Mẹo vặt khi sử dụng khăn tắm để tránh mầm bệnh

Xử lý các vấn đề thường xuyên xảy ra với khăn tắm tránh mang bệnh khi sử dụng

 
Khăn tắm là một trong những vật dụng gây ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của các thành viên trong gia đình. Những chiếc khăn tắm để lâu sẽ dẫn tới tình trạng ẩm, mốc, xù lông, kém mềm mịn…. gây nguy hại tới sức khỏe và các vấn đề khó chịu khi sử dụng. Một số mẹo vặt được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi những rắc rối và lo lắng trong việc bảo quản và giữ gìn khăn tắm luôn thơm tho, mềm mịn. sạch sẽ và có độ bền cao.

1. Xử lý mùi ẩm mốc

Môi trường ẩm ướt của phòng tắm cộng với việc thường xuyên tiếp xúc với nước ẩm khiến khăn tắm của gia đình bị hôi và dễ bị nấm mốc, điều này còn đặc biệt rõ với khăn tắm màu trắng. Mẹo khắc phục việc này không khó, bạn có thể áp dụng cách sau để triệt tận gốc nấm mốc trên khăn: sử dụng nước ấm pha giấm, sau đó, đem khăn mặt bị mốc đem ngâm trong vài giờ đồng hồ, giặt lại bằng bột giặt thông thường. Cuối cùng đem phơi khăn ở những nơi khô thoáng, có ánh nắng mặt trời chiếu vào để khăn được khô, tiêu diệt được vi khuẩn bên trong khăn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế treo khăn bên trong phòng tắm để hạn chế hơi nước làm khăn ướt. Sau khi sử dụng, treo khăn lên để phơi khăn.

2. Thô ráp và kém mịn màng

Không ai muốn khăn tắm mang lại cảm giác thô ráp cho làn da của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn không quá tay với nước tẩy, bột giặt. Nhiều hóa chất không đồng nghĩa với ‘sạch hơn’. Trong thực tế, quá nhiều chất tẩy dư thừa có thể gia tăng vi khuẩn theo thời gian. Bỏ qua các chất làm mềm vải nếu bạn muốn khăn tắm thấm hút tốt hơn.
Ngoài ra, chúng ta có thể duy trì sự mềm mại, dày dặn của khăn tắm bằng cách giũ mạnh khăn mặt trước khi cho vào máy sấy hoặc đem phơi dưới nắng. Sau đó lại giũ mạnh một lần nữa trước khi bạn sử dụng để những sợi lông bông lên khỏi bề mặt khăn.

3. Xử lý khăn tắm bị phai màu

Để tránh tình trạng khăn tắm bị phai màu và giữ cho khăn luôn tươi sáng, đầy màu sắc thì trong lần giặt đầu tiên, bạn pha giấm giặt với nước giặt, sau đó sấy hoặc phơi khô theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Với cách làm này, bạn sẽ không phải lo chiếc khăn tắm phai màu trong những lần sử dụng sau.

4. Khăn bị nhớt

Vì khăn sử dụng quá lâu không giặt, để khăn nơi ẩm ướt kết hợp các vết bẩn, mồ hôi, chất thải trên da bám lại trên khăn nên đã gây nên hiện tượng khăn bị nhớt. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách ngâm khăn với 1 ít nước muối đặc rồi đem giặt, phơi khô như vậy sẽ hết nhớt.

Xem thêm: Phụ kiện bếp Higold

Nguồn: http://higoldthanhdat.com/tin-tuc/xu-ly-cac-van-de-thuong-xuyen-xay-ra-voi-khan-tam-tranh-mang-benh-khi-su-dung-56.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.