Tại sao dấu vân tay hình thành gắn liền với não bộ

Não bộ của con người và dấu vân tay của mỗi con người đi liền với nhau. Ngành khoa học sinh trắc dấu vân tay đã nhấn mạnh rằng dấu vân tay và bộ não cùng phát triển đồng bộ với nhau. Vân tay của con người được hình thành khi chúng ta còn là một mầm thai từ giai đoạn 13–19 tuần tuổi. Lúc đó cơ thể chúng ta chưa hình thành nhưng những mầm chi và não bộ đã phát triển.

Cùng Sinh trắc vân tay Elite Symbol tìm hiểu bài viết dưới đây đê có cái nhìn đầy đủ về vân tay nhé

Có một điều đặc biệt thú vị là mỗi cá nhân đều có dấu vân tay khác nhau, không ai giống ai kể cả những cặp sinh đôi cùng trắng. Điều này đã được nhà bác học nổi tiếng Roberts đưa ra vào năm 1968, nghĩa là mỗi ngón tay có một môi trường phát triển vi mô khác nhau.

Trước đó vào năm 1926, một bác sĩ người Mỹ đã phát hiện ra một trường hợp rất kỳ lạ ở một em bé sơ sinh, đứa bé này không hề có bộ não. Vào thời điểm này, các nhà khoa học đã phát hiện ra mỗi liên hệ giữa não bộ và vân tay bởi vì cả hai cùng không tìm thấy trong trường hợp này.

Thai nhi tuần thứ 13 thì dấu vân tay bắt đầu được hình thành

Vào năm 1926, tiến sĩ nổi tiếng Harold Cummins, người được xem là cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học sinh trắc vân tay. Ông nghiên cứu ra rằng dầu vân tay sẽ được hình thành và phát triển ở thai nhi vào giai đoạn từ 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện của não bộ.

Cuối năm 1880 của thế kỉ 19, Tiến sĩ Henry Faulds đưa ra lý luận số lượng vân tay TFRC (Total Fingerprint Ridge Count) có thể dự đoán tương đối chính xác mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của con người được thừa kế trong đó Sinh trac van tay mien phi có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

TFRC là chỉ số phản ánh gần đúng sự đóng góp của từng gen riêng biệt trong hệ thống gen vào việc hình thành một con người cụ thể. Dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hai yếu tố hệ thống gen và môi trường nên nó phản ánh được quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.

Vân tay được ứng dụng có hiệu quả trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Trong một nghiên cứu mới gần đây, các nhà khoa học đã kiểm định quan điểm này bằng cách thực hiện nhiều thí nghiệm với ngón tay giả làm từ cảm biến giống cao su.

Vì vậy, để biết được tại sao một người lại hành động như thế này còn người kia hành động theo cách khác, hay một người có năng khiếu về lĩnh vực này nhưng người khác lại không thì chỉ có một cách duy nhất là nghiên cứu họ thông qua vân tay.

Công ty Sinh trac hoc dau van tay Elite Symbol luôn sẵn sàng đồng hành và giải đáp thắc mắc của bạn.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.