Mối mọt có tấn công sàn gỗ công nghiêp không?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được rất người sử dụng phổ biến để trang trí nhà cửa lẫn khu thương mại, nhà hàng… Về vấn đề mối mọt thì vẫn được khá nhiều người quan tâm đến trong qua trình sử dụng.

Sàn gỗ có bị mối mọt tấn công không?

Trên thị trường có 2 loại sàn gỗ đó là sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, 2 loại này đều có khả năng bị mối mọt tấn công nhưng sàn gỗ tự nhiên sẽ bị mối mọt tấn công là cao hơn bởi chúng được sản xuất từ 100% là cây gỗ tự nhiên, vì thế không tránh khỏi bị mối mọt tấn công.

Sàn Gỗ Công Nghiêp bị mối tấn công Sàn gỗ công nghiệp ngoài bột gỗ tự nhiên ra chúng được kết hợp các chất khác như keo dán, chất phụ da, chính những mùi đó gây cảm giác khó chịu cho mối mọt nên chúng tránh xa ít bị mối mọt làm hư hỏng.

Tuy nhiên, không có nghĩa là sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn không bị mối mọt tấn công. Nên ta vẫn phải có biện pháp phòng chống chúng để giữ cho sàn gỗ luôn được bền lâu.

Phòng chống mối mọt cho như thế nào cho đúng cách?

- Ngay khi bắt đầu xây dựng, nền nhà phải được xử lý chắc chắn bằng cách đổ một lớp bê tông khi có bê tông thì mối mọt sẽ không tấn công được vào sàn gỗ.

- Trước khi lắp đặt sàn gỗ, bạn có thể phun hóa chất chống mối mọt vào sàn gỗ.

- Nền sàn lúc nào cũng phải sạch sẽ, khô ráo, trách ẩm ướt hay động nước

- Phải thường xuyên dọn dẹp, lau chùi từ các ngóc ngách, bỏ hết những đồ cũ không dùng đến đó là những nơi ẩn nấp, trú ngụ của mối mọt.

Bạn có thể đầu tư vào các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng, có khả năng chống mối mọt như:

Sàn Gỗ Công Nghiêp xuất xứ Malaysia

Sàn Gỗ Công Nghiêp Egger Nhập khẩu từ Đức

Sàn Gỗ Công Nghiêp Thaistar xuất xứ Thái Lan

Sàn Gỗ Công Nghiêp Sensa Nhập khẩu từ Đức

Xử lý như thế nào khi sàn gỗ bị mối mọt tấn công?:

- Cách xử lý đầu tiên đó là dùng hóa chất diệt mối mọt để xịt trực tiếp vào chỗ bị mối mọt trên sàn gỗ . Cách này hiệu quả nhanh nhưng vì là hóa chất nên sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, độc hại cho con người. Vì thế, cách này được ít người sử dụng.

Xử lý mối mọt bằng hóa chất

- Cách xử lý tiếp theo được nhiều người áp dụng đó là sử dụng cồn và dầu hỏa. Để diệt mối mọt bạn hãy tẩm dầu hỏa hoặc cồn vào một miếng vải rồi miết lên các lỗ bị đục khoét bởi mối mọt. Sau khi lấy dầu hỏa lau xong bạn hãy phủ một lớp nilon lên trên bề mặt sàn gỗ vị trí mối mọt đã đục. Cần làm như thế để mùi dầu hỏa bay đi không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đồng thời, khi được phủ nilon dầu hỏa sẽ thấm sâu vào gỗ, diệt tận gốc mối mọt.

Qua những thông tin trên đây sẽ giúp được các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề mối mọt làm ảnh hưởng đến sàn gỗ và biết cách phòng chống, xử lý mối mọt để luôn giữ cho sàn gỗ được bền lâu nhất với thời gian.

CÔNG TY TNHH XNK SÀN GỖ NHÀ RỒNG

Địa Chỉ: 55 Nguyễn Tư Giãn, P.12, Q.Gò Vấp, HCM

Điện Thoại: 08 62718 666–0918.761.953–0989.677.795

Email: sangonharong@gmail.com

About The Author

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.


Originally published at sangonharong.blogspot.com on April 5, 2017.