Gỗ ghép kế thừa và thay thế gỗ tự nhiên có mấy loại, mua ở đâu giá tốt?

Gỗ ghép được xem là vật liệu kế thừa và thay thế tốt nhất cho gỗ tự nhiên, nguyên liệu gỗ này được tạo thành từ kỹ thuật ghép gỗ kết hợp với công nghệ keo kết dính chuyên dùng cho 2 công đoạn nối ghép cơ bản là ghép nối ngón và ghép ngang theo mặt rộng và gia tăng chiều dày cho ván gỗ.

Mua gỗ ghép gọi 096.897.0650 Web : vanghepnamtrung.com

Gỗ ghép còn gọi là ván ghép là vật liệu gỗ được ứng dụng khá phổ biến trong sản xuất mặt hàng đồ gỗ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, đây loại gỗ thân thiện với môi trường được người tiêu dùng thông minh lựa chọn, ở nhiều nước phát triển sản phẩm mộc từ gỗ tự nhiên ghép thanh có nguồn gốc từ nông trường, rừng trồng được thay thế cho các loại gỗ khai thác từ rừng tự nhiên giúp bảo vệ môi trường sinh thái đồng thời tạo động lực phát triển bền vững trong lĩnh vực khai thác, sản xuất và chế biến gỗ.

Xưởng sản xuất gỗ-ghép tập trung nhiều nhất ở đâu?

Gỗ tự nhiên ghép thanh là nguyên liệu đầu vào sản xuất đồ gỗ nội thất xuất khẩu do đó xưởng sản xuất gỗ ghép thường tập trung gần các khu công nghiệp sản xuất chế biến gỗ xuất khẩu.

Xưởng sản xuất ván ghép thanh có phân bố rộng khắp cả nước nhưng nhiều nhất là ở Bình Dương và Đồng Nai là nơi tập trung nhiều công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Úc, Ấn Độ…

Xưởng sản xuất ván, gỗ tự nhiên ghép thanh

Vậy nguyên liệu gỗ này thay thế cho gỗ tự nhiên trong sản xuất các loại đồ gỗ nào? có bao nhiêu loại ván gỗ tự nhiên ghép thanh, yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng ván gỗ. Mời các bạn xem tiếp nội dung dưới đây.

Công nghệ sản xuất gỗ ghép thường được biết chủ yếu dùng sản xuất ván ghép tấm có kích thước chuẩn tương tự như loại gỗ công nghiệp phổ thông được biết đến như ván mdf, okal, plywood…

Tuy nhiên kỹ thuật ghép gỗ bằng máy móc và kỹ thuật phát triển hiện nay đã phát triển vượt bậc và được ứng dụng ngày càng nhiều trong sản xuất mặt hàng đồ gỗ có yêu cầu đặc biệt, có thể dùng làm nguyên liệu tiện, chạm khắc, chạy cnc. Chúng ta cùng tìm hiểu một số kỹ thuật hiện được dùng sử dụng trong sản xuất đồ gỗ cao cấp nhé.

Ứng dụng sản xuất gỗ.ghép dày 60mm, 80mm, 100mm… thay thế tấm ván gỗ xẻ nguyên tấm nguyên khối có giá trị cao.

Trong thế giới đồ gỗ tự nhiên những tấm ván gỗ nguyên tấm, nguyên khối dày 100mm, 120mm mặt rộng trên 1m và chiều dài trên 2m ngày càng trở nên khan hiếm? Bằng kỹ thuật công nghệ nhà sản xuất gỗ ghép hoàn có thể ghép tấm ván có kích thước đảm bảo chiều dày 100mm, 120mm được ứng dụng làm mặt bàn gỗ được thiết kế có kết cấu và kiểu dáng đặc biệt.

Kiểu ghép thiết kế theo quy luật tạo hình độc đáo.

