Nguyên nhân và cách điều trị bệnh chàm tổ đỉa

Bệnh chàm tổ đĩa là gì?

Bệnh chàm tổ đỉa là một dạng biến thể khá đặc biệt của loại bệnh chàm thông thường. Tuy nhiên bệnh này có khả năng tái phát cao hơn bệnh chàm thông thường và hay xuất hiện ở những người trung niên có độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi.

Nguyên nhân bệnh chàm tổ đỉa.

Di truyền là nguyên nhân bệnh chàm tổ đỉa: Khi trong gia đình từng có người mắc bệnh này thì khả năng thế hệ sau mắc bệnh là rất cao. Nói đơn giản hơn là nếu trong gia đình có ông bà hay cha mẹ từng mắc bệnh chàm tổ đỉa thì khả năng bạn mắc bệnh là rất cao.

Do cơ địa của mỗi người: Với mỗi người có cơ địa khác nhau thì biểu hiện của bệnh cũng khác nhau. Đối với những người từng mắc bệnh viêm gang, thận, đại tràng,… cũng là nguyên nhân phát sinh bệnh chàm tổ đỉa. Ngoài ra có thể do sức đề kháng của cở thể yếu, sinh hoạt không điều độ hoặc sử dụng các loại thực phẩm độc hại, dị ứng cũng tạo điều kiện tốt cho căn bệnh này xuất hiện và phát triển gây hại cho sức khỏe.

Tiếp xúc nhiều với các chất độc hại, môi trường sống bị ô nhiễm, dị ứng thức ăn, thú cưng hay thời tiết, các loại nước xã vải, dầu gội, nước lau nhà,… cũng là nguyên nhân gây ra bệnh chàm tổ đỉa.

Cách điều trị bệnh chàm tổ đỉa.

Đối với giai đoạn cấp tính có thể sử dụng các loại thuốc như dung dịch xanh metylen, dung dịch jarish bôi lên vùng da xuất hiện triệu chứng bệnh. Hoặc có thể uống kháng khuẩn histamin, phòng trường hợp bội bị nhiễm.

Giai đoạn bán tính: ở giai đoạn này có thể bôi hồ nước cho đỡ bị phù nề kết hợp sử dụng các loại thuốc có khả năng kháng viêm.

Giai đoạn mãn tính: Bôi thuốc mỡ có khả năng kháng viêm và sử dụng thêm các loại thuốc bôi làm ẩm da để chăm sốc vùng da bệnh.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách trị bệnh chàm tổ đỉa bằng đông y bởi đông y sử dụng các loại thuốc có thành từ thiên nhiên rất an toàn cho sức khỏe, không để lại tác dụng phụ. Hơn nữa điều trị bằng đông y có là đi sâu vào nguyên nhân gây bệnh, điều trị triệt để tác nhân gây bệnh để chàm tổ đỉa không tái phát, đồng thời còn có tác dụng tiêu viêm, nâng cao sức đề kháng, làm dịu da và dưỡng ẩm cho da hạn chế để lại sẹo trên da.