Cây để bàn vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Sự xuất hiện những cây mini để bàn trong văn phòng, nội thất không chỉ mang lại một không gian trong lành nhiều màu sắc mà mỗi loại cây đều mang một ý nghĩa may mắn về phong thủy.

Chúng ta cùng tìm hiểu về 5 loại cây để bàn không chỉ làm đẹp cho văn phòng mà còn mang lại nhiều may mắn

Cây để bàn may mắn
  1. Cây Vạn Lộc để bàn

Cây vạn lộc là loại cây tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, sự no ấm của gia đình. Vạn lộc thường được dùng làm cây cảnh trang trí văn phòng vì có tác dụng điều hòa và thanh lọc không khí rất tốt

Vạn lộc để bàn

Cây vạn lộc có lá nhiều màu sắc góp phần tô điểm cho không gian văn phòng và bàn làm việc.

Lá cây có sắc đỏ được xem là biểu tượng cho sự thịnh vượng may mắn vào những ngày lễ tết. Có thể trồng Vạn Lộc bằng nhiều hình thức khác nhau như trồng trong nước, dung dịch thủy canh hoặc đất.

Với đặc tính rất dễ sống và chăm sóc nên Vạn Lộc được dân văn phòng rất ưu chuộng dùng làm cây cảnh

2. Cây may mắn

Cây may mắn hay còn gọi là cây tài lộc, với hình dáng nhỏ nhắn và bắt mắt nên cây may mắn được dân văn phòng rất ưu chuộng.

Cây may mắn

Cây có khả năng sốt và phát triển rất tốt trong môi trường văn phòng thiếu ánh sáng và máy lạnh. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 18–25 độ C

Cây may mắn

Cây may mắn có nhược điểm là thường chỉ sống được 6 -8 tháng, mỗi chậu có 2 phần chính là cỏ và cây tài lộc. Sau khi có phát triển thì có gai nên cần phải cắt bỏ phần cỏ và gieo lại .

3. Đa búp đỏ

Đa búp đỏ thường có tên gọi là: Đa Ấn Độ, đa cao su, đa dai…

Cây đa thông thường là loại cây cổ thụ sống lâu năm và thường gắn với hình ảnh làng quê Việt Nam.

Đa búp đỏ

Đa búp đỏ có nguồn gốc từ Ấn Độ sau đó du nhập và o Việt Nam, với hình dáng cây nhỏ có lá xanh khỏe và dễ trồng nên dần trở thành cây cảnh để bàn trang trí văn phòng.

Cây có khả năng bụi và các chất độc trong văn phòng làm việc, với bộ rễ chắc khỏe có sức sống dẻo dai tượng trưng cho khả năng chịu áp lực công việc của những người làm việc văn phòng.

Trên đây là 3 loại cây mini để bàn thường được dân văn phòng sử dụng, hy vọng qua bài viết bạn đã lựa chọn được cho mình một loại phù hợp với văn phòng làm việc của mình

=> xem thêm danh sách các loại cây để bàn