Phương pháp ghép gỗ dựa vào khả năng thiết kế không giới hạn của con người bằng cách sáng tạo nhiều tấm ván khối gỗ ghép theo quy luật độc đáo đã hoàn hoàn đáp ứng nhu cầu sở hữu và có được sản phẩm được thiết kế độc đáo, ấn tượng chất lượng từ nguyên liệu gỗ thân thiện với môi trường và có lợi cho sức khỏe của thế hệ người tiêu dùng thông minh được nhiều công ty triển khai và phát triển dòng sản phẩm gỗ cao cấp như dòng sản phẩm sau :

  • Thớt ghép sớ lật
  • Thớt ghép nhiều loại gỗ
  • Gạch gỗ ghép 3D
  • Bàn gỗ được thiết kế đặc biệt theo trường phái MosaiC

Và các loại gỗ ghép làm đế đèn, chân tiện, tay vịn cầu thang, tấm cnc hoa văn độc đáo là gì?

Công nghệ tiện gỗ, điêu khắc bằng máy cnc được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nhiều mặt hàng đẹp rất được ưa chuộng. Vật liệu gỗ tự nhiên sử dụng làm phôi tiện ngoài khối gỗ tròn ngày nay gỗ tự nhiên ghép thành khối gỗ có kích thước lớn được ứng dụng trong sản xuất đồ gỗ chạm khắc và chạy trên máy CNC có chi tiết đẹp mắt.

Ván ghép tấm thông dụng.

Đối với dòng gỗ tự nhiên ghép thanh không thể không nói đến gỗ ghép cao su, gỗ thông ghép thanh và ván ghép gỗ Sồi là 3 loại ván gỗ phổ biến thường gặp trong sản xuất mặt hàng gỗ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Đối với ván ghép thanh thông dụng được chia làm 2 loại phổ biến :

Ván Solid : Là tấm ván được hoàn thiện bằng ghép nhiều thanh gỗ nguyên theo chiều rộng.

Ván Finger : Là tấm ván hoàn thiện từ thanh gỗ được nối dài sau đó ghép lại tương tự như tấm ván solid.

Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng ván ghép gỗ tự nhiên.

Độ ẩm gỗ nguyên liệu đầu vào : Gỗ nguyên liệu dùng sản xuất gỗ ghép thanh được yêu cầu xử lý sấy đảm bảo độ ẩm dưới 12% trước khi qua các bước bào, rong, cắt ghép nối và ghép ngang tạo ván. Độ ẩm gỗ không đạt yêu cầu dẫn đến việc khi ghép gỗ bằng keo sẽ gây ra tình trạng không ăn keo ảnh hưởng đến chất lượng tấm ván gỗ.
Loại keo dùng ghép gỗ : do tấm ván ghép được dùng chủ yếu sản xuất đồ gỗ xuất khẩu sang nhiều thị ttường quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các Nước Châu u là những quốc gia có yêu cầu cao về quy chuẩn keo ghép gỗ dùng sản xuất ván ghép thanh, chất lượng đảm bảo xuất khẩu thường là keo sữa 2 thành phần theo tiêu chuẩn D4.
Phân loại khuyết tật gỗ : Khuyết tật gỗ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tấm ván gỗ đó là do đây thường là tác động của sâu mọt và tác động của con người trong quá trình trồng và khai thác gỗ làm hình thành vết sâu, mục mọt, mắt chết, xoắn thớ, loạn thớ…
Những khuyết tật gỗ này thường được yêu cầu loại bỏ trong quá trình sản xuất vì ảnh hưởng bởi 2 yêu cầu sau
Yêu cầu về tính thẩm mỹ : do thói quen tiêu dùng một số thị trường không chấp nhận các khuyết tật gỗ này nhưng lại được thị trường nước khác đồng ý.
Yêu cầu về tính sử dụng : một số khuyết tật gỗ sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, chịu uốn dẫn đến việc sản phẩm dễ bị gãy trong quá trình sử dụng gây nguy hiểm cho người dùng.

Tại sao có thể mua gỗghép giá rẻ tại Đại lý và cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu gỗ?

