Trước khi giải Ngoại Hạng Anh chính thức khởi tranh, người hâm mộ đã bày tỏ sự lo ngại về những bất ổn của câu lạc bộ Manchester United, đặc biệt là ở vị trí ban lãnh đạo đội bóng. Trận thua trước Brighton như một lời cảnh tỉnh với Ed Woodward và gia đình Glazer rằng họ nên quan tâm đến câu lạc bộ nhiều hơn thay vì tập trung làm kinh tế.

Theo tìm hiểu của phóng viên soikeo.info, ngay khi kỳ chuyển nhượng mùa hè bắt đầu, Jose Mourinho đã nói rằng ông cần thêm ít nhất 2 trung vệ xuất sắc cho đội bóng. Huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm như Mourinho chắc chắn không thể không nhận ra tử huyệt ở bộ đôi trung vệ Lindeloff và Eric Bailly. Điều đó hoàn toàn chính xác với những gì diễn ra trong trận đấu trước Brighton. Hàng phòng ngự dưới sự chỉ đạo của Mourinho lại để một đội bóng như Brighton chọc thủng lưới đến 3 bàn, đó là một điều không thể chấp nhận được đối với huấn luyện viên Mourinho.

Kể từ khi tiếp nhận vị trí phó chủ tịch câu lạc bộ Manchester United vào năm 2013 sau khi David Gill và Sir Alex Ferguson ra đi, Ed Woodward chưa bao giờ nhận được sự ủng hộ từ phía người hâm mộ Manchester United. Phát biểu gây tranh cãi nhất của Ed Woodward chính là “Màn trình diễn trên sân của các cầu thủ không quan trọng bằng giá trị thương mại mà cầu thủ đó mang lại cho câu lạc bộ.” Đó chính là lý do chính dẫn đến những băng rôn với biểu ngữ “Ed out” xuất hiện khắp sân vận động Old Trafford.

Không chỉ Ed Woodward, chủ sở hữu câu lạc bộ Manchester United là gia đình Glazer cũng không hề được chào đón tại Old Trafford. Gia đình Glazer đã mua lại Manchester United vào năm 2005, điều đáng nói là họ đã vay nợ tới 525 triệu bảng Anh để sở hữu đội bóng này. Khoản nợ khổng lồ được gán vào câu lạc bộ cùng với lãi suất liên tục tăng cao khiến Manchester United rất khó xoay sở trong hoạt động tài chính của đội bóng. Mặc dù số nợ đã giảm xuống 301,3 triệu bảng vào 31 tháng 3 năm 2018 nhưng đây vẫn là một con số khiến Manchester United không thể chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng.

Quyết định gây tranh cãi nhất của gia đình Glazer chính là việc bán Cristiano Ronaldo cho Real Madrid. Một thập kỷ đã trôi qua, quyết định này của gia đình Glazer mãi mãi sẽ không được cổ động viên Manchester United tha thứ.