Xe ô tô và lịch sử phát triển.

Để có thể có một chiếc ô tô hoàn chỉnh cần trải qua rất nhiều công đoạn. Từ các công nghệ cơ khí , điện , điện tử. kết hợp lại để có thể cho ra một thành phẩm tốt nhất.Động cơ ô tô là một phần quan trọng và luôn được khách hàng quan tâm đặc biệt. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về những thông tin cơ bản về động cơ ô tô trái tim của ô tô nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm động cơ đốt trong là gì và chu kỳ hoạt động ra sao.

Động cơ được sử dụng trong các loại xe ô tô ngày nay đều là động cơ đốt trong, sử dụng nhiên liệu là xăng hoặc dầu diesel.

Động cơ đốt trong sử dụng nguyên lý đó với một chu trình khép kín với các vụ nổ xảy ra hàng trăm lần mỗi phút bên trong xilanh động cơ.

Hầu hết tất cả các xe ô tô hiện nay đều sử dụng một động cơ với chu kỳ 4 thì để chuyển đổi xăng thành năng lượng chuyển động, hay còn gọi là động cơ 4 thì.

Khi bạn đọc thông số của một chiếc xe chúng ta thường thấy các kí hiệu như động cơ V8 dung tích 6L, công suất tối đa 730 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.000 Nm.

Thông thường dung tích xilanh cho bạn biết về công suất của động cơ. Do đó bạn có thể hiểu đơn giản dung tích xilanh càng lớn thì động cơ càng khỏe, do có thể chứa nhiều nhiên liệu hơn trong mỗi chu kỳ.

Mã lực là đơn vị được sử dụng để đo công suất của mỗi chiếc xe ô tô.Còn mô men xoắn ta có thể hiểu đơn giản là mô men xoắn cực đại càng lớn thì chiếc xe có lực kéo càng khỏe, giúp nó vượt chướng ngại vật hoặc kéo xe, trở hàng …

Bên cạnh xilanh và hệ thống truyền động, nạp nhiên liệu, một chiếc động cơ còn phải có các hệ thống như hệ thống đánh lửa, hệ thống làm mát, hệ thống nạp và khởi động, hệ thống bôi trơn, hệ thống cung cấp và xả nhiên liệu, hệ thống khí thải và hệ thống điện.

Mỗi hệ thống đều có chức năng riêng và cấu tạo khác nhau giúp cho động cơ ô tô hoạt động tốt.

Hệ thống xả còn có bộ lọc xúc tác nhằm lọc bớt các chất độc hại của khí thải trước khi thải chúng ra ngoài môi trường.

Hi vọng qua những thông tin trên , bạn sẽ có thêm kiến thức và hiểu biết về bộ phận quan trọng nhất của ô tô .

Tag: i10 2014

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.