Vì sao pha sữa Nan 2 lại có nhiều bọt?

Hỏi: Các mẹ ơi em vừa mới mua hộp sữa Nan 2 ở Hà Nội về dùng cho con, em pha thấy sao nó có nhiều bọt thế nhỉ? Hộp đầu tiên nên em không biết được hiện tượng này là bình thường hay bất thường nữa. Mong các mẹ tư vấn giúp em với. Em cảm ơn.

(thokon4t@yhaoo.com)

Trả lời:

“Mình không biết bạn pha sữa như thế nào, có đúng theo hướng dẫn không chứ mình dùng sữa Nan 2 cho con từ khi con 6 tháng tuổi, tới nay con 11 tháng rồi, mình thấy sữa pha rất nhanh tan, không hề nổi bọt đâu. Mình nghĩ bạn thử pha lại 1 lần nữa theo đúng quy trình, hướng dẫn có in trên vỏ hộp đó, đừng cắt bớt bước nào. Nhớ là dùng thìa cốc, bình sữa được vệ sinh, tiệt trùng sạch sẽ (nhỡ may thìa cốc chưa tráng và tiệt trùng kĩ có thể còn nước rửa bát trong đó khi pha nó cũng nổi bọt đấy). Đứng sóc mạnh, chỉ lắc nhẹ thôi. Sữa nào pha sóc mạnh nó cũng nổi bọt hết trơn đó bạn.

Nếu sau khi bạn pha sữa Nan 2 đúng theo hướng dẫn, đúng theo quy trình, kĩ thuật, sử dụng các dụng cụ sạch sẽ, hợp vệ sinh rồi mà pha nó vẫn nôi nhiều bọt thì bạn cần kiểm tra lại hạn sử dụng, chất lượng sản phẩm xem có gì bất ổn không. Dùng thìa xới từ dưới lên trên xem màu sắc, mùi vị sữa có đồng nhất không, có vật lạ gì ở trong đó không và đừng quên phản ánh với nơi bán sữa để được câu trả lời. Đừng tiếc của mà cố dùng cho con vì biết đâu lại gây ra những ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa, sức khỏe và sự phát triển của con đấy bạn.” — (thanhmai_09yahoo.com)

“Mình pha sữa nó vẫn có nổi bọt nhưng không nhiều đâu, nếu pha sữa mà có nổi nhiều bọt thế thì xem lại chất lượng sản phẩm hoặc cách pha sữa của mình xem có gì không ổn không bạn à. Bạn pha lại nếu vẫn thấy như vậy thì mang tới nơi bán để hỏi xem. Mà bạn nên chọn chỗ nào uy tín ấy mà mua, giờ sữa giả, sữa nhái, sữa kém chất lượng nhiều lắm nên cũng đừng ham rẻ hay nhẹ dạ cả tin mà mua sữa Nan giá rẻ cho con bạn à”