Đại lý và cửa hàng vật liệu gỗ được đặt khắp cả nước nhưng tập trung nhiều nhất tại Tp.HCM (Sài gòn) , Bình Dương, Đồng Nai, Thủ Đức, Bà Rịa Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phan Thiết, Đà Lạt, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang…

Tại sao có thể mua gỗ ghép giá rẻ tại cửa hàng, đại lý kinh doanh vật liệu gỗ?

Sau đây là một số yếu tố mua giá rẻ tấm ván gỗ tại cửa hàng và đại lý kinh doanh vật liệu gỗ.

Ván gỗ được các cửa hàng, đại lý lựa chọn là ván gỗ có kích thước thông dụng phù hợp sản xuất nhiều sản phẩm mộc khác nhau.

Gỗ ghép cao su, ván gỗ thông ghép thanh và ván ghép gỗ tràm chiều dày 12, 15, 18mm (ly) khổ ván 1.2x2.4m, 122x244cm và 1000x2000mm được xem là dòng ván giá rẻ được nhiều cửa hàng lựa chọn.

Chất lượng ván ghép giá rẻ thường phân làm 3 loại được ký hiệu và diễn giải như sau :
A : ván có 2 mặt đẹp
B : ván có 1 mặt đẹp
C : ván khuyết tật tự nhiên cả 2 mặt.

Do có kích thước chuẩn và chất lượng theo tiêu chuẩn chung được nhiều xưởng gỗ ghép cung cấp nên ván gỗ cao su, thông và tràm ghép thanh có tính cạnh tranh cao. Nhiều xưởng sản xuất chuyên sản xuất loại ván gỗ này với số lượng lớn bằng máy công nghiệp sản lượng lớn có thể cung cấp cho nhiều đại lý với giá rẻ đồng nghĩa với việc đại lý phải đảm bảo bao tiêu sản phẩm với số lượng lớn và ổn định hàng tháng. Một số cửa hàng lựa chọn mua lại của nhà phân phối lớn với số lượng thoả thuận với mức chiết khấu phụ thuộc vào số lượng nhập hàng.

Cửa hàng đại lý bán lẻ gỗ ghép có lợi thế gần với các xưởng sản xuất và người mua hàng trong phạm vi khu vực đặt cửa hàng do đó khi cần mua một lượng nhỏ, khách hàng sẽ tìm kiếm cửa hàng gần nhất để đặt mua ván ghép thanh.

Khi có nhu cầu cần mua gỗ ghép khách hàng thường lên mạng tìm kiếm (search) cụm từ nào ?

  • Đầu tiên là các cụm từ ván ghép, gỗ ghép và vángỗ ghép ký hiệu [1]
  • Kế đến là các cụm từ kết hợp với [1] bao gồm các loại gỗ như cao su, thông, tràm, xoan, sồi, óc chó hoặc kích thước ván gỗ như dày 8, 10, 12, 15, 18 mm (ly) ký hiệu [2] — Ví dụ : “ván ghép cao su / gỗ ghép 8mm”
  • Và cuối cùng là các cụm từ gỗ / ván + nhóm từ như gỗ cao su, gỗ thông, gỗ tràm, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ teak… kết hợp với cụm từ ghép thanh — Ví dụ : “gỗ thông ghép thanh / ván gỗ sồi ghép thanh” .

Ứng dụng trong sản xuất sản phẩm mộc

1. Ứng dụng sản xuất các loại bàn ghế gỗ.
Bàn ghế gỗ được xem làm vật dụng nội thất phổ biến trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn, biệt thự, chung cư, căn hộ gia đình… Bàn ghế gỗ ghép khá phong phú về kiểu dáng và mẫu mã và được phân làm 2 nhóm cơ bản như sau :
- Bàn ghế được làm hoàn toàn từ nguyên liệu gỗ ghép và thanh gỗ tự nhiên.
- Bàn ghế được hoàn thiện bằng cách kết hợp mặt bàn, mặt ghế bằng gỗ ghép với các vật liệu như sắt, thép, inox…

2. Ứng dụng trong sản xuất tủ gỗ.
Là mặt hàng có tính ứng dụng rộng rãi các loại tủ gỗ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng làm việc được làm từ gỗ ghép đáp ứng nhiều kiểu thiết kế khác nhau.

