Gỗ ghép kế thừa và thay thế gỗ tự nhiên có mấy loại, mua ở đâu giá tốt?

Gỗ ghép hiện được ứng khá phổ biến và được người tiêu dùng thông minh lựa chọn, ở các nước phát triển sản phẩm mộc từ gỗ tự nhiên ghép thanh có nguồn gốc từ nông trường, rừng trồng được thay thế cho các loại gỗ khai thác từ rừng tự nhiên giúp bảo vệ môi trường sinh thái đồng thời tạo động lực phát triển bền vững trong lĩnh vực khai thác, sản xuất và chế biến gỗ.

Vậy Nguyên liệu gỗ này thay thế cho gỗ tự nhiên trong sản xuất các loại đồ gỗ nào? Mời các bạn xem tiếp nội dung dưới đây.

Ứng dụng sản xuất các loại bàn ghế gỗ.
Bàn ghế gỗ được xem làm vật dụng nội thất phổ biến trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn, biệt thự, chung cư, căn hộ gia đình… Bàn ghế gỗ ghép khá phong phú về kiểu dáng và mẫu mã và được phân làm 2 nhóm cơ bản như sau :
- Bàn ghế được làm hoàn toàn từ nguyên liệu gỗ ghép và thanh gỗ tự nhiên.
- Bàn ghế được hoàn thiện bằng cách kết hợp mặt bàn, mặt ghế bằng gỗ ghép với các vật liệu như sắt, thép, inox…

Ứng dụng trong sản xuất tủ gỗ.
Là mặt hàng có tính ứng dụng rộng rãi các loại tủ gỗ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng làm việc được làm từ gỗ ghép đáp ứng nhiều kiểu thiết kế khác nhau.

Dùng sản xuất giường gỗ.
Giường gỗ veneer và giường gỗ tự nhiên ghép thanh được sản xuất công nghiệp theo mẫu thiết kế riêng của nhà sản xuất được ưa chuộng không kém gì các loại giường được làm từ gỗ tự nhiên.
Chúng ta cùng chiêm ngưỡng giường gỗ sồi , óc chó và giường được làm từ gỗ thông sau đây nhé.

Thi công công trình cửa gỗ trong nước và sản xuất cửa gỗ xuất khẩu :
Cửa gỗ ghép từ các loại gỗ có giá trị cao như óc chó, giá tỵ, sồi được ứng dụng làm cửa thông phòng, cửa chính của nhiều khách sạn và căn hộ chung cư cao cấp. Các loại cửa gỗ thông, tràm, xoan phù hợp với nhu cầu phổ thông và được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Thi công lắp đạt các loại cầu thang gỗ :
Tuy không phổ biến nhiều như các mặt hàng bàn ghế và giường tủ. Gỗ ghép là vật liệu thích hợp dùng làm mặt bậc cầu thang với kích thước cơ bản sau :
30/35/40/50/60 x 200 x 800–1200mm

Đồ chơi gỗ
Gỗ là vật liệu truyền thống và quan trọng được dùng chế tác và hoàn thiện nhiều vật dụng có ứng dụng cao trong đời sống. Đồ chơi gỗ là món đồ yêu thích của nhiều trẻ em và là kỷ niệm đẹp trong tiềm thức của nhiều ông bà thế hệ trước.

Được phát triển mạnh mẽ trong thời đại cách mạng 4.0, đồ chơi gỗ đơn giản chỉ là những hình khối, chi tiết lắp ráp đơn giản với nhiều màu sắc lại có sức hút đặc biệt với trẻ nhỏ.

Gỗ ghép được ứng dụng trong việc tạo hình khối vuông chữ nhật hoặc đơn giản chỉ là những tấm ván nhỏ được dùng sản xuất ra nhiều loại đồ chơi với nhiều kiểu dáng được thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ.

Dùng sản xuất Thớt gỗ :

Hiện nay các loại thớt gỗ tự nhiên ghép thanh có thị phần rộng khắp cả nước và được bày bán song song với các loại thớt gỗ nguyên khối. Thớt gỗ ghép là sản phẩm đại diện cho mặt hàng dụng cụ bếp bằng gỗ như lót nồi, cắm dao, kệ đựng gia vị được làm từ gỗ ghép được đánh giá là thân thiện với môi trường tạo góp phần trang trí và làm đẹp cho không gian bếp các loại thớt gỗ và dụng cụ bếp bằng gỗ được thiết kế có tính mỹ thuật không kém phần sang trọng được người tiêu dùng trong nước và quốc tế đặc biệt quan tâm và đánh giá cao.

Gỗ trang trí
Gỗ ghép không chỉ được dùng sản xuất đồ gỗ mà còn hữu dụng trong việc thi công và trang trí các công trình gỗ như hầm rượu, quán cafe, kệ trưng bày….

Và còn rất nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống như dùng làm ván lát sàn gác lửng gác xép, dùng sản xuất quà tặng, đồ lưu niệm, thùng gỗ...

Nguyên liệu gỗ dùng sản xuất ván ghép thanh được phân làm 2 nhóm gỗ chính sau :

Nguyên liệu gỗ khai thác trong nước chủ yếu là từ các loại gỗ rừng trồng như gỗ cao su, gỗ tràm, gỗ thông ta , gỗ xoan, xà cừ, trẩu, mỡ, quế và các loại gỗ tạp.

Nguyên liệu gỗ nhập khẩu từ các nước châu âu, châu phi, mỹ… gồm có gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ giả tỵ, gỗ thích, gỗ trăn, gỗ thông newzealand/chile…

Để tìm mua gỗ ghép chất lượng giá tốt phù hợp với yêu cầu của sản xuất bạn hãy gọi và liên lạc thông tin sau nhé.

Sổ tay viết quảng cáo

Written by

Sổ tay viết quảng cáo mặt hàng gỗ nguyên liệu, vật liệu trang trí màn rèm, sàn gỗ, giấy dán tường, sản phẩm mộc, bàn ghế giường tủ, dụng cụ nhà bếp, đồ chơi gỗ

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade