Ngắm hoa cải, hoa mận Mộc Châu

Mộc Châu có thể thấy đẹp nhất vào mùa hoa đào, hoa mận nở khắp nơi. Đó là khi đất trời ở núi rừng này được khoác lên mình một tấm áo làm bằng hoa trang nhã, xinh đẹp mà đầy sức sống. Hoa mận, hoa cải nở một góc trời mê hoặc bất cứ ai đến đây.

Trong cái nắng nhè nhẹ cùng cái se lạnh ở vùng núi cao, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những đồi hoa trắng tinh khiết, những đồi chè xanh mướt còn đẫm sương đêm. Những nhũ hoa mận, cải sắp ra quả, những lá non xanh báo hiệu mùa xuân sắp về.

Vào mùa xuân hoa cỏ đua nhau khỏe sắc, thiên nhiên trong lành, đẹp đẽ. Mộc Châu như là món quà đầy màu sắc mà thiên nhiên ban tặng, những giây phút thanh bình, không khí trong lành hay khung cảnh không kém phần lãng mạng có lẽ chỉ Mộc Châu mới có. Ngắm hoa ban hoa mận, hoa cải, uống chén rượu Mai Hạ, rượu cần, thưởng thức món Pia, chắm chéo có lẽ không nơi nào ấp áp lòng người bàng núi rừng Tây Bắc.

Hãy cùng nhau lên Tây Bắc, cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà tạo hoá ban tặng, để được hoà mình vào những đồi hoa, ngắm những điệu nhảy thướt tha của người con gái Mông, con gái Thái.

Like what you read? Give Sơn Tùng a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.