Phòng thờ là một trong những không gian quan trọng trong thiết kế nhà ở. Phòng thờ có thể hiểu là những nơi tâm linh và cần cẩn thận trong mọi bước làm từ chọn đồ thờ cúng, chọn vách ngăn di động ngăn cách cho đến đồ thờ… Để không gặp phải những phong thủy xấu, cũng chúng tôi tìm hiểu thông qua 5 lưu ý sau:

Chú ý đến vị trí lập phòng thờ — tủ thờ

Phòng thờ hiện nay thường xếp đặt bàn thờ đặt trong một phòng riêng , tầng trên cùng của ngôi nhà ( tầng trên cùng thường là tầng thượng — tầng tum gồm: phòng thờ , phòng giặt + sân phơi ). Vị trí trên cao này không chỉ mang đến sự nghiêm trang , nụ cười kín đáo , tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời , hóa vàng mã trên sân thượng. Tuy nhiên, nếu bạn ở trong nhà chung cư hoặc các ngôi nhà không có tầng… thì nên bố trí bàn thờ ở trung tâm nhà và ngăn cách với các không gian khác bằng vách ngăn di động. Chú ý đến hệ thống các không gian để tạo nên sự ăn nhập nhất.

 Tránh đặt bàn thờ ở những phòng sinh hoạt chung ồn ã như phòng karaoke , phòng thể thao… Chúng ta cũng không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ vì không gian trang trọng và khói nhang sẽ có tác động đến một điều gì đó đến sức khỏe người trong phòng, ảnh hưởng xấu đến phong thủy bàn thờ. Hơn nữa không gian thờ mang tính âm nên không phù hợp.

 Bàn thờ đặt trong nhà luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao , phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời. Điều này giúp khi cúng bái , con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Những lưu ý khi sắp đặt, bố trí phòng thờ

Trong phòng thờ , cần chú ý đến không gian tủ thờ phải có quy mô và hình thức tương xứng để tạo nên sự nghiêm trang cho không gian đặc biệt này. Kích thước tủ thờ không nên quá to gây cảm giác hoành tráng nhưng cũng không nên quá nhỏ trong phòng. Tủ thờ để đặt bàn thờ cần có sự ăn nhập và hài hòa với không gian.

Một số điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ

Những lưu ý khi sắp đặt, bố trí phòng thờ

Mặt bàn thờ đặt trong nhà nên đặt một tấm kính để đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro tránh lửa bén.Không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh , phòng trẻ nít chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm. Khi thiết kế không gian thờ trong nhà bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh , gây “động” và có xác xuất thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy.

Những lưu ý khi sắp đặt, bố trí phòng thờ

  • Trong các trường hợp bàn thờ trong nhà treo quá cao , phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này , bạn có xác xuất gắn một tấm kính phía trên trần.
  • Không gian đặt bàn thờ trong nhà cần thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho việc thờ tự , cũng không nên đặt thấp quá thiếu nghiêm trang.
  • Ánh sáng trong phòng thờ cần đầy đủ, có thể sử dụng nến trong khi thờ cúng.

Trên đây là một số lưu ý về việc sắp xếp và bài trí bàn thờ trong gia đình để đảm bảo giữ được phong thủy tốt nhất. Tránh những phong thủy xấu trong xây dựng phòng thờ.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.