Hướng dẫn chọn mua đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ đo áp suất cho bình tích áp

Từ xưa cho đến nay bình tích áp là thiết bị không thế thiếu trong hệ thống cấp nước nó được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước trong đường ống để đẩy nước lên cao. Hiện nay có 2 loại bình tích áp đó là bình tích lưu lượng và bình tích áp suất, về cơ bản thì chúng đều có khả năng điều hòa áp lực trong hệ thống mục đích tạo ra sự cân bằng cho hệ nên được gọi chung là bình tích áp 200 lít hay bình điều áp.

Trong bình tích áp đồng hồ đo áp suất là thiết bị đo cơ bản nhất sử dụng trong bất cứ ngành công nghiệp nào, đồng hồ đo áp suất được sử dụng để đo áp suất khí nén. Đa số sử dụng đồng hồ đo áp suất trong hệ thống bơm tăng áp mục đích kết hợp bình tích áp Varem 100 lít để điều chỉnh áp lực trong bình sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của hệ thống bơm tăng áp.
Hướng dẫn lựa chọn đồng hồ đo áp suất:
1. Vỏ bảo vệ: đa số vỏ được nhà máy xử lý nước thải hay nhà máy lọc dầu thường có yêu cầu về độ an toàn cao, chính vì vậy các thiết bị được lựa chọn để sử dụng phải đáp ứng được yêu cầu của môi trường làm việc, vỏ bảo vệ phải có khả năng chống nổ hoặc thực sự an toàn. Theo tiêu chí của thiết bị đo với một dây đầu ra 4–20mA có kích thước nhỏ gọn cũng là sự lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư. Trong bình tích áp 300 lít có thiết kế vỏ bảo vệ cảm biến chống môi trường ăn mòn tấn công, lưu ý các nguyên liệu này đều là nguyên liệu ngoại nhập nên có giá thành cao, do đó hãy cân nhắc để chọn lựa một cách khôn ngoan.
3. Cấu hình bên trong: có khi nhiều thiết bị cảm biến có rãnh bên trong chứa lưu chất được dùng trong quá trình sử dụng, trong trường hợp lưu chất trung tính không làm hư hỏng thiết bị thì có thể chấp nhận được. Lưu ý một số ứng dụng không cho phép điều đó. Tất cả các cảm biến có màng chắn nước và giữ cho dòng lưu chất ít bị gián đoạn nhất.