Những đặc điểm cơ bản giúp bạn dễ dàng phân biệt được xì gà Cuba thật giả

Nhiều người mới làm quen với xì gà Cuba thường không thể biết cahcs để phân biệt đâu là xì gà thật đâu là xì gà giả. Trên thị trường hiệu nay dù ở Việt Năm hay bất cứ đâu trên thế giới đều chỉ có một loại xì gà Cuba thật. Hầu hết các loại xì gà Cuba chính hãng đều được phân phối từ nhà máy sản xuất Habanos S.A với các nhãn hiệu nổi tiếng như xì gà Cohiba Behike, Xì gà Montecristo hay xì gà Romeo Y Julieta. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài thông tin để bạn có thể kinh nghiệm tránh mua nhầm hàng giả nhé.

Đối với những tay chơi xì gà thì những điếu xì gà không phải xuất xứ từ Cuba hay có nguồn gốc từ những nơi khác mà không phải do Habanos phân phối đều bị xếp vào hàng xì gà giả. Hàng nhái ở đây có nghĩa là sản phẩm được làm nhái theo các thương hiệu xì gà nổi tiếng được Habanos độc quyền phân phối ví dụ như xì gà Cohiba, xì gà Patagas, xì gà Romeo y Julieta, xì gà Montecristo.

Giá xì gà Cuba không hề rẻ chút nào, nếu tính cả chi phí vận chuyển về Việt Nam và công của người bán nữa thì thường là phải cao hơn giá tại các trang web nước ngoài. Vậy nên nếu như có người bán cho bạn một hộp với giá rẻ bất thường thì chắc hẳn nó là một hộp xì gà giả rồi đấy nhé.

Hàng nhái có nhiều loại với nhiều cấp độ khác nhau. Có những điếu xì gà Cohiba Behike giống hệt như hàng chính hãng đến nỗi, chỉ khi hút thì các chuyên gia mới có thể phân biệt được nó có phải là hàng giả hay không. Nhưng với đa số các loại xì gà fake khác thì bạn có thể nhận biết được ngay khi quan sát tem nhãn, check code, vỏ hộp, điếu thuốc.

Khi cầm trên tay một hộp thuốc xì gà Cohiba Behike thì bạn nên quan sát một cách cẩn thận và phải đảm bảo các bộ phận của hộp thuốc như nắp hộp, thân hộp phải có màu sắc đồng đều, chẳng hạn như hộp xì gà Cohiba Behike thì thân hộp và nắp hộp nên có cùng màu vàng, chứ không thể nào mà thân màu vàng sậm còn nắp màu vàng nhạt được. Xì gà Maduro 5 thì có màu đen tuyền bóng bẩy.

Bạn hãy nhìn kĩ những nơi ít bị chú ý đến như là các mối ghép khe hở giữa nắp và thân hộp có khít hay không, thông thường nó sẽ được làm rất tinh tế chứ không thô. Các khuy hộp và bản lề có màu vàng sáng bóng không bị bong tróc, bay màu hay gỉ sét. Chữ in trên hộp và miếng gỗ lót trong hộp sắc nét, không có lỗi. Đây chính là điều kiểm tra cơ bản nhất đối với những hộp xì gà đắt tiền như xì gà Maduro 5, xì gà Cohiba Behike.

Bất kì hộp xì gà Cuba nào do Habanos S.A xuất ra thị trường cũng thường có tối thiểu 2 tem dán trên hộp thuốc. Tem chính hãng của Habanos dán chéo ở góc trên bên phải và tem xuất khẩu ra khỏi Cuba dán niêm phong ở cạnh dưới bên phải. Số lượng tem có thể nhiều hơn nhưng không được ít hơn 2 tem quy chuẩn này.