“ Ngày mai sẽ khác.”

Nếu bạn từng nghe câu nói đó từ mình: “ Ngày mai sẽ khác” thì có lẽ bạn là một người mà mình vô cùng thích và luôn mong những điều hạnh phúc nhất sẽ đến với bạn.

“Ngày mai sẽ khác.”

Có thể, khi bạn nghe câu nói này, sẽ chỉ nghĩ câu nói đó chỉ đơn thuần là lời an ủi của mình hoặc thâm chí nghĩ câu nói đó thật vô dụng vì nó thật sáo rỗng và chả giúp ích gì trong việc giúp bạn thoát ra khỏi cảm giác đau đớn tột cùng lúc đó.

Nhưng với mình, câu nói đó mang nhiều ý nghĩa hơn thế.

Mình là một người sống với hiện tại và nhiều hơn cho tương lai. Mình không để tâm đến quá khứ. Chuyện gì đã từng xảy ra với mình, tuổi thơ mình ra sao, đối với mình, dường như đã rơi vào quên lãng. Những mảnh ký ức đã bị chôn vùi bởi những suy nghĩ luôn nằm ở hiện tại của mình.

Cho đến chỉ khoảng hơn một tháng trước, mình nhận ra mình thực sự không ổn. Mình luôn có những cảm xúc tiêu cực và buồn chán, trống rỗng. Khoảng thời gian đó, mình chỉ ở một mình. Hai tiếng mỗi ngày ở công viên, không kết nối với Internet và mạng xã hội. Mình tìm về những ký ức ngày xưa cũ.

Mình nhớ lại về những ngày gia đình mình đã khó khăn như thế nào để kiếm sống, những ngày mình đã nằm khóc trong bóng tối ra sao khi gia đình vẫn chưa thể trả hết nợ. Và rồi cả ngày tháng mình nghĩ mình không thể sống nổi khi những người thân yêu đột ngột rời bỏ mình mà đi.

Cho tất cả những mảnh quá khứ, mình đều có những giây phút nghĩ rằng mình không thể sống nổi.

Nhưng mình vẫn đang sống đó thôi. Mình đã mạnh mẽ hơn thế nào, gia đình của mình đã có cuộc sống ổn định hơn và cũng không còn những ngày khóc đến không thể thở được mỗi ngày nữa. Mọi thứ đã khác.

Đôi khi bạn cảm thấy mình không thể tiếp tục được nữa, cảm thấy đau đớn đến tột cùng. Đó là giai đoạn mà nỗi đau đớn đạt đến đỉnh điểm. Nhưng đồng thời, nó cũng là dấu hiệu cho thấy rằng giai đoạn tuyệt vọng sắp kết thúc. Bạn sẽ không còn như vậy nữa. Hãy chuẩn bị đón chờ những điều tốt đẹp .

Khi mình nói: “ Ngày mai sẽ khác” với ai đó, mình nhìn thấy hình ảnh của họ với khuôn mặt mỉnh cười hạnh phúc ra sao trong tương lai gần, mình nhìn thấy rằng hình ảnh lúc đó của họ hoàn toàn “khác” so với bây giờ. Đó là lý do vì sao mình nói ngày mai sẽ “khác”.

“Ngày mai sẽ khác” nghĩa là: Này, bạn sẽ không biết được ngày mai bạn sẽ hạnh phúc thế nào đâu. Bạn lúc đó sẽ khác bây giờ lắm. Bạn sẽ thật rạng rỡ. Bạn sẽ nghỉ về những ngày tháng cũ và tự nhủ: Hóa ra mình cũng có những ngày tăm tối như thế nhưng giờ mình đã khác rồi

Và câu nói ấy - “Ngày mai sẽ khác” cũng chính là câu nói với mình mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Ngày mai sẽ khác thôi. Ánh nắng sẽ lại ngập tràn trái tim bạn. Đừng lo.