Sức hấp dẫn của rượu Macallan không chỉ nằm ở men say của nó

Có rất nhiều lý do để chếnh choáng trước một ly Whisky Scotch- rượu Macallan, vì đây là dòng rượu yêu thích của 007, vì hương thơm đặc trưng của gỗ sồi kết hợp với lúa mạch Scotland khiến cho dòng rượu Macallan trở thành một dòng rượu mạnh vang danh thế giới, và là thước đo chuẩn mực để đánh giá những dòng rượu cao cấp khác. Không có loại rượu Malt nào được thừa nhận rộng khắpthế giới về đẳng cấp như rượu Macallan.

Giá rượu Macallan khá đắt so với những dòng rượu khác nhưng đổi lại đi kèm theo đó là chất lượng hảo hạng vượt quá sức tưởng tưởng, chắc chắn rằng khi bạn bỏ tiền ra sở hữu một chai rượu Macallan thì bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng về những gì mà nó mang lại. Đây cũng là sự lựa chọn số một để làm quà biếu cho bạn bè, người thân hay đối tác kinh doanh.

Cũng như những trận bóng đá với 22 con người sẵn sàng tranh nhau một quả bóng trở nên gây cấn hấp dẫn, ở đó có một thứ ma lực khiến các fan hâm mộ bỏ thời gian ra thao thức để chờ đón một trận cầu đỉnh cao, thì tương tự như vậy, đối với nhiều người thì các chất lỏng nấu từ lúa mạch lên men được chiết xuất từ những cột đồng chưng cất với hình thù kì quái suy cho cùng cũng chẳng có gì thu hút, nhưng những người sành rượu thừa sức hiểu được sức hấp dẫn của rượu Macallan không chỉ nằm ở men say của nó.

Sức hấp dẫn của Macallan từ xưa đến nay được lưu truyền là bởi 6 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp và truyền thống này đã duy trì được hàng trăm năm. Tên gọi Macallan có thể hiểu nôm na là “mảnh đất màu mỡ” và đây chính là yếu tố đầu tiên. Được thành lập vào năm 1824 trên điền trang và được khai thác ưu điểm tuyệt đối để trở thành một xưởng chưng cất rượu lớn nhất thế giới.

Thông thường, chỉ 16% phần chiết tinh túy nhất trong tổng số rượu chưng cất được đưa vào thùng ủ thông qua sự chắt lọc từ những tĩnh đồng nhỏ đặc biệt giúp thu gom hương vị mới và độc đáo nhất của rượu Macallan trong quá trình chưng cất. Quá trình xử lý đặc biệt này là điểm khởi đầu cho tất cả các dòng whisky Macallan.

Để có thể tạo ra dòng mạch nha đơn cất hoàn hảo nhà sản xuất đặc biệt chú trọng nguồn các thùng gỗ sồi, mỗi thùng đều được đóng thủ công và lựa chọn tỉ mỉ. Hầu hết những thùng gỗ sồi dùng để ủ rượu đều được vận chuyển từ Pháp và Mĩ. Chính nghệ thuật đỉnh cao trong việc kết hợp giữa rượu và gỗ tại nên chất lượng tuyệt vời của Macallan, loại whisky ngon nhất thế giới.

Trái ngược với một số dòng whisky, rượu Macallan luôn giữ màu tự nhiên của rượu khi đóng chai. Sự tương tác giữa rượu và gỗ sồi góp phần vào sự phong phú đa dạng về màu sắc, đồng thời cũng là một thách thức đối với việc việc đảm bảo tính nhất quán cho từng chai rượu. Để đạt được điều này, chuyên gia về dòng rượu whisky là Bob Dalgarno của Macallan luôn quan sát kỹ lưỡng từng thùng rượu đang trong giai đoạn ủ và chọn đúng thời điểm chín mùi để đem đi đóng chai. Chính nghệ thuật đỉnh cao này đã tạo nên chất lượng tuyệt vời trong từng chai rượu Macallan.

Những năm gần đây, rượu Macallan còn được gọi là loại rượu Single Malt ngon nhất thế giới và nó còn tiếp tục là một chuẩn mực qua đó các sản phẩm whisky khác được đánh giá. Loại Single Malt phức cảm và đầy thỏa mãn này được ủ thành trưởng tại xưởng chưng cất rượu The Macallan trong thời gian ít nhất là 12 năm, tạo nên một thành phẩm với màu sắc lôi cuốn mang hương vị nồng nàn của trái cây khô, gia vị, cam và sôcôla.

Like what you read? Give seo girl a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.