Máy hút bụi chuyên dụng.

Nhắc đến những môi trường làm việc chuyên dụng như phòng thí nghiệm, khu vực sản xuất thực phẩm, hóa chất thì tiêu chuẩn vệ sinh được đặt lên hàng đầu.Đây là những nơi đòi hỏi cần phải có sự hỗ trợ của thiết bị làm sạch như máy hút bụi. Vậy hãy thử tưởng tượng sự khác biệt giữa việc có và không có sự hỗ trợ của máy hút bụi trong các phòng “sạch”.

Tiêu chuẩn để đánh giá một phòng có sạch hay không thường được đánh giá dựa trên yếu tố không khí trong phòng. Thường là người ta sẽ tính toán bằng việc đo đếm số lượng hạt bụi với dải kích thước nhất định trên một đơn vị thể tích nhất định để tính ra độ sạch của phòng.

Để đánh giá một phòng sạch không chỉ có yếu tố trên mà còn có nhiều yếu tố khác chi phối.Trên thực tế việc lau chùi thông thường hoặc dùng các máy hút bụi dân dụng thường không thể làm sạch phòng theo yêu cầu. Bởi với những loại máy hút bụi thông thường như máy hút bụi gia đình Anex, máy hút bụi công nghiệp Hiclean hay Fiorentini… thì thiết kế lọc bụi và làm sạch chỉ dành riêng cho một khu vực theo nhu cầu của người sử dụng.

Với dòng máy hút bụi sử dụng cho gia đình như Anex thì chỉ nên sử dụng để hút bụi trong gia đình hoặc các khu vực có diện tích nhỏ, không nên dùng loại máy này để vệ sinh công nghiệp. Ngược lại, với dòng máy hút bụi Hiclean hay Fiorentini, Lavor thì bạn nên sử dụng trong vệ sinh công nghiệp. Các sản phẩm của những thương hiệu này chủ yếu dành cho công nghiệp, một số rất ít dành cho việc vệ sinh gia đình và văn phòng nhỏ lẻ. Nếu bạn sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho vệ sinh gia đình thì rất lãng phí.