Đừng bỏ qua những lưu ý này khi dùng sạc dự phòng để chống cháy nổ

Phụ Kiện Nào Tốt
Aug 9 · 4 min read

Thông tin trên mạng đưa tin về các vụ việc cháy nổ pin sạc dự phòng đang ngày một tăng cao và một trong số nguyên nhân chủ yếu chính là từ việc sử dụng không đúng cách từ người sử dụng. Vậy nên ngày hôm nay Phụ Kiện Nào Tốt chúng tôi xin phép viết 1 bài viết nhằm chia sẻ về cách dùng sạc dự phòng đúng cách để hạn chế tối đa những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn sạc dự phòng tốt nhất

Nhiều khi nguyên do dẫn đến một số hậu quả khó lường đó chính là đến từ thiết bị mà bạn đang sử dụng. Ngày nay với những sạc dự phòng chính hãng sẽ đi kèm với các chức năng an toàn như tự động ngắt sạc khi đầy pin hoặc tự động ngắt nếu nhiệt độ trở nên quá cao. Tuy nhiên đối với một số sạc dự phòng không rõ nguồn gốc thì nguy cơ cháy nổ cao hơn bao giờ hết. Cho nên việc đầu tiên là bạn cần phải biết cách phân biệt sạc dự phòng chính hãng với FAKE để đảm bảo việc chọn mua sản phẩm được tốt nhất.

Và trên thị trường hiện nay có một số nhà sản xuất khá uy tín chúng ta nên chọn mua như là Anker, Xiaomi, Samsung, Yoobao… Tuy nhiên lại có một số người hoài nghi như sạc dự phòng Yoobao có tốt không? Thì thường các sạc dự phòng chính hãng sẽ có kèm theo các công nghệ mới nhất như sạc nhanh, lõi pin thế hệ mới và vô số tính năng an toàn nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn của người dùng khi sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng

Kiểm tra sạc dự phòng trước khi sử dụng

Chúng ta nên tạo thành thói quen kiểm tra sạc dự phòng của mình trước khi sử dụng xem liệu nó có bị ngấm nước hoặc có vật lạ rơi vào làm ảnh hưởng tới bảng mạch không. Và đặc biệt kiểm tra xem dây sạc có bị hở điện hoặc có dấu hiệu gì bất thường khi sử dụng hay không.

Tránh để sạc điện cho pin dự phòng quá lâu

Mặc dù các sản phẩm chính hãng đều có tính năng tự ngắt điện khi đầy, tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất có thể chúng ta không nên nạp điện cho pin sạc dự phòng quá lâu nhất là khi không có ai ở nhà tránh những trường hợp hy hữu xảy ra.

Có nên vừa dùng vừa sạc bằng sạc dự phòng không?

Tất nhiên không chỉ mỗi sạc dự phòng mà cả cục sạc bình thường thì các nhà sản xuất đều không khuyến khích chúng ta vừa dùng vừa sạc. Điều này sẽ làm cho lõi pin phải thực hiện tác vụ vừa sạc vừa xả liên tục khiến cho nhiệt độ lõi pin tăng cực kì nhanh đặc biệt nếu như các bạn làm tác vụ nặng như là chơi game. Do đó chúng ta nên hạn chế vừa sử dụng vừa sạc nó không chỉ làm ảnh hưởng tới pin thiết bị mà còn làm thời gian sạc trở nên rất lâu nữa.

Tránh để sạc dự phòng ở cốp xe và một số nơi dễ cháy nổ

Việc để sạc dự phòng trong cốp xe là khá nguy hiểm. Việc di chuyển ở ngoài đường có thể làm nhiệt độ trong cốp khá cao điều đó dễ gây nguy cơ làm cháy sạc dự phòng đang để trong cốp. Rất nhiều trường hợp như vậy đã xảy ra cho nên chúng ta không nên cho sạc vào trong cốp nhé.

Lời kết

Ngoài ra nếu như các bạn đang có nhu cầu mua sạc dự phòng chất lượng giá rẻ nhất có thể tham khảo bài viết TOP 3 sạc sự phòng giá rẻ tốt nhất dưới 500k của chúng tôi nhé.

Hy vọng thông qua bài viết này Phụ Kiện Nào Tốt cũng đã giúp ích được cộng đồng một phần nào trong việc giảm thiểu tối đa các tác hại khi sử dụng sạc dự phòng sai cách đúng không nào. Nếu hay nhớ like và chia sẻ nhé!


Phụ Kiện Nào Tốt

Written by

Phụ Kiện Nào Tốt là một trang Blog với mục đích review các sản phẩm linh phụ kiện công nghệ nhằm đưa tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade