Ứng dụng tuyệt vời của sinh trắc vân tay trong bắn súng

Mỗi năm tại Mỹ có rất nhiều người bị thương hoặc chết oan uổng do tình trạng súng cướp cò một cách vô lý. Vì vậy, Kloepfer là người sáng lập công ty Biofire Technologies đã sáng chế ra một loại súng “thông minh” chỉ cướp cò khi nhận diện được chủ sở hữu dựa vào ứng dụng tuyệt vời của sinh trắc vân tay.

Loại công nghệ được ứng dụng trong lĩnh vực súng ống nói trên có tên gọi là sinh trắc vân tay. Đây là một hình thức sinh trắc học rất phổ biến trong các lĩnh vực như phá án, y tế và đặc biệt là bảo mật.

Tích hợp hệ thống sinh trắc vân tay miễn phí lên báng súng

Sinh trắc vân tay là một công nghệ tuyệt vời sử dụng đặc điểm sinh học có một không hai của dấu vân tay để nhận dạng nhân thân. Do đó, Kloepfer đã tích hợp một hệ thống cảm biến dựa trên mô hình sinh trac van tay mien phi lên phần báng súng để khi có người cầm súng, ngón trỏ sẽ tự động được quét dấu vân tay để xác thực quyền sở hữu hợp pháp của người sử dụng. Nếu dấu vân tay không tương thích với cơ sở dữ liệu đã được đăng ký trước đó, thì súng sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Công nghệ súng thông minh được bảo mật bằng hệ thống sinh trắc vân tay miễn phí này đã nhận được giải thưởng Colorado trị giá $50.000 do Smart Tech Challenges Foundation trao tặng và được vinh danh tại hội nghị Intel International Science & Engineering Fair 2013.

Cơ chế hoạt động của súng nhận diện vân tay

Những cây súng được tích hợp hệ thống sinh trắc vân tay miễn phí này sử dụng một cơ chế mở khóa vô cùng độc đáo, với một sợi dây điện làm từ nguyên liệu hơp kim có khả năng ghi nhớ trạng thái phát động cơ học. Vì vậy, sau khi xác thực được dấu vân tay, mạch tiếp xúc sẽ nhận được chỉ thị từ bo mạch chủ để khiến sợi dây này nóng lên đồng thời kích hoạt cơ chế mở khóa tự động. Không chỉ thế, cơ chế này có thể duy trì hoạt động cả năm mà không lo bị hết pin nhờ tích hợp cục sạc vào cổng USB đi kèm.

Thông tin ngoài lề về công nghệ sinh trắc vân tay

Có thể nói rằng, sinh trắc vân tay đã mở ra cho nhân loại nhiều ý tưởng mới. Ngoài phát minh súng nhận diện vân tay nói trên thì công nghệ rút tiền bằng vân tay hay chẩn đoán bệnh với sinh trắc vân tay đều là những ứng dụng hữu ích. Không chỉ thế, gần đây, sinh trắc vân tay còn được sử dụng như một phương pháp để phát hiện ra những khả năng tiêm ẩn của con người.

  • Bạn có thể làm sinh trắc học dấu vân tay ở đâu?

Sinh trắc học dấu vân tay ở đâu?” có lẽ là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay bởi sự xuất hiện rầm rộ của loại hình dịch vụ này tại Việt Nam. Việc có quá nhiều trung tâm sinh trắc học mọc lên khiến cho mọi người bối rối trong việc chọn cho mình môt địa điểm uy tín. Do đó, nếu bạn muốn có bất cứ thông tin gì về sinh trắc vân tay, bạn hãy truy cập vào trang web: http://yag.vn/

Xem thêm: Sinh trắc vân tay có giúp con giỏi hơn

Mọi thông tin xem tại

Facebook : https://www.facebook.com/SinhTracVanTayMienPhiYAG/

Youtube https://www.youtube.com/channel/UC-kktfJZNZtLohjqqchmdeQ

Twitter https://twitter.com/yagvietnam

G+ https://plus.google.com/u/0/100362264109194903318

Pinterest https://www.pinterest.com/yagvietnam/

Scoop.it http://www.scoop.it/u/sinh-trac-hoc-dau-van-tay

Linkedin :https://www.linkedin.com/in/sinh-trac-van-tay


Originally published at yag.vn on January 13, 2017.