Tự sự của một chàng kiến trúc sư về sân chơi

Nguyễn Văn Minh — Một kiến trúc sư với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và sân vườn. Với khởi đầu như mơ mà bất kỳ ai cũng phải ghen tị khi được nhận vào làm tại một công ty kiến trúc của Pháp với những dự án lớn, sau 3 năm phấn đấu anh được lên team leader quản lý những kiến trúc sư hàng đầu.

Mọi chuyện diễn ra một cách thuận lợi thì vô tinh trong một lần hai vợ chồng đi du lịch tại Nha Trang gặp một nhóm các em nhỏ chơi trò chơi từ những vỏ chai nhựa và có những sáng tạo ra trò chơi khiến anh hết sức bất ngờ. Và rồi a chợt nảy ra nhiều ý tưởng về các trò chơi dành cho những trẻ nhỏ khó khăn.

Với những trăn trở của mình, a quyết định dành hết thời gian cuối tuần của mình để suy nghĩ những ý tưởng về sân chơi rẻ tiền để kêu gọi sự vận động của các nhà hảo tâm tạo ra môi trường vui chơi lành mạnh cho các em nhỏ. Ngoài ra với sự ủng hộ của gia đình cũng như đồng nghiệp, sau 3 tháng ấp ủ và đưa ra những kế hoạch triển khai, chàng trai trẻ này đã bắt tay vào một dự án sân chơi cho làng trẻ em SOS tại Hà Nội, dù chỉ rất đơn sơ và giản dị những cũng góp phần làm nên những tiếng cười, những khuôn mặt rạng rỡ của những em bé có hoàn cảnh khó khăn này.

Với sự giúp đỡ bạn bè và nhiều mạnh thường quân, sau khoảng 2 năm vất vả, gần như không có một cuối tuần nào nghỉ ngơi, Minh và những người bạn đã triển khai được hơn 15 sân chơi cho cả trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em vùng cao, góp phần giúp các em có thêm những trò chơi thú vị, mặc dù được sự động viên rất nhiều về tinh thần và nhiều người nhận hỗ trợ tài chính nhưng do thiếu về nhân lực nên tốc độ triển khai không thể nhanh và có thể đưa được mong muốn của mình đến tất cả mọi nơi.

Chia sẻ với chung tôi, Minh mong mọi người sẽ có cái nhìn nhận sâu sắc hơn về những đóng góp cho xã hội, và dành thời gian cho con cái mình nhiều hơn vì các em là thế hệ của tương lai, càng nhiều trẻ em lớn lên với sự phát triển lành mạnh thì xã hội sẽ càng ngày càng phát triển hơn.