Con người không phải là sinh vật duy nhất có dấu vân tay

Từ lâu, nhân loại luôn cho rằng dấu vân tay là thứ từ khi sinh ra con người đã được ông trời ban cho, dấu ấn bất biển cả đời. Thứ mà cả vạn người không ai trùng ai. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất thì loài người không phải là sinh vật duy nhất có dấu vân tay.

Loài gấu Koala chuyên sinh sống ở châu Úc cũng có những dấu vân tay rất giống con người. Và điều ngạc nhiên ở đây chính là gấu Koala chứ không phải vượn hay tinh tinh có dấu vân tay giống người. Thậm chí sự giống nhau này có thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Bài viết dưới đây sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về dấu vân tay và những vấn đề xung quanh món quà đặc biệt này.

Dấu vân tay là gì?

Theo các nhà khoa học thì vân tay được hình thành bởi quá trình các gai da đội lớp biểu bì lên. Các đường vân tay là nơi tập kết miệng các tuyến mồ hôi, tuyến bã nhờn và đã được định hình khi con người còn là cái thai 4 tháng trong bụng mẹ. Khi chào đời, dấu vân tay sẽ được phóng đại theo quá trình trưởng thành của đứa bé nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng cho đến khi về già. Đặc biệt, vân tay không ai giống ai và đặc sắc nhất là đường vân của ngón cái và ngón trỏ.

Những ứng dụng của dấu vân tay vào đời sống

Chính vì sự độc nhất vô nhị của mình mà dấu vân tay được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực từ xác nhận nhân thân, phá án, chẩn đoán bệnh cho đến khám phá tính cách và tố chất của con người. Trong đó, ứng dụng của dấu vân tay trong việc đánh thức tiềm năng của con người thông qua phương pháp sinh trắc vân tay được xem là một bước tiến mới của ngành khoa học dấu vân tay nói riêng và nền khoa học của nhân loại nói chung.

Sinh trắc học dấu vân tay là gì?

Có rất nhiều định nghĩa được đưa ra nhằm giải thích cho thắc mắc “sinh trắc học dấu vân tay là gì?”. Nhưng tưu chung lại thì sinh trắc vân tay là một loại hình công nghệ sinh trắc học sử dụng đặc điểm sinh học của con người là dấu vân tay để nhận diện nhân thân. Đây là hình thức sinh trắc học được áp dụng và phổ biến lâu đời nhất trên thế giới. Không chỉ thế nó còn được xem là chiếc chìa khóa của cuộc cách mạng công nghệ mới khi có thể giúp con người đánh thức được những tài năng đang tiểm ẩn trong họ.

Sinh trắc vân tay giúp con người khám phá tiềm năng như thế nào?

Sau hàng thập kỉ nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra sự liên kết giữa hình dáng vân tay và sự hoạt động của thùy não. Từ đó, họ kết hợp với thành tựu nghiên cứu của các nhà di truyền học và các nhà khoa học của ngành nhân học để đưa ra một hệ thống phân tích bao gồm:

  • 4 loại tính cách chủ đạo
  • 5 phương pháp học tập
  • 8 loại hình thông minh
  • 10 khả năng vượt trội của não bộ

Do vậy, phương pháp sinh trắc vân tay sẽ giúp con người khám phá tiềm năng bằng cách:

  • Scan 10 dấu vân tay
  • Đưa hình ảnh lên hệ thống phân tích nói trên để xác nhận những tiềm năng của não bộ cùng những đặc điểm của tính cách
  • Các chuyên viên tư vấn sẽ dựa vào kết quả để giải thích cho khách hàng rõ hơn về những đặc điểm tâm lý nổi trội của mình và gợi ý những biện pháp giáo dục cũng như hướng giải quyết trong việc định hướng nghề nghiệp.

Có thể nói rằng, từ lâu nhân loại đã mong mỏi có được một phương pháp khách quan và có tính khoa học cao để khám phá những tiềm năng cũng như tính cách của con người, để từ đó chúng ta có thể áp dụng những biện pháp giáo dục phù hợp nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của mỗi cá nhân nói riêng và toàn thể nhân loại nói chung. Và sự xuất hiện của ngành khoa học dấu vân tay cùng với phương pháp sinh trắc vân tay đã phần nào đáp ứng được kỳ vọng của chúng ta. Do đó, còn chờ gì nữa mà chúng ta không sử dụng ngay dịch vụ Sinh Trắc Vân Tay YAG để thỏa mãn những tò mò về trí thông minh và năng lực của mình.

Xem thêm: Chọn nghề — Chọn tương lai qua sinh trắc học dấu vân tay

Mọi thông tin xem tại

Website : http://yag/vn

Facebook : https://www.facebook.com/SinhTracVanTayMienPhiYAG/

Youtube https://www.youtube.com/channel/UC-kktfJZNZtLohjqqchmdeQ

Twitter https://twitter.com/yagvietnam

G+ https://plus.google.com/u/0/100362264109194903318

Pinterest https://www.pinterest.com/yagvietnam/

Scoop.it http://www.scoop.it/u/sinh-trac-hoc-dau-van-tay

Linkedin :https://www.linkedin.com/in/sinh-trac-van-tay


Originally published at yag.vn on January 13, 2017.