Cách chăm sóc cây vạn niên thanh cột trong nhà

Đôi điều nói qua về VinaTrees:

Vinatrees một trong những đơn vị chuyên cung cấp cho thuê cây xanh văn phòng trong nhiều năm nay — trải qua nhiều năm cho thuê cây cảnh — với hầu hết các cây cảnh dùng cho văn phòng chúng tôi nhận thấy rằng — Nếu bạn hiểu được cây thì việc chăm sóc sẽ rất đơn giản và dễ dàng.

Trong nội dung này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc một cây vạn niên thanh cột trong nhà tốt nhất! Bạn hãy làm theo kinh nghiệm của chúng tôi chắc hẳn sẽ giúp cho cây bạn phát triển tốt hơn!

Ánh sáng:

Bạn nên nhớ chọn vị trí có ánh sáng tốt nhé! Ví dụ như gần cửa sổ, hay trong văn phòng có ánh sáng đèn điện chiếu sang tốt.

Không nên đặt ở vị trí có ánh sáng kém và yếu: ( đây là một nguyên nhân cây phát triển kém và rất khó chăm sóc).

Trừ khi ngôi nhà bạn, hay văn phòng bạn không thể đáp ứng được

— cách duy nhất đó là chuyển cây ra vị trí có ánh sáng bán dâm là tốt như gần cửa số, ban công để cây quang hợp tốt 1- 2 ngày rồi chuyển vào ( bạn có thể chuyển cây ra vị trí có a sáng vào mỗi chủ nhật hoặc 2 tuần 1 lần)

Nhiệt độ:

  • Không nên đặt ở vị trí quá nóng, quá lạnh

Tưới nước:

Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất ở cách chăm sóc cho cây đó là bạn không tưới nước đúng cách. Các biểu hiện như: vàng lá, héo, thối gốc…

Thế bạn phải tưới như nào?

Có 2 vấn đề:

  • Cây đặt trong phòng có điều hòa: Môi trường điều hòa có nhiệt độ ổn định nên theo kinh nghiệm của chúng tôi

— Bạn nên tưới — 1 tuần từ 1 đến 2 lần: Lượng nước tưới khoảng 500–600ml và kết hợp phun sương cho cây : đảm bảo lần tưới sau đất có độ ẩm vừa đủ — không nhão quá hay úng nước. Và bạn nên kiểm tra nếu có nước dưới đĩa thì nên đổ đi nhé!

  • Cây đặt trong phòng không có điều hòa: Tùy vào điều kiện môi trường -mùa hè ta tưới nước lớn hơn 600ml và mùa đông lạnh bạn nên tưới khoảng 500ml cho mỗi tuần

Mọi vấn đế chăm sóc cây bạn có thể gửi tín nhắn đến trang FB:

https://www.facebook.com/dichvuchothuecaycanhvanphongtaihanoi/

chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Cây vạn niên thanh leo cột không đòi hỏi sự chăm sóc kì công

– Phân bón: Trong thời kỳ sinh trưởng, cân bổ sung đạm giúp cây vạn niên thanh leo cột nhanh phát triển. Khi cây đã trưởng thành thì hạn chế bón phân lại để giữ cho hình dáng cây được ổn định.

– Thường xuyên làm sạch lá, nhất là mặt dưới để tránh sự tấn công của sâu bọ. Để đảm bảo điều kiện sinh trưởng tốt nhất, cần giữ cây vạn niên thanh leo cột ở nhiệt độ dưới 25 độ C.

– Sâu bệnh: cây thường bị sâu đốm lá. Khi thấy cây có biểu hiện của bệnh, bạn cần lập tức tiến hành phun thuốc Bordo Mix nồng độ 0.5%~1% trực tiếp vào lá cây.

Trên đây là những nguyên tắc cần nhớ khi chăm sóc một cây vạn niên thanh leo cột. Hãy luôn đảm bảo chậu cây của bạn ở trong điều kiện phát triển tốt nhất!

— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

Cty cổ phần đầu tư xây dựng và môi trường ViNaTrees

Địa chỉ: 74 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0982222998
Website: cayxanhhanoi.com.vn
Email: vinatrees@gmail.com

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.