Nước lau sàn nào tốt cho trẻ vui chơi nhưng mẹ vẫn an tâm

Trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng, nước lau sàn thường rất ít ai quan tâm tới. Nhưng các mẹ có biết không, nó lại vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ, vì các bé thường vui chơi trên sàn nhà, thậm chí là bánh rơi trên sàn các bò cũng có thể nhặt và cho vào miệng ăn ngon lành.

Nước lau sàn tốt nhất

Nên các mẹ phải luôn giữ cho sàn nhà luôn sạch nhưng cũng không nên lạm dụng sản phẩm tẩy rửa vì các lý do sau đây:

Những ảnh hưởng thường gặp khi lạm dụng nước lau sàn vô tội vạ:

Chất formandehyt thường được tìm thấy rất nhiều trong các chất tẩy rửa, nó là chất có thể gây tổn thương gan, thận, thậm chí gây ung thư nếu như tiếp xúc thường xuyên. Vì vậy các mẹ không nên lạm dụng các chất này.

· Ảnh hưởng đến gan, thận: các hóa chất nguy hiểm như formandehyt sẽ phát tán ra môi trường quanh nhà, nếu tiếp xúc ở nồng độ ít có thể không ảnh hưởng nhiều, nhưng tiếp xúc liên tục hàng ngày sẽ ngấm qua da, vào máu gây tích tũy trong mô mỡ, ảnh hưởng đến gan, thận, thậm chí dẫn đến nhiễm độc máu, cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ nhỏ hay trườn, bò và chơi đùa dưới sàn nhà.

· Gây ung thư: Trong hầu hết các chất tẩy rửa thông thường đều chứa hóa chất tẩy rửa gốc nonyl phenol, benzyl, sodium hypochlorite, chlorine… Các hóa chất này có tác hại trực tiếp đến sức khỏe và tăng nguy cơ gây ung thư nếu tiếp xúc thường xuyên.

· Gây dị ứng: Đa số là do mùi hương có chứa hợp chất VOCs có khả năng gây dị ứng cao cho người dùng nếu hít phải thường xuyên. Khi bị kích ứng da, dị ứng, các triệu chứng phổ biến xuất hiện bao gồm đỏ da, sưng tấy, ngứa, khó thở, hắt hơi liên tục và dẫn đến viêm đường hô hấp nghiêm trọng…

gây dị ứng da

· Gây tổn thương hệ hô hấp: Trong nước lau sàn cũng có chứa một thành phần nguy hiểm nữa đó là axit HCL. Loại axit này có tác động không nhỏ đến sức khoẻ người dùng, tùy ở các nồng độ khác nhau. Ở mức độ đậm đặc, HCl có thể tạo ra khói mù, ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Hương thơm nhân tạo từ các chất lau sàn nhà này cũng là một trong những thủ phạm làm tăng các bệnh hô hấp ở những người có hệ miễn dịch kém, đặc biệt là trẻ em hay chơi đùa dưới sàn và vô tình tiếp xúc với chúng.

Xem thêm: Thế nào là nước lau sàn tốt nhất cho trẻ thoải chơi đùa trên sàn nhà.

Nước lau sàn PIPPER STANDARD từ sinh học tự nhiên:

PiPPER STANDARD là dòng sản phẩm tốt nhất từ công nghệ sinh học tiên tiến nhất mang chất lượng tuyệt vời. Trong sản phẩm, các chất hóa học đã được loại bỏ hoàn toàn và thay vào đó là các enzyme, chất hoạt động bề mặt sinh học, chất làm sạch hữu cơ được chiết xuất từ quá trình lên men dứa tự nhiên.

Nước lau sàn PIPPER STANDARD

Sản phẩm có khả năng đánh tan mọi vết bẩn trên sàn nhà, diệt sạch vi khuẩn gây bệnh trên bề mặt sàn và ẩn nấp trong từng ngóc ngách, trả lại sàn sạch bong sáng bóng. Hương thơm lavender chiết xuất từ tinh dầu thiên nhiên sẽ tỏa hương thơm ngát và giúp ngôi nhà của bạn luôn thoáng mát và sạch sẽ cả ngày dài.

PiPPER STANDARD được chứng nhận không gây dị ứng, kích ứng hay bất kỳ tác dụng phụ nào cho sức khỏe non nớt của trẻ nhỏ, được viện nghiên cứu Dermscan Asia và FDA Hoa kỳ chứng nhận nên dù bé có bò, trườn trên sàn cũng không bị ảnh hưởng. Nước lau sàn cao cấp PIPPER STANDARD còn thân thiện với môi trường nhờ khả năng phân hủy sinh học, đạt chứng nhận ECO cho sản phẩm an toàn với môi trường.

Để tạo nên một sân chơi an toàn cho bé, các mẹ hãy chọn ngay những sản phẩm sinh học, không riêng gì sàn nhà mà ngay cả quần áo, bình sữa, đồ chơi của trẻ cũng nên lưu tâm một chút nhé!