Những biểu tượng mang đến nhiều sự may mắn

Biểu tượng phong thủy hút may mắn và tài lộc mà ít người biết đến
 
Sức mạnh của phong thủy biểu tượng rất được tin tưởng với người Việt Nam ta. Với họ, biểu tượng thần thánh, vật linh, cây cối, hoa và tất cả các loại hình dạng, màu sắc đều chứa đựng những ý nghĩa phong thủy riêng. Dưới đây là một số biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa may mắn, cát tường và thu hút nguồn tài lộc dồi dào mà ít người biết đến.

1. Con chuồn chuồn

Chuồn chuồn là con vật của cả nước và gió, mang ý nghĩa may mắn và đại diện cho tinh thần tự do, hoang dã.
Chuồn chuồn là một biểu tượng may mắn khác. Có một vài cách khác nhau mà bạn có thể kết hợp biểu tượng này vào trong không gian sống. Cách dễ nhất là sử dụng vải vóc, ví dụ trên ga trải giường, chăn, rèm cửa… Tuy nhiên, bức tường nghệ thuật được vẽ bằng tay sẽ thời trang hơn rất nhiều, vì thế, tìm kiếm một ai đó để vẽ một vài con chuồn chuồn trên những bức tường của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn cũng có thể tìm kiếm những phụ kiện trang trí hoặc sử dụng giấy dán tường có in hình chuồn chuồn.

2. Hạt mã não

Từ lâu, hạt mã não được coi là một bùa may mắn có tác dụng trừ tà mạnh mẽ. Ở nhiều vùng, mỗi bé gái sinh ra còn được tặng một chiếc vòng mã não để cầu cho đứa trẻ lớn lên bình an, khỏe mạnh. Ngày nay, tùy thuộc vào số lượng các mắt lên hạt, bùa may mắn giúp chủ nhân thu hút tình yêu nhiều hơn hay để cải thiện sức khỏe. Hầu hết hiện các hạt mã não trên thị trường được làm từ mã não hoặc Carnelian. Tuy vậy, hạt carnelian rất đắt và khó tìm.

3. Ông Thọ

Phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi nhất là biểu tượng trường thọ, trong đó biểu tượng quan trọng nhất là ông Thọ. Hình ảnh của ông có mặt nhiều trong các gia đình với mong muốn mang lại sự trường thọ cho người cha trong gia đình. Ông Thọ được mô tả là một ông lão trán rộng, cầm gậy có treo quả bầu, tay bên kia cầm quả đào trường sinh. Hình ảnh ông Thọ thường đi kèm với hạc hoặc nai — hai biểu tượng của sự trường sinh.

4. Trái cây, ngũ cốc

Trái cây và ngũ cốc có ý nghĩa mang lại sự no đủ trong phong thủy. Những bát hoa quả tràn trề, hay cây sai trĩu quả là những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng trong nhà để giúp gia đình có nhiều tiền tài. Người ta thường xếp 9 quả cam hay mận, được đặt trong một chiếc bát màu vàng, hay những chùm nho đỏ, dứa tươi và chuối được xếp đầy trong khay, hoặc cũng có thể treo tranh vụ mùa bội thu… Đây là những biểu tượng phong thủy mang lại sự no đủ về vật chất, bạn nên đặt vào góc tài lộc.

Xem thêm: Phụ kiện nhà bếp inox

Nguồn: http://higoldthanhdat.com/tin-tuc/bieu-tuong-phong-thuy-hut-may-man-va-tai-loc-ma-it-nguoi-biet-den-62.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.