DEAR ELDERS: OUR OLD AGE IS OUR FUTURE.

UFABET PRESENT : Dear Elders: วัยเก๋าคือตัวเราในอนาคต


ด้วยเหตุว่าวัยเก๋าเป็นตัวเราในอนาคต ufabet กลุ่มนี้เป็นแบบอย่างบทความรวมทั้งงานค้นคว้าที่พวกเรารู้สึกว่ามีคุณประโยชน์สำหรับทั้งยังคนสูงอายุรวมทั้งตัวเราในวันนี้ เพื่อเตรียมต่อกรให้พร้อมกับภายภาคหน้า

สูงวัยในศตวรรษที่ 21: การเฉลิมฉลองและความท้าทาย (Ageing in the Twenty-First Century: A Celebration and A Challenge) โดย United Nations Population Fund and HelpAge International

เมื่อพวกเรากำลังอยู่ในสมัยของการพัฒนามวลชนรวมทั้งให้ท่านค่ากับความรู้ความเข้าใจของคนวัยชรา พวกเขาไม่เป็นเพียงแค่คนรับผลประโยชน์ แม้กระนั้นเป็นผู้มีส่วนร่วมอย่างขมีขมันในขั้นตอนปรับปรุงรวมทั้งจำต้องได้รับการเคารพในสิทธิ แผนกระทำการนานาประเทศมาดริดเพื่อปฏิบัติต่อกรุ๊ปราษฎรสูงอายุ (Madrid International Plan of Action on Ageing) เสนอมุมมองข้างต้นเมื่อปี 2002 รายงานชิ้นนี้ได้ทวนรวมทั้งประเมินความรุ่งเรืองของราษฎรแบบใหม่รวมทั้งวัยประดิษฐ์ เพื่อสามารถมองเห็นช่องทางสำหรับเพื่อการร่วมมือและก็อยู่ร่วมกับคนสูงอายุ ผลจากรายงานชิ้นนี้บอกให้เห็นถึงคุณภาพอันล้นเหลือของผู้อาวุโส ufabet ซึ่งเป็นข้อท้าคนสมัยใหม่สำหรับในการค้นหามาตรการการรักษาสุขภาพ สร้างรายได้รวมทั้งโครงข่ายด้านสังคม พร้อมข้อบังคับคุ้มครองปกป้องรองรับ พรีเซ็นท์หัวข้อที่ช่วยสร้างผลดีต่อการมีช่วงชีวิตที่ยืนยาว(Longevity Dividend) ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อคนทุกวัยในสังคม


Aging 4.0 สตาร์ทอัพพันธุ์ใหม่ที่ไม่ได้มีแค่เจน Y กับ Z บทความจากนิตยสารคิด ฉบับเดือนมกราคม 2560

“ความสร้างสรรค์เป็นยาอายุวัฒนะของชีวิต” ประโยคที่ บาร์บารา เบสไคนด์ (Barbara Beskind) ดีไซน์เนอร์วัย 92 ปีที่ IDEO บริษัทด้านการออกแบบชั้นแนวหน้าของโลกกล่าวไว้ เมื่อความรู้ความเข้าใจของชาวสูงอายุเป็นแรงดลใจให้หนุ่มสาว และก็หน่วยงานที่ไม่ขวางให้อายุเข้ามาเป็นปัญหาต่อการดำเนินงาน พร้อมด้วยทรรศนะจากผู้จัดตั้งงานสัมมนา Silicon Valley Boomer Venture Summit อย่าง แมรี่ เฟอร์ทดลอง(Mary Furlong) ที่แลเห็นความน่าจะเป็นไปได้ทางธุรกิจและก็การออกแบบผลิตภัณฑ์หรือบริการสำหรับกรุ๊ปเบบี้บูมเมอร์ที่เป็นกรุ๊ปคนซื้อขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนทางสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพเพื่อคนวัยแก่ ufabet รวมทั้งจังหวะใหม่สำหรับกรุ๊ปนักลงทุนที่เริ่มเปิดพื้นที่ให้กรุ๊ปธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีคนคนแก่ช่วยเป็นผู้บริหารหรือที่ปรึกษา กรณีแบบอย่างพวกนี้ช่วยทำให้มองเห็นช่องทางใหม่ทางธุรกิจหากเมืองไทยถูกระบุเดินหน้าได้ด้วยแนวทาง4.0 ได้อย่างดีเยี่ยม


Creative and Aging Societies: Views from Japan and Finland โดย Report of EVA and Keizai Doyukai

