Barca chưa bao giờ giành giải Cầu thủ hay nhất tháng của La Liga, trong khi kình địch Real Madrid có ba lần được tôn vinh.

Neymar và Suarez đều thi đấu xuất sắc cho Barca trong tháng 10. Ảnh: Reuters

Ban tổ chức Liga (LFP) bắt đầu trao giải Cầu thủ hay nhất tháng từ mùa giải 2013–2014. xem lich thi dau bong da ngoai hang anh Trong tháng đầu tiên, tiền đạo Diego Costa của Atletico Madrid khi đó là người được tôn vinh. Real Madrid cũng đã có ba lần có tên trong danh sách giải thưởng, thuộc về tiền đạo cánh Cristiano Ronaldo (hai lần) và trung phong Karim Benzema.

Nhưng một đội bóng khác thành công không kém là Barca chưa bao giờ có giải. Trong lần trao giải mới nhất diễn ra hôm 11/11, tiền đạo Baston của Eibar được tôn vinh chứ không phải Neymar, người đang cùng Barca dẫn đầu Liga.

Baston (trái) vừa nhận giải cầu thủ hay nhất tháng 10 của Liga.

Mùa giải trước, ba tiền đạo chủ lực của đội bóng xứ Catalonia gồm Messi, Suarez, Lịch thi dau ngoai hang anhtại đây Neymar cùng nhau ghi 81 bàn tại Liga nhưng không hề được trao giải tháng. Khi đó cũng có nhiều ý kiến phản đối, nhưng đều không được đáp lại.

Trong khi Barca “trắng tay”, một đội bóng nhỏ khác ở Madrid là Rayo Vallecano từng một lần nhận giải. Levante, đội nhỏ nhất của vùng Valencia, cũng đã có tên trong danh sách chiến thắng.

Một nguồn tin thân cận LFP tiết lộ với tờ Diario Sport, trong thành phần giám khảo do cơ quan này lựa chọn có một làn sóng tẩy chay Barca. Xem lich thi dau bong da anh tai đây Việc này cũng có thể xuất phát một phần từ việc xứ Catalonia liên tục đòi độc lập thời gian gần đây.

Trong năm 2015, Barca đã giành bốn danh hiệu tập thể gồm La Liga, Cup Nhà vua, Champions League và Siêu Cup châu Âu. Tháng 12 này, thầy trò Luis Enrique có thể giành thêm một chiếc Cup nữa khi tham dự FIFA Club World Cup.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.