ĐỒ CHƠI GỖ

Đồ chơi gỗ là người bạn giúp trẻ nhỏ hoàn thiện nhiều kỹ năng vận động, phát triển tư duy sáng tạo được thiết kế thông minh phù hợp với từng thời điểm phát triển của bé. Đồ chơi được làm từ gỗ là vật liệu thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng, dễ dàng gia công cắt gọt tạo hình thành các chi tiết nhỏ có độ chính xác cao.

Đồ chơi gỗ có màu sắc đẹp, bắt mắt hấp dẫn trẻ nhỏ là nhờ công nghệ sơn hiện đại, loại sơn được sử dụng có yêu cầu cao về chất lượng an toàn khi sử dụng đảm bảo không chứa toxic, phtalate, không kim loại nặng, đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN71–3 : 2013 + A1:2014, tiêu chuẩn của Mỹ U.S. ASTM F963–11. Sơn phải có độ bám dính tốt, chống trầy xước, bong tróc trong quá trình sử dụng, thời gian khô nhanh, màu sắc tươi sáng, phong phú đa dạng, dễ dàng pha màu theo yêu cầu với độ bền màu cao.

Thế giới đồ chơi trẻ em vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại, vật liệu dùng sản xuất đồ chơi bao gồm các loại nguyên liệu gỗ, nhựa, cao su, kim loại, đất sét, vải, giấy…

Đầu tiên được nhắc tới chính là những món đồ chơi được làm từ nhựa với ưu thế về giá, do được sản xuất bằng cách định hình bằng khuôn đúc, không cần chế tác cầu kỳ nhiều như vật liệu gỗ nhà sản xuất các loại đồ chơi này dễ dàng và nhanh chóng thay đổi mẫu mã và kiểu dáng, nhựa còn là vật liệu dễ dàng nhuộm màu, sơn phủ bề mặt với nhiều màu sắc bắt mắt vô cùng hấp dẫn thị giác trẻ nhỏ. Đồ chơi nhựa còn có thể lắp ráp kết hợp với các loại động cơ dây cót, động cơ điện và các linh kiện điện tử, sử dụng năng lượng là pin hoặc bộ lưu trữ điện có thể sạc lại sau mỗi lần chơi, kết nối chúng với các loại thiết bị được điều khiển từ xa.

Đồ chơi nhựa nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ được làm từ nhựa cao cấp không chứa thành phần gây hại đến sức khoẻ trẻ nhỏ có độ bền cao, lâu bị phai mầu thường có giá thành cao mẫu mã hạn chế không phù hợp với túi tiền của đa số ông bố bà mẹ có thu nhập từ công việc văn phòng, việc làm lao động phổ thông và làm công ăn lương. Trong khi đó các loại đồ chơi giá rẻ được sản xuất từ nhựa tái chế có độ bền thấp, kém chất lượng, khi va đập rất dễ bị vỡ tạo cạnh sắc rất nguy hiểm, cùng với rủi ro cao về các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Đồ chơi nhựa là mặt hàng phổ thông khá phổ biến trong nhiều cửa hàng, siêu thị và được bày bán trên vỉa hè và các khu chợ truyền thống với nhiều chủng loại xuất xứ chủ yếu là Trung Quốc với ưu điểm giá rẻ có nhiều mẫu mã thuận tiện cho việc trao đổi mua bán. Đồ chơi nhựa và các sản phẩm được làm từ nhựa chiếm tỷ trọng lớn trong các loại đồ dùng vật dụng thường ngày có mẫu mã đẹp, tiện lợi giá bán phù hợp với thu nhập của đa số người lao động làm công ăn lương tuy nhiên do rác thải từ nhựa rất khó phân huỷ có tác động tiêu cực và là tác nhân dẫn đến sự huỷ diệt môi trường sống của nhiều loại sinh vật, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nhiều quốc gia khuyến cáo nhà sản xuất giảm sản lượng sản phẩm được làm từ nhựa và thay thế dần bằng vật liệu xanh thân thiện với môi trường.

Nhằm giúp cải thiện vấn đề về môi trường gỗ được xem là nguyên liệu thay thế hữu hiệu. Tương tự giải pháp sản xuất đồ chơi bằng gỗ đang dần thay thế cho dòng sản phẩm được làm từ nhựa đang được nhiều nhà sản xuất quan tâm và được người tiêu dùng thông minh ủng hộ.

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau khám phá thế giới đồ chơi gỗ dành cho bé nhé.

Đầu tiên xin giới thiệu bộ thanh rút gỗ với cách chơi đơn giản món đồ chơi này chỉ bao gồm những thanh gỗ tự nhiên đơn giản có kích thước chuẩn 15 x 25 x 75mm được chà láng mịn và xử lý giảm bén các cạnh. Món đồ chơi này nhằm giúp các bé rèn luyện tính kiên nhẫn, cẩn thận và sự khéo léo của đôi bàn tay.