รู้เรื่องภาพการพัฒนาสังคมสูงอายุในประเทศญี่ปุ่นแล้วก็ประเทศฟินแลนด์ ผ่านบทเรียนในอดีตกาลแล้วก็มาตรการปรับแก้หลากวิถีทางที่น่าดึงดูด จากเดิมที่ประเทศฟินแลนด์ไม่มีแนวนโยบายสม่ำเสมอเพื่อคนวัยชรา ทั้งยังการมอบบำนาญ กิจกรรมActive Aging และก็บริการสาธารณะก็เลยเป็นเพียงแต่ผลประโยชน์ที่เมืองจัดให้ ในช่วงเวลาที่คนประเทศญี่ปุ่นสูงอายุเยอะๆจะต้องดำเนินการจนกระทั่งเลยวัยปลดเกษียณเนื่องจากรู้สึกไม่มั่งอาจและไม่เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสังคม รายงานชิ้นนี้บอกให้เห็นถึงการจัดการกับปัญหาที่แตกต่าง ดังเช่นที่ประเทศฟินแลนด์เริ่มสร้างความร่วมแรงร่วมใจกับเอกชน ขยายอายุปลดเกษียณรวมทั้งส่งต่อความสามารถรวมทั้งชุดวิชาความรู้สำหรับการปฏิบัติงานจากคนแก่ให้คนรุ่นต่อไป ในช่วงเวลาที่ประเทศญี่ปุ่นจัดตั้งขึ้นหน่วยงานไม่ค้นหาผลกำไรให้มีหน้าที่เป็นคนกลางเชื่อมผู้สูงวัยกับหน่วยงานแคว้นของเมืองแล้วก็เอกชน ufabet ให้มีงานทำรวมทั้งสร้างกิจกรรมการศึกษาวิจัยที่มีการศึกษารวมทั้งผูกมิตรที่ดีนอกเหนือจากนี้ยังมีใจความสำคัญอื่น ที่ใช้เรียนรู้การพัฒนาสังคมสูงอายุพร้อมกันการผลิตสังคมประดิษฐ์ ที่เป็นต้นแบบให้พวกเราต่อยอดเพื่อหาแนวทางสำหรับดัดแปลงกับเมืองไทย


สถานการณ์ผู้สูงอายุไทย พ.ศ.2558 โดยมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย (เริ่มศึกษาในปี 2549)

พวกเราจำเป็นต้องจัดการแล้วก็วางแผนเช่นไรในอนาคตที่พวกเราจะต้องพบเจอกับสังคมชรา รายงานชิ้นนี้เล่าถึงเหตุการณ์ของเมืองไทยที่จะแปลงเป็นสังคมสูงอายุอย่างสมบูรณ์ในปีพุทธศักราช 2564 และก็จะเป็นสังคมสูงอายุระดับยอดเยี่ยมในปีพุทธศักราช 2574 อัตราของคนชราที่อยู่ลำพังรวมทั้งอยู่ลำพังกับคู่ครอง (ไม่มีลูกหรือหลานดูแล) มีลักษณะท่าทางสูงมากขึ้น สวนกับอัตราการเจริญวัยที่น้อยลง ปริศนาสำคัญเป็นพวกเรามีผู้ดูแลหรือระบบเพื่อช่วยเฝ้าระวังดูแลเช่นไรเมื่อถึงตอนวัยที่พวกเขาช่วยเหลือตัวเองมิได้? รายงานฉบับนี้ยังบอกให้เห็นถึงการตื่นตัวของภาคธุรกิจบริการคนสูงอายุ ทั้งยังเรื่องที่พักที่อาศัย การจัดระบบดูแลระยะยาว สวนสาธารณะที่เป็นมิตรต่อคนสูงอายุ ufabet งานบริการในชุมชน แล้วก็การก่อทรงกรมธุรกิจคนแก่ที่เป็นตัวเคลื่อนให้หลายหน่วยงานที่เกี่ยวหันมาสนใจต่อการดูแลคนแก่ในประเทศไทยอย่างเอาจริงเอาจัง


Insight: Staying ahead of Thailand’s graying society โดย SCB Economic Intelligence Center, 2015

ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเหตุการณ์คนสูงอายุไทยแล้วก็จังหวะทางธุรกิจ เมื่อเทรนด์สูงอายุกำลังเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกระแสการบริโภคดังเช่นว่ากระแสรักสุขภาพในกรุ๊ปคนวัยแก่ ที่นิยมกินอาหารตามธรรมชาติมากยิ่งกว่า วิตามินเสริม เดลิเวอรีของอาหารจานด่วนไม่เป็นที่เรียกร้องมากมายเท่าของกินเพื่อสุขภาพอีกต่อไป รวมทั้งที่น่าดึงดูดเป็นคนแก่20% เป็นเจ้าของเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการดำเนินชีวิต การเกิดพวกนี้กำลังเป็นจังหวะสำหรับธุรกิจดิจิตอลที่จะจัดการกับหัวข้อนี้เช่นไร หรือข้อความสำคัญเรื่องเป็นการออมเงิน สถิติที่หมายความว่ามีคนชราเพียงแค่2% แค่นั้นที่จะลงทุนในสถาบันการเงิน ufabet อีกทั้งการซื้อกองทุน หุ้น หรือตราสารหนี้สินต่างกับคนสมัยใหม่ที่นิยมลงทุนเพื่อเงินเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อยๆ ข้อมูลเชิงลึกพวกนี้เป็นหลักฐานสำหรับทำความเข้าใจแล้วก็มองเห็นจังหวะทางธุรกิจใหม่ในอนาคตที่ตอบรับกับสิ่งที่ต้องการของผู้สูงอายุอย่างทันการ