“ชอบทางด้านเกมเเล้วมาเรียนด้านเกม จะมีที่ฝึกงานหรือทำงานดังๆ เจ๋งๆบ้างมั้ยคะ/ครับ?”…เป็นคำถามหนึ่งที่ค่อนข้างยอดฮิตสำหรับคนที่สนใจทางด้านเกมอยู่ไม่น้อยเลย

สวัสดีค่ะ ชื่อ ภูริชญา ผุดผ่อง ชื่อเล่น MiNT ชื่อในวงการ Smoky Brown ค่ะ ปัจจุบันเรียนอยู่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์เเละการออกแบบ สาขาเทคโนโลยีมีเดีย เอกการพัฒนาเกม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ปี 4

.

→ ❤ สำหรับการฝึกงานที่ Tencent บริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีอิทธิพลอันดับ 1 ในเอเชีย ทำมิ้นท์กลัวหนักมากว่าความสามารถที่เราได้เรียนมา มันอาจไม่เพียงพอต่อการทำงานจริง กังวลจนเกร็งไปหมดหรืออาจจะเพราะไม่เคยฝึกงานด้วยแหละค่ะ แฮร่ๆ 555

.

→ ❤ พอมาทำงานจริง Tencent ทำให้มิ้นท์ปลดล็อคความสามารถที่มีอยู่ภายในตัวเองว่า จริงๆเราสามารถทำไรได้อีกมาก มิ้นท์ได้ทำเยอะเเละรอบด้านจริงๆค่ะ ทั้งทำ Marketing / Banner / Video Editing / Review Game Etc. งานที่ได้รับมอบหมาย คืองานที่ถูกนำไปใช้จริงๆ ไม่ใช่เเค่การบ้านส่งอาจารย์เก็บคะเเนนเเล้วจบไป ฝึกจริง ทำจริงทุกชิ้น พอมิ้นท์เห็นผลงานตัวเองก็ชื่นใจเลยค่ะว่า เราทำมันได้ เราก้เจ๋งเหมือนกันนะ สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้เเล้วกังวลว่า ดูทำเยอะเเยะเเล้วจะไม่สามารถทำได้ อย่าได้กลัวค่ะ พี่ๆทุกคนใจดีเเละพร้อมจะสอนงานให้เราเป็นเร็วแบบ High Speed แปปเดียวรู้เรื่อง :P

  • ปล.ที่ลงมาเเค่ตัวอย่างเท่านั้น เรื่องจริงทำเยอะกว่าที่เห็นมากๆ ลงหมดกลัวยาวเกิน ;-;

Phurichaya Putporng

Trainee Department Entertainment and Multimedia (Game Team)

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store