Mẹo chữa mất ngủ bằng mật ong.

Mất ngủ sẽ khiến cho cho sức khỏe bạn bị hao phí mà chẳng thể bù đắp lại bằng việc ngủ bù vào ngày hôm sau. Để không còn hiện trạng mất ngủ, hãy thử vận dụng ngay mẹo hay chữa mất ngủ từ 1 chiếc thực phẩm dễ tìm, dễ kiếm đó là mật ong nhé. khiến sao mật ong lại chữa được mất ngủ?

Ngoài trị giá dinh dưỡng, trong Đông Y mật ong với tác dụng ích khí, nhuận trường, trị ho, giảm mệt mỏi, điều hòa các con phố huyết, làm cho đẹp da, tăng năng lượng cho thân thể, kháng khuẩn, giảm cân. Ngoài ra trong đông y còn sử dụng mật ong là 1 phương thuốc chữa ngủ mất ngủ hiệu quả và an toàn.

Trong cơ thể chúng ta luôn sở hữu dự trữ sẵn năng lượng dưới dạng Glycogen trong gan. Trong mật ong mang đựng những tỷ lệ lý tưởng 1:một của Fructoza và Glucoza, đấy là một thực phẩm phải chăng nhất cho dự trữ Glycogen. Dự trữ Glycogen phần nhiều giúp giấc ngủ được ngon và yên ả hơn. Lúc trong gan không còn Glycogen vào ban đêm thì bộ não sẽ kích hoạt hormone gây Stress đó là Gortisol và Adrenalin, chuyển đổi Protein thành Glucose. Trong thân thể chúng ta Melatonin là một hormone gây buồn ngủ, giúp trị rối loạn giấc ngủ một cách hiệu quả. Hàm lượng con đường sắm thấy trong mật ong với khả năng khiến cho tăng Insulin trong máu, Insulin tăng lên làm cho cho lượng Tryptophan đi vào não và chuyển đổi thành Serotonin và Melatonin vào ban đêm.

Điều trị mất ngủ

Công thức trị mất ngủ bằng mật ong:

Phương pháp 1: Mật ong phối hợp sữa ấm.
Pha 1 ly sữa ấm, thêm từ một tới 2 muỗng cà phê mật ong uống trước lúc đi ngủ 30 phút.

Cách thức hai: Mật ong thuần chất.
Pha 1 tới hai thìa mật ong nguyên chất mang một tí nước ấm trước khi đi ngủ.

Bí quyết 3: Mật ong và trà hoa cúc
Cho thêm một đến hai muỗng mật ong vào tách trà hoa cúc sẽ làm bạn ngủ ngon hơn số đông.

Cách 4: Mật ong và muối
Cho hai thìa cà phê mật ong, ¼ thìa cà phê muối biển. Pha hỗn hợp mật ong và muối với nước ấm và uống trước lúc đi ngủ sẽ giúp bạn hạn chế mất ngủ và ngủ ngon giấc hơn