Biến chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay thường nói là bệnh herpes sinh dục lây truyền qua đường tình dục do virut HSV gây ra. Loại vi trùng này thường sống kí sinh ở những vùng niêm mạc hay vùng da ẩm ướt nhất là ở bộ phận sinh dục và quanh hậu môn. Bệnh mụn rộp sinh dục nếu mà không được chữa trị kịp thời có thể xảy ra nhiều biến chứng khá nặng. Vậy những biến chứng của bệnh mụn rộp sinh dục có thể xảy ra là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

– Bệnh mụn rộp sinh dục là 1 chứng bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn với tốc độ rất nhanh chóng. Có 2 loại virus HSV là HSV -1 và HSV -2, loại vi khuẩn HSV-1 thường gây bệnh ở những vị trí như mắt, mũi, miệng còn đối với virus HSV-2 thì thường mọc ở quanh các bộ phận sinh dục nam và nữ.

– Bệnh mụn rộp sinh dục thường có hiện tượng không rõ rệt khi mới bắt đầu nên nhiều người nhầm tưởng sang thành bệnh ngoài da khác nên thường chủ quan nên khiến cho bệnh có chiều hướng nặng hơn, nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, bệnh vẫn có một vài biểu hiện điển hình giúp người nhiễm bệnh nhân biết như: thường có các mụn nước nhỏ ở bộ phận sinh dục, mắt, môi,… rồi sau đó chúng tập trung thành đám lớn, dễ vỡ, chảy dịch mủ, khi vỡ thì trở nên viêm loét, nứa rát, không thoải mái.. Kèm theo biểu hiện sưng hạch ở bẹn, sốt nhẹ, người mệt mỏi,…

– Nếu như phát hiện hiện tượng bệnh thì các bạn hãy sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa để xác định chính xác bệnh rồi từ đó có phương hương điều điều trị một cách phù hợp và nhanh chóng nhất để tránh được những biến chứng rất nặng có thể xảy ra.

Biến chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

– Bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được được chữa bệnh sớm sẽ làm cho bệnh càng nặng, những vết viêm loét trên bề mặt da càng lớn đặc biệt là đối với bộ phận sinh dục. tình trạng này sẽ khiến cho người nhiễm bệnh cảm giác rất không thoải mái, ngứa rát, đau đớn thậm chí có thể dẫn đến viêm nhiễm, lở loét cơ thể ảnh hưởng tới cuộc sống bệnh nhân.

– Đối với nữ giới, nếu như mụn rộp sinh dục phát triển mạnh ở âm đạo thì sẽ có nguy cơ tạo nên một vài bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ,.. Đối với nam giới thì có thể xảy ra tình trạng viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,…ảnh hưởng nguy hiểm tới khả năng sinh đẻ của cả nam và nữ.

– Bệnh mụn rộp sinh dục dẫn tới viêm nhiễm cô bé nên đây sẽ là điều kiện phù hợp cho cho các bệnh xã hội khác đột nhập và phát triển như lậu, giang mai, sùi mào gà và HIV,..

– Đối với phụ nữ mang thai, bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm sang thai nhi bằng cách qua đường nhau thai, nước ối hoặc sinh con bằng âm hộ. Nếu như thai nhi bị lây lan bệnh có thể xảy ra một vài biến chứng như sinh non, dị tật, viêm hô hấp, viêm phổi, viêm màng não,.. Thậm chí có thể dẫn tới sinh non hoặc tử vong do bị tổn thương nội tạng.

Như vậy, bệnh mụn rộp sinh dục có thể gây ra khá nhiều biến chứng rất nặng ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe bệnh nhân nếu như không trị bệnh kịp lúc. Chính vì vậy, khi mắc bệnh chúng ta không nên chủ quan mà cần thăm khám và chữa bệnh một cách nhanh chóng nhất. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Hữu THọ chúng tôi theo số điện thoại 0236 7307 888 để được tư vấn miễn phí.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.