúp phòng tránh những hệ lụy cho bệnh trĩ gây ra như: apxe hậu môn, polyp hậu môn, viêm nhiễm hậu môn, ung thư trực tràng,…