3. Dùng sản xuất giường gỗ.
Giường gỗ veneer và giường gỗ tự nhiên ghép thanh được sản xuất công nghiệp theo mẫu thiết kế riêng của nhà sản xuất được ưa chuộng không kém gì các loại giường được làm từ gỗ tự nhiên.
Chúng ta cùng chiêm ngưỡng giường gỗ sồi , óc chó và giường được làm từ gỗ thông sau đây nhé.

4. Thi công công trình cửa gỗ trong nước và sản xuất cửa gỗ xuất khẩu :
Cửa gỗ ghép từ các loại gỗ có giá trị cao như óc chó, giá tỵ, sồi được ứng dụng làm cửa thông phòng, cửa chính của nhiều khách sạn và căn hộ chung cư cao cấp. Các loại cửa gỗ thông, tràm, xoan phù hợp với nhu cầu phổ thông và được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

5. Thi công lắp đạt các loại cầu thang gỗ :
Tuy không phổ biến nhiều như các mặt hàng bàn ghế và giường tủ. Gỗ ghép là vật liệu thích hợp dùng làm mặt bậc cầu thang với kích thước cơ bản sau :
30/35/40/50/60 x 200 x 800–1200mm

6. Đồ chơi gỗ
Gỗ là vật liệu truyền thống và quan trọng được dùng chế tác và hoàn thiện nhiều vật dụng có ứng dụng cao trong đời sống. Đồ chơi gỗ là món đồ yêu thích của nhiều trẻ em và là kỷ niệm đẹp trong tiềm thức của nhiều ông bà thế hệ trước.

Được phát triển mạnh mẽ trong thời đại cách mạng 4.0, đồ chơi gỗ đơn giản chỉ là những hình khối, chi tiết lắp ráp đơn giản với nhiều màu sắc lại có sức hút đặc biệt với trẻ nhỏ.

Gỗ ghép được ứng dụng trong việc tạo hình khối vuông chữ nhật hoặc đơn giản chỉ là những tấm ván nhỏ được dùng sản xuất ra nhiều loại đồ chơi với nhiều kiểu dáng được thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ.

7. Dùng sản xuất Thớt gỗ :

Hiện nay các loại thớt gỗ tự nhiên ghép thanh có thị phần rộng khắp cả nước và được bày bán song song với các loại thớt gỗ nguyên khối. Thớt gỗ ghép là sản phẩm đại diện cho mặt hàng dụng cụ bếp bằng gỗ như lót nồi, cắm dao, kệ đựng gia vị được làm từ gỗ ghép được đánh giá là thân thiện với môi trường tạo góp phần trang trí và làm đẹp cho không gian bếp các loại thớt gỗ và dụng cụ bếp bằng gỗ được thiết kế có tính mỹ thuật không kém phần sang trọng được người tiêu dùng trong nước và quốc tế đặc biệt quan tâm và đánh giá cao.

8. Gỗ trang trí
Gỗ ghép không chỉ được dùng sản xuất đồ gỗ mà còn hữu dụng trong việc thi công và trang trí các công trình gỗ như hầm rượu, quán cafe, kệ trưng bày….

Và còn rất nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống như dùng làm ván lát sàn gác lửng gác xép, dùng sản xuất quà tặng, đồ lưu niệm, thùng gỗ...

Giá bán ván gỗ phụ thuộc nhiều vào loại gỗ nguyên liệu sử dụng và yêu cầu về chiều dày, chiều rộng, chiều dài và cách ghép đơn giản hay được ghép theo thiết kế yêu cầu. Số lượng đặt hàng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán (Tham khảo giá ván ghép suốt gỗ thông.)

