Bệnh viêm lộ tuyến có nguy hiểm không?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không? Viêm lộ tuyến là một tổn thương lành tính tại tử cung, là vấn đề phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong tử cung bị lộn ra ngoài cổ tử cung dễ gây viêm nhiễm và thường gặp ở nữ giới ở độ tuổi sinh sản.

Biến chứng nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm nhiễm sang các cơ quan khác dính viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm khác.

Bệnh viêm lộ tuyến có biểu hiện là khí hư ra nhiều không bình thường tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn, trùng roi sinh sôi dẫn đến những bệnh viêm phụ khoa nguy hiểm khác.

Khiến vô sinh và hiếm muộn

Lúc bị viêm lộ tuyến lượng dịch âm đạo ra nhiều hơn ngăn cản sự đi lại của tinh trùng và trứng trong quy trình thụ tinh, cổ tử cung bị viêm nhiễm khiến trứng đã được thụ tinh không thể vào đến tử cung khiến khó thụ thai.

Hơn nữa trùng roi gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể giết tinh trùng dẫn đến khó thụ thai, vô sinh ở chị em.

Tăng khả năng dính ung thư

Bản thân bệnh viêm lộ tuyến là dạng thương tổn lành tính nhưng nếu không chữa đúng lúc để bệnh kéo dài tạo cơ hội cho các tế bào ung thư tử cung sinh sôi và phát triển.

Ung thư cổ tử cung có tỉ lệ tử vong cao ở phụ nữ nên rất nguy hiểm, biểu hiện đặc trưng nhất là ra máu sau chu kỳ kinh.

Tăng nguy cơ đẻ non, sảy thai

Đối với nữ giới bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung trong khi mang bầu dễ có những nguy hiểm như đẻ non, viêm nhiễm màng ối, gây viêm nhiễm cho thai nhi trong khi đẻ thường, thậm chí gây sảy thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khó chữa trị và rất dễ tái phát

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến còn ở tình trạng khó điều trị và dễ tái phát nhiều lần nếu không thăm khám kịp thời, không dứt điểm và không đúng phương pháp nhất là bệnh tái phát khiến tình trạng bệnh nặng hơn và khó khám chữa hơn.

Vì vậy, khi có những triệu chứng dịch âm đạo và ra chảy máu âm đạo không bình thường, đau vùng xương hông chậu, vệ sinh khó, dưới bụng đau, đau eo chị em phải đến các phòng khám phụ khoa uy tín để được các chuyên gia chữa trị, xác định nguyên do và tìm ra cách chữa phù hợp với tình hình bệnh.

Bài viết liên quan: Chậm kinh nguyệt có nguy hiểm không?
Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và giải pháp chữa kinh nguyệt không đều

Phía trên là giải thích của các bác sĩ chuyên ngành về thắc mắc “Bệnh viêm lộ tuyến có ảnh hưởng gì không”. Hi vọng sẽ giúp chị em được phần nào.

Xem thêm tại: Quora.com
Show your support

Clapping shows how much you appreciated Lê Hương Mai’s story.