Hướng dẫn vệ sinh máy tính cực sạch cực hiệu quả

1. Vệ sinh bàn phím
Thông thường, bàn phím là nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất vì đa phần chúng ta làm việc trên bàn phím. Khi vệ sinh nên chú ý các khe, khoảng cách giữa các phím… sử dụng tăm bông để làm sạch các khe này. Sửa máy tính tại nhà quận 3 lưu ý ở bề mặt trên không nên sử dụng các vật thô giáp để lau sẽ làm mờ chữ, số trên bàn phím, có thể sử dụng mảnh vải tẩm dung dịch cồn sau đó lau hoặc sử dụng dũa đánh răng loại mềm để lau.
Nếu là máy tính để bàn, thì có thể tháo ra bằng cách vặn các con ốc ở đằng sau, sau đó vệ sinh các phím, chú ý rằng phải nhớ vị trí của các phím và nên để chúng vào một nơi để tránh mất. Đối với laptop nếu không hiểu biết thì không nên tháo ra, với mỗi hãng, đời máy khác nhau sẽ có cách tháo khác nhau nên chú ý tránh làm đứt cáp nối khi tháo.
2. Vệ sinh chuột máy tính
Chuột là một trong những thiết bị được ta sử dụng nhiều nhất. Đối với chuột quang, chuột không dây, các bạn tiến hành vệ sinh bộ nối dây, cổng USB… sử dụng giẻ mềm có thể tẩm chút dung dịch để lau xung quanh bên ngoài chuột, có thể dùng tua vít tháo chuột vệ sinh bên trong con lăn chuột, chú ý tránh làm đứt lỏng các dây nối. Đối với chuột bi, bạn tháo bi ra và lau sạch hốc bên trong.
3. Vệ sinh màn hình
Sử dụng mảng vải mềm và khô lau đều tay lên màn hình, một tay giữ đằng sau màn hình một tay đưa đều miếng vải lên màn hình, không được xịt dung dịch hay nước vào màn hình.
4. Vệ sinh ổ đĩa
Bạn nhấn nút mở ổ đĩa, lau sạch các vùng xung quanh đĩa bằng giẻ mềm. Đối với mắt đĩa sửa máy tính tại nhà quận Thủ Đức lưu ý khi lau bạn không nên ấn mạnh tránh gây xước và tổn thương mắt đĩa.
5. Vệ sinh các linh kiện trong thùng máy
Mở lắp bảo vệ case và các linh kiện, sau đó sử dụng máy hút bụi loại nhỏ vệ sinh nhẹ nhàng các thiết bị, các khe, các kẽ, đối với quạt làm mát giữ các quạt và loại bỏ hết các bụi bẩn bám quanh, có thể tra thêm dầu vào cho quạt để chạy êm hơn, không được sử dụng khăn lau trực tiếp trên các vi mạnh này.
A single golf clap? Or a long standing ovation?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.