Để rèn luyện sự khéo léo, tính tập trung cao độ ở cấp độ cao hơn các món đồ như Kendama, Moruku là đồ chơi có nguồn gốc từ Nhật Bản đòi hỏi người chơi phải trải qua quá trình luyện tập công phu, tập trung và kiên nhẫn mới có thể luyện tập thành thục để có thể làm bạn với món đồ chơi này.

Khối gỗ vuông tự nhiên được xem là món đồ chơi gỗ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, món đồ chơi này giúp các bé vận dụng linh hoạt tư duy sáng tạo. Bé có thể cùng bố mẹ, anh chị cùng chơi từ những hướng dẫn xếp hình khối cơ bản ban đầu, món đồ chơi được làm từ khối gỗ thô mộc này còn có thể dùng làm vật nền giúp bé vẽ hình đơn giản lên 6 mặt bằng các loại bút tô màu. Các Bé hoàn toàn có thể sáng tạo và phát triển cách chơi tự do vô cùng sáng tạo từ trí tưởng tượng của mình. Tương tự đó các khối gỗ hình trụ, hình tròn, tam giác với nhiều màu sắc giúp bé nhận diện phân biệt các loại màu cơ bản cũng như các loại hình học cơ bản việc sắp xếp chúng sẽ tạo ra không gian chơi dành riêng cho các bé.

Ngoài những món đồ hình khối đơn giản phù hợp với các bé mẫu giáo những món đồ chơi lắp ráp có độ khó đòi hỏi nhiều kỹ năng như bộ đồ chơi kỹ sư giúp bé có mày mò thiết kế tạo hình xe ô tô, máy bay, bàn ghế gỗ….

Thế giới đồ chơi được làm từ gỗ ngày càng phát triển phong phú và đa dạng được các bậc cha mẹ tin tưởng và lựa chọn làm món đồ giải trí kiêm giáo cụ giúp bé học tập và phát triển nhiều kỹ năng vận động.

Ngoài gỗ và nhựa các vật liệu như giấy, đất sét là món đồ chơi được nhiều bé yêu thích.

Bắt nguồn từ môn xếp giấy nhiều nghệ nhân yêu thích loại hình nghệ thuật truyền thống này đã sáng tạo ra thế giới đồ chơi bằng giấy đầy màu sắc hấp dẫn các em nhỏ, nào hãy cùng điểm qua một số mặt hàng đồ chơi giấy độc đáo này nhé :

Thế giới đồ chơi giấy Origami : bạn có thể cùng bé tự tạo ra thế giới riêng đầy màu sắc với cuốn sách hướng dẫn nghệ thuật xếp giấy Origami cùng với các dụng cụ như kéo, hồ dán và các loại giấy thủ công.

Thế giới đồ chơi giấy Kami là đơn vị chuyên thiết kế mẫu đồ chơi thủ công được làm từ giấy tạo hình thành độc đáo thành những chú heo, chú khỉ, kangaroo ngộ nghĩnh, xinh xắn và đáng yêu…

Món đồ chơi giấy đến từ nhà thiết kế Nhật Bản Haruki Nakamura với những sản phẩm đồ chơi giấy vô cùng độc đáo nói lên sức sống mãnh liệt và sự thu hút đặc biệt của những sản phẩm được chế tác dựa trên nghệ thuật làm giấy truyền thống lâu đời của xứ sở mặt trời mọc.

Đồ chơi đất sét hay còn gọi là đất nặn, bột nặn là kết hợp với khuôn màu sẵn có giúp bé tập làm quen với việc nhào nặn và chơi chúng một mình hoặc cùng một nhóm bạn, khi đã quen với những tạo hình cơ bản bé có thể thoả sức sáng tạo hình thù từ khối đất nặn nhiều màu sắc ban đầu.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các loại đồ chơi bằng nhiều vật liệu khác nhau để bổ sung và làm phong phú thêm kiến thức về thế giới đồ chơi trẻ em nhé.

Và danh riêng cho các bạn có xưởng mộc đang phát triển và có đam mê trong thiết kế và sản xuất mặt hàng đồ chơi gỗ có thể liên hệ theo thông tin sau nhé.

Sổ tay viết quảng cáo

Written by

Sổ tay viết quảng cáo mặt hàng gỗ nguyên liệu, vật liệu trang trí màn rèm, sàn gỗ, giấy dán tường, sản phẩm mộc, bàn ghế giường tủ, dụng cụ nhà bếp, đồ chơi gỗ

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade