Fifty Shades Darker (Fifty Shades #2)

By : E.L. James เขียน วิกันดา แปล Rose Publishing

Overviews

เพราะไม่อาจรับได้กับอดีตอันมืดมิดของคริสเตียน เกรย์ นักธุรกิจหนุ่ม แอนา สตีล จึงได้บอกเลิกกับเขาเพื่อเริ่มต้นหน้าที่การงานใหม่กับสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง แต่ความโหยหาที่มีต่อคริสเตียนนั้นยังคงครอบงำเธออยู่ทุกลมหายใจ และเมื่อเขายื่นข้อเสนอใหม่ เธอก็ไม่อาจฝืนใจปฏิเสธได้ ไม่นานเธอก็ได้รู้ซึ้งถึงความหลังที่น่าหวาดหวั่นของคริสเตียนจอมบงการ ผู้ทะเยอทะยานและยังคงเจ็บปวดกับอดีต

ในขณะที่คริสเตียนกำลังต่อสู้กับปีศาจร้ายในใจเขา แอนาต้องตัดสินใจในเรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิต เรื่องที่เธอต้อวตัดสินใจเพียงลำพังเท่านั้น…

Reviews

เรื่องแรกที่ต้องพูดถึงเลยคือจำนวนหน้าที่เยอะมาก กอปกับเป็นช่วงที่กำลังยุ่งกับงานที่ต้องทำ เลยต้องวางเล่มนี้ไปนานพอสมควร ทำให้หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ใช้เวลาในการอ่านนานเป็นพิเศษเลยทีเดียว[สาบานว่าไม่ได้อู้ >”<] เข้าเรื่องดีกว่าๆ

ถ้าพูดถึงภาพรวมแล้ว เล่มนี้ดีกว่าเล่มแรกเยอะเลย เนื้อเรื่องมีการพูดถึงตัวละครที่หลากหลายมากขึ้น มีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นบ้าง ไม่ใช่เกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์อย่างเดียว แต่จะว่าไปแล้วส่วนตัวก็ยังคิดว่ามีฉากเซ็กส์มากเกินจำเป็นอยู่ดี แล้วก็ยังไม่สามารถดึงคนอ่านให้มีอารมณ์ร่วมไปจนสุดทางได้ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะรีบรวบรัดเข้าฉากเซ็กส์แล้วก็รีบรวบรัดให้จบฉากเซ็กส์ เพื่อที่จะได้มีเซ็กส์ซีนในปริมาณมาก แทนที่จะเป็นการค่อยๆละเลียดเขียนให้ออกมาละมุนละไมมากกว่านี้

ส่วนตัวละครในเล่มนี้บอกเลยว่าแอนายังคงเป็นคนที่มีความคิดวกวนน่ารำคาญเหมือนเดิม เพียงแต่พอเริ่มโตขึ้นก็เริ่มมีเหตุผลมากขึ้น สำหรับคริสเตียน เกรย์ ของสาวๆก็เป็นที่รู้กันอยู่ว่าน่ารักคิขุเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว [เดี๋ยว.. ไหนว่าเป็นผู้ชายดาร์ก 0oO] มาเล่มนี้แนวทางยิ่งชัดเจนมากกว่าเดิมอีก เรื่องที่ปูทางกันมาว่าพระเอกมีชีวิตที่มืดมนดาร์กไซด์ ความจริงคือ… [อุ๊ย!! ไม่เอา ไม่สปอย์โน๊ะ..555 ^0^] เอาเป็นว่าภาพรวมที่ออกมาเกรย์แทบไม่มีความดาร์กเลย ออกจะน่ารักมากกว่าที่คิดด้วยซ้ำ น่าจะเปลี่ยนจากแนวอีโรติกให้เป็นแนวโรแมนติกให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยดีมั้ย

อีกเรื่องที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ ซึ่งก็คือตอนจบของเรื่องที่ทิ้งท้ายไว้ได้น่าติดตามดี เราคิดว่ามันเป็นเรื่องที่คิดไม่ถึงดี รู้จักดึงเรื่องที่คิดว่าน่าจะผ่านไปแล้วกลับมาดำเนินเรื่องต่อ ทำให้เล่มต่อไปมีความน่าสนใจมาก จะว่าไปแล้วก็คงได้หยิบเล่มที่สามขึ้นมาอ่านต่อเร็วๆนี้แน่นอน