Chiêm ngưỡng những gốc đào có giá 25 triệu đồng

Giá cho thuê đào tết của Anh Nguyễn Tiến Dũng ở tây hồ Hà Nội cho một gốc đào tết đẹp có giá 35 triệu đồng, còn nếu mua thì có giá 45 triệu.

Ắt hẳn nếu bạn đi trên đường Lạc Long Quân ( Tây Hồ, Hà Nội) trong thời điểm giáp tết khoảng 1 tháng thì bạn sẽ cảm nhận được một không khi xuân với hương vị tết rất gần trên con đường ngập tràn đầy hoa đào.

Người trồng đào tết, ai cũng cầu mong cho thời tiết thuận hòa để được bội thu. Ngoài những cành đào có giá trị vài chục đến vài trăm nghìn thì các chợ hoa đã bắt đầu xuất hiện những cây đào cổ thụ, chúng rất đẹp có giá dao động từ 10 triệu cho đến 40 triệu đồng/1 gốc.

Với một gốc đào cổ thụ chúng có độ tuổi hơn 30 năm và giá cho thuê để sở hữu nó trong dịp tết là 35 triệu đồng còn nếu bạn có ý định mua đứt thì là 45 triệu.

Đa số những gốc đào tết nhà anh Dũng có giá từ 10 đến 30 triệu đồng. Một trong những gốc đào nhiều nụ đẹp và cổ thụ đã được những cơ quan đặt thuê có giá từ 30–50 triệu đồng.

Đào tết

Chị Loan — chủ một vườn trên đường Âu Cơ cho biết năm nay thời tiết nóng nhiều nên nhiều cây hoa đã nở hết, nếu biết cách chăm sóc đưa cây lên chậu sớm thì may ra hoa mới nở đúng dịp Tế.

Hiện trong vườn nhà chị Loan có 100 gốc khách đã đặt một nửa, còn lại chị hi vọng sẽ sớm bán hết để có thời gian đi sắm Tết.

Chị cũng cho biết thêm, năm nay chị cung cấp cho thị trường những gốc đào vừa tầm từ 1,5 đến 15 triệu đồng, nếu thời tiết thuận lợi không nóng thì đào sẽ không bị mất giá.

theo Gia đình Việt Nam

Show your support

Clapping shows how much you appreciated diep quang’s story.