Thế nào là bao quy đầu và vì sao phải cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là việc làm cấp thiết đối với nhiều nam giới nhằm giúp dương vật có điều kiện phát triển thường ngày. Vậy cắt bao quy đầu nên ứng dụng với những ai, có tác dụng gì và được thực hành ra sao?

Xem thêm: Cắt bao quy đầu với công nghệ Hàn Quốc, phí tổn ưu đãi

Cắt bao quy đầu áp dụng với những ai?

Quy đầu là lớp da bao bọc bên ngoài dương vật nhằm bảo vệ dương vật và quy đầu của dương vật. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ sử dụng các dụng cụ máy móc hiện đại nhằm loại bỏ “phần” da dôi thừa này, để lộ lỗ niệu đạo và quy đầu dương vật. Tiểu phẫu này được ứng dụng đối với người bị mắc bệnh hẹp hoặc dài bao quy đầu.

Tác dụng của việc cắt bao quy đầu là gì?

  • Giảm nguy cơ viêm nhiễm

Nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu dễ gặp phải tình trạng bí tiểu, vệ sinh vùng quy đầu khó khăn tạo điều kiện cho các chất cặn, tế bào chết tích trữ trong nước tiểu. Đây chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển từ đó gia tăng nguy cơ viêm bao quy đầu, viêm nhiễm quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu, tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thậm chí có trường hợp còn gây biến dạng quy đầu dương vật hoặc ung thư dương vật.

Với những trường hợp này, cắt bao quy đầu là việc làm cấp thiết giúp việc vệ sinh phòng ban sinh dục trở thành dễ dàng, sạch sẽ, các nguy cơ bệnh tại bộ phận sinh dục được loại bỏ.

  • Giúp quy đầu phát triển thường ngày

Bao quy đầu bị hẹp khiến cho dương vật bị chít hẹp nên không thể phát triển thông thường, kích tấc của quy đầu bị giảm thiểu đáng kể. bởi vậy khi bao quy đầu được cắt, dương vật sẽ thoát khỏi sự buộc ràng này và nhờ đó có điều kiện để phát triển đạt kích tấc tối đa.

  • Hạn chế nguy cơ xuất tinh sớm

Quy đầu bị dài hoặc hẹp sẽ trở nên khôn xiết mẫn cảm trước các kích thích và trở thành một trong những nguyên cớ gây xuất tinh sớm. Cắt lớp da thừa này đi đồng nghĩa với việc xuất tinh sớm do dài hoặc hẹp bao quy đầu bị loại bỏ.

Cắt bao quy đầu được thực hành như thế nào?

Thủ thuật cắt bao quy đầu có thể thực hiện bằng rất nhiều phương pháp như:

  • phương pháp truyền thống

cách thức này sử dụng dao mổ khử trùng để cắt phần bao quy đầu thừa hoặc bị hẹp nhưng nhược điểm lớn là gây đớn đau, lâu hồi phục, dễ để lại vết thương lớn sau thủ thuật, nếu không biết cách chăm sóc sẽ dễ nhiễm trùng và để lại sẹo xấu.

  • phương pháp xâm lấn tối thiểu

Sử dụng phương pháp này bao quy đầu được nong và cắt theo vòng tròn ròi được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Toàn bộ quá trình thực hành chỉ diễn ra khoảng 15–20 phút, ít gây đau đớn, giảm thiểu tối đa tổn thương và nguy cơ viêm nhiễm. Sau thủ thuật khoảng 7–10 ngày vết thương sẽ ổn định và hồi phục hoàn toàn trong khoảng 1 tháng.

Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, chóng vánh, bình phục nhanh và đảm bảo tính thẩm mỹ. Đây cũng là cách thức hiện đại nhất đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

mặc dầu đây là thủ thuật tương đối đơn giản nhưng cần được thực hành tại cơ sở y tế uy tín với thầy thuốc có kinh nghiệm lâm sàng phong phú; thiết bị y tế hiện đại và phòng ngự thuật đảm bảo diệt trùng tuyệt đối thì mới tránh được những hệ lụy không đáng có. bởi vậy nam giới muốn sau thủ thuật cắt bao quy đầu chức năng của bộ phận sinh dục không bị tương tác, tránh được nhiễm trùng hãy tìm hiểu kĩ để chọn lọc đúng phòng khám nam khoa có độ uy tín cao.

Để tìm hiểu sâu hơn về phương pháp cắt bao quy đầu nam giới bạn có thể gọi điện đến hotline 02436 272 888 hoặc đến trực tiếp phòng khám nam khoa Đông Phương để được thăm khám và tham vấn miễn phí!

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.