Các biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà là 1 trong các bệnh xã hội lây nhiễm mạnh qua tuyến phố quan hệ dục tình dưới mọi hình thức. Trong đó sùi mào gà ở mồm lưỡi lây theo 3 con đường:

Quan hệ tình dục bằng tuyến đường mồm, hôn, tiêu dùng chung bàn chải đánh răng có người bị bệnh sùi mào gà.

Vì sùi mào gà với thời kì ủ bệnh dài từ một-9 tháng, do đấy ban đầu người bệnh chưa thấy bất kỳ biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi rõ rệt.

Sau thời gian ủ bệnh thì biểu hiện ban đầu của bệnh là xuất hiện từng mảng màu đỏ hoặc trong khoang mồm, lưỡi, amidan. Cùng lúc, cổ họng sưng tấy có cảm giác nóng, rát, đau, đau lúc nuốt nước bọt hoặc ăn uống.

Cảm giác này giống mang bệnh viêm vòm họng do đó người bệnh thường mua thuốc điều trị viêm họng nhưng ko thuyên giảm. Sau 1 thời kì các nốt gai nhú đơn lẻ nhỏ như hạt gạo khởi đầu mọc ở môi, lưỡi, lợi. các nốt gai nhú này mau chóng lan rộng ra thành từng chùm giống như hoa súp lơ hoặc mào con gà.

Nốt sùi rất dễ mủn, vỡ vạc, gây lở loét… như vậy, nếu có các dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi như đã đề cập trên, từng quan hệ tình dục đường miệng với người sùi mào gà thì nên sớm đi khám tại chuyên khoa hoặc chuyên khoa da liễu để xét nghiệm virut.

Nếu đúng là bệnh sùi mào gà ở lưỡi cần điều trị kịp thời vì sùi mào gà ở mồm giả dụ ko được điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, thậm chí ung thư vòm họng.