Tìm hiểu cách điều trị bệnh chàm khô

Bệnh chàm khô là loại bệnh rất thường xảy ra khi thời tiết khô hanh vào mùa lạnh, thường xuất hiện các triệu chứng như đau, ngứa, rát ở vùng da. Từ những vết thương nhỏ có thể xuất hiện tình trạng viêm da dẫn đến bội nhiễm đáng sợ.
Bệnh chàm khô chính là một biến thể của bệnh chàm, cũng gây ngứa, đau đớn, khó chịu và mất thẩm mỹ da.

Hinh anh benh cham kho

Cách điều trị bệnh chàm khô.

Có thể điều trị bệnh chàm khô theo 2 cách như các bệnh khác là điều trị tây y và phương pháp đông y.

Sử dụng thuốc tây y: Là sử dụng các loại thuốc mỡ, kem bôi thoa lên vùng da để hạn chế tình trạng viêm nhiễm và mất nước cho vùng da xuất hiệu triệu chứng bệnh đồng thời kiềm hảm sự phát triển và lây lan của bệnh. Tuy nhiên trị bệnh bằng tây y vẫn có khuyết điểm. Mặc dù điều trị có hiệu quả nhanh nhưng lại chỉ có tác dụng tạm thời, điều trị ngay tại vùng da viêm nhiễm nhưng lại không thể điều trị dứt điểm bệnh, hơn nữa sử dụng thuốc tây lây ngày sẽ gây tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Phướng pháp trị chàm khô bằng đông y là tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh, điều trị tận gốc căn bệnh, các bài thuốc đông y điều có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất an toàn và không tác dụng phụ. Ngoài tác dụng điều trị còn có thể tăng cường sức đề kháng, dưỡng ẩm da, hạn chế sẹo sau điều trị cho vùng da mắc bệnh. Điều này khắc phục được nhược điểm của điều trị bằng tây y.