Nguyên liệu gỗ dùng sản xuất ván ghép thanh được phân làm 2 nhóm gỗ chính sau :

Nguyên liệu gỗ khai thác trong nước chủ yếu là từ các loại gỗ rừng trồng như gỗ cao su, gỗ tràm, gỗ thông ta , gỗ xoan, xà cừ, trẩu, mỡ, quế và các loại gỗ tạp.

Nguyên liệu gỗ nhập khẩu từ các nước châu âu, châu phi, mỹ… gồm có gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ giả tỵ, gỗ thích, gỗ trăn, gỗ thông newzealand/chile…

Kiến thức chung :

A.1 Giải pháp tận dụng và nâng cao phẩm cấp gỗ ngắn.

Sau khi lựa chọn những thanh gỗ tốt dùng sản xuất tấm ván có chất lượng cao, nguyên liệu gỗ không đủ tiêu chuẩn sẽ được ghép thành ván dùng làm nền dán phủ veneer gỗ tự nhiên có giá trị cao. Phương pháp này vừa giúp sử dụng tối đa gỗ nguyên liệu vừa giúp hoàn thiện tấm ván gỗ có tính thẩm mỹ cao.

Ván gỗ veneer gõ đỏ, óc chó, sồi

A. 2 Ứng dụng tạo khối gỗ lớn

Kỹ thuật ghép gỗ được thực hiện bằng thế hệ máy tân tiến được nghiên cứu và ngày càng hoàn thiện, thế hệ máy móc hiện đại đã giúp nhà sản xuất gỗ ghép dễ dàng hoàn thiện khối gỗ có kích thước lớn bằng con số thể hiện dứiwi đây

Khối gỗ ghép dày 100x800x2000mm | 100x100x3000mm

A.3 Ứng dụng sản xuất tấm gỗ có hoa văn độc đáo

Bằng cách ghép kết hợp nhiều loại gỗ được sắp xếp theo quy luật nhiều tấm gỗ ghép hoa văn độc đáo và vô cùng đẹp mắt, chúng ta có thể xem hình ảnh thực tế bên dưới nhé.

Kiểu ghép hoa văn sớ lật , và ghép xương cá

Để tìm mua gỗ ghép chất lượng giá tốt phù hợp với yêu cầu của sản xuất bạn hãy gọi và liên lạc thông tin sau nhé.

Ván gỗ thông, cao su, sồi, óc chó

Thuật ngữ thường gặp :

Keo ghép dọc : Dùng đề chỉ loại keo chuyên dùng ghép nối nhiều thanh gỗ nhỏ được phay mộng finger, được thao tác và sử dụng trên máy ghép dọc.
Keo ghép ngang : Dùng để chỉ keo ghép chuyên dùng ghép gỗ theo chiều dày và chiều rộng, được dùng trên bàn ghép ngang, cảo quay, cảo thủy lực và máy ghép cao tần.
Khuyết tật mắt gỗ : Là khuyết tật được tạo thành khi cây gỗ mọc thêm cành nhánh mới có 2 loại mắt gỗ là mắt sống và mắt chết (mắt chết bị mục và mắt chết cứng).
Mục mọt : Bị gây ra do gỗ bị mục hoặc do con mọt đục vào thân gỗ.
Vệt đen tròn, dài : do gỗ bị biến thành màu đen có hình tròn hoặc vệt dài gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Hình ảnh minh họa các loại gỗ ghép.

Ván ghép gỗ Hương, gỗ Thích và gỗ Giá Tỵ
Ván gỗ cao su, gỗ thông, gỗ sồi ghép solid, ghép nối.
Sổ tay viết quảng cáo

Written by

Sổ tay viết quảng cáo mặt hàng gỗ nguyên liệu, vật liệu trang trí màn rèm, sàn gỗ, giấy dán tường, sản phẩm mộc, bàn ghế giường tủ, dụng cụ nhà bếp, đồ chơi gỗ

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade