Máy xay đậu nành thành bột

Đừng ngây thơ nghĩ rằng những chiếc máy xay sinh tố thông thường có thể là máy xay đậu nành thành bột! Công suất và thiết kế của chúng không đủ khả năng để giúp bạn có được bột đậu nành thơm mịn…

Đậu nành tốt như thế nào là điều không cần bàn cãi. Vừa giàu chất xơ, canxi, protein có lợi; lại có mùi vị thơm bùi đặc trưng. Chắc chắn, đây chính là thực phẩm yêu thích của không ít người. Ngoài các món ăn nổi tiếng như đậu hũ (đậu phụ), sữa đậu nành, đậu hầm, giá đậu nành… Còn có một cách chế biến khác khá phổ biến, chính là xay bột đậu nành khô để sử dụng. Với bột đậu nành, bạn có thể uống, làm nguyên liệu phụ cho nhiều món ăn. Chính vì thế, những thiết bị giúp xay bột đậu nành ngày càng được quan tâm sử dụng. Vậy, những chiếc máy xay đậu nành giá rẻ nào mới có thể xay đậu nành thành bột? Máy xay sinh tố, máy xay đa năng có thể không?

Máy xay đậu nành thành bột….

Nhắc đến máy xay, chúng ta thường có xu hướng nghĩ tới các loại xay sinh tố hay xay đa năng có cối dùng cho các loại hạt và đồ khô. Tuy nhiên, thực tế nếu đã sử dụng, bạn sẽ thấy những nhược điểm của nó. Thường, những chiếc máy có thể xay những loại hạt cứng như đậu nành rang phải có công suất khoảng 500W trở lên. Tuy nhiên, dù là công suất lớn cũng khó có thể tránh khỏi hiện tượng lợn cợn. Vì nguyên lý của những chiếc máy này là sử dụng các lưỡi dao để cắt nhỏ thực phẩm. Để đậu mịn nhuyễn thành bột, bạn cần tìm các dòng máy nghiền nhỏ chứ không phải xay nhỏ.

cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác

Trên thị trường hiện nay, ngoài các dòng máy công suất lớn, chuyên nghiệp. Cũng có những chiếc máy có thiết kế nhỏ dùng cho gia đình hoặc hộ kinh doanh quy mô nhỏ. Chúng khá dễ sử dụng nên bạn có thể xay được bột đậu nành tinh mịn nhanh chóng thôi. Bột đậu nành mịn hoàn hảo mới có thể sử dụng cho nhiều cách khác nhau.

Để có được độ mịn, nhỏ như mong muốn, bạn nên chọn những loại máy xay đậu nành thành bột chuyên dụng. Hiện cũng có khá nhiều dòng máy nhỏ gọn dùng cho gia đình. Nên đừng lo lắng, bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của cá nhân dễ thôi!

SIÊU THỊ HẢI CHÂU
 Website: sieuthihaichau.com
 Tại miền Bắc: Số 104 BT1C, Khu Đô Thị Mễ Trì Thượng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 Tại miền Trung: 126 Lê Duy Đình, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
 Tại miền Nam: Số 59 đường Song Hành, Phường 10, Quận 6, TP.HCM.