Phương pháp loại bỏ mùi hôi nách triệt để từ “gốc rễ”

Mặc dù không nguy hại đến sức khỏe song hôi nách khiến không ít khổ chủ cũng như nhiều người xung quanh đều cảm thấy ái ngại và có những lầm tưởng. Cùng tìm hiểu cách chữa hôi nách nhé!

Nếu như các đồng nghiệp đang háo hức vì chuyến dã ngoại sắp tới thì Ngọc Anh (Kim Mã, Hà Nội) lại đau đầu khi chưa nghĩ ra cách đối phó với mùi hôi nách. Chị chia sẻ: “Từ ngày sinh cu Bin, vùng da dưới cánh tay tiết nhiều mồ hôi và có mùi khó chịu khiến mình rất mất tự tin. Mình đã thử nhiều cách chữa trị song không mấy hiệu quả. Tham gia teambuilding lần này, mình thực sự lo lắng, chỉ sợ bị mọi người “phát giác” bệnh hôi nách”.

Còn chị Hoài An (Nguyễn Du, Hà Nội) không khỏi phàn nàn: “Lần đầu tiên đến cơ quan, mình suýt “ngạt thở” bởi mùi khó chịu cứ “vô tư” toát ra từ nách của anh đồng nghiệp ngồi bên cạnh. Thú thực đến giờ, mình vẫn nơm nớp sợ bị lây bệnh hôi nách. Nếu không phải vì công việc thường xuyên thảo luận nhóm, mình đã sang phòng khác ngồi nhờ từ lâu. Mình chỉ mong sao anh ấy có thể tìm ra cách chữa bệnh vĩnh viễn để không làm ảnh hưởng đến không khí cũng như tinh thần làm việc chung của tập thể”.

Mùi hôi nách khiến khổ chủ và mọi người xung quanh khó chịu

Theo thống kê, hôi nách là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, thường gặp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức nhất định về căn bệnh này, thậm chí nhiều người còn lầm tưởng: hôi nách có tính truyền nhiễm, hôi nách không thể chữa khỏi… Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về hôi nách cũng như không sợ hôi nách dù đang mắc phải căn bệnh này hay đang phải tiếp xúc, làm việc với những người bị bệnh.

Khoa học đã chỉ ra rằng: hôi nách không phải là căn bệnh nguy hiểm, không có khả năng lây lan nhưng có tính di truyền. Nếu trong gia đình bạn có bố hoặc mẹ hoặc cả hai cùng bị hôi nách thì nguy cơ bạn mắc bệnh này rất cao, nhất là ở độ tuổi dậy thì. Khi đó, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, tuyến mồ hôi mọc ngầm và phân tỏa như rễ cây ở vùng da dưới cánh tay sẽ tăng tiết hoạt động, giải phóng nhiều acid béo không no. Đây chính là môi trường “lý tưởng” cho vi khuẩn định cư tại nách phát triển, phân hủy acid béo không no trong dịch mồ hôi, từ đó gây mùi khó chịu.