Gỗ sồi Bình Dương

Gỗ sồi là nguyên liệu gỗ nhập phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất và chế biến gỗ xuất khẩu, đây là nguyên liệu gỗ quen thuộc của nhiều xưởng mộc chuyên thi công nội thất gỗ theo yêu cầu.

Gỗ sồi lóng tròn và ván sồi xẻ

Nguồn cung gỗ sồi hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài , kích thước gỗ sồi xẻ sấy và phương pháp phân loại tương tự nguyên liệu gỗ óc chó
( Bạn có thể xem thêm bài viết về nguyên liệu : “ gỗ óc chó nhập khẩu “ )

Ai cần mua nguyên liệu gỗ sồi?

  • Đơn vị chuyên thi công nội thất gỗ trong nước
  • Công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu có thị trường ở các quốc gia thường xuyên sử dụng mặt gỗ này như Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức Mỹ.
  • Công ty sản xuất sàn gỗ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Tìm hiểu thêm về gỗ sồi :

Cây gỗ sồi được xếp vào bộ cử ( Fagales) các loại cây có giá trị cao trong bộ này còn có cây gỗ óc chó, hồ đào thuộc họ Juglandaceae, dẻ gai thuộc họ Fagaceae, gỗ trăn, bạch dương thuộc họ Betulaceae. Cây gỗ sồi thuộc họ Fagaceae, là loại cây sinh trưởng và phát triển ở những khu rừng có khí hậu ôn đới có mặt ở Nga cùng nhiều quốc gia châu âu như Đan Mạch, Anh, Thụy Điển…. và ở Mỹ cây sồi phát triển chủ yếu ở phía Đông và Nam nước Mỹ.

Đối với dòng cây dùng sản xuất chế biến gỗ, gỗ sồi sinh trưởng tại miền nam hoa kỳ là cây gỗ được đánh giá cao về chất lượng.

Sồi trắng được đánh giá cao hơn gỗ sồi đỏ sau đây là những đặc điểm của 2 dòng gỗ này :

Đặc điểm sồi trắng :
Sồi Trắng (White Oak) có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm gỗ Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin cao. Gỗ có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.

Đặc điểm sồi đỏ :
Sồi Đỏ (Red Oak) có khối lượng trung bình 753kg/m3, độ cứng 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

Xưởng gia công chế biến và sơ chế biến gỗ nguyên liệu công đoạn cưa cắt, bào gỗ và ghép gỗ ở Bình Dương là gì ? Chân dung khách hàng cần gia công sản xuất gỗ sồi ghép thanh.

Công đoạn sơ chế gỗ sồi được phân làm 2 công đoạn chính đó là :
1. Xưởng cửa xẻ và tẩm sấy gỗ : khách hàng chuyên nhập khẩu dùng sản xuất đồ gỗ xuất khẩu là đối tác quan trọng của các xưởng chuyên gia công cưa xẻ tẩm sấy gỗ tròn theo kích thước yêu cầu.
2. Xưởng gia công sản xuất chi tiết thanh bào 2 mặt, 4 mặt và nhận gia công ghép gỗ là công đoạn trung gian ở khâu sản xuất chi tiết thô mộc : các xưởng chuyên thi công nội thất gỗ khách sạn, căn hộ cao cấp và xưởng chuyên sản xuất bàn ghế, giường tủ xuất khẩu được xem là đối tác quan trọng, phù hợp với mô hình hợp tác sản xuất theo chuỗi có tính chuyên môn hoá cao được triển khai thành công tại nhiều quốc gia có nền kinh phát triển. Xưởng gia công ghép gỗ sồi được xem là những công ty vệ tinh cho đơn vị có đủ uy tín, có năng lực sản xuất lớn chuyên cung ứng những mặt hàng gỗ xuất khẩu có tính ổn định cao dựa trên hợp đồng sản xuất dài hạn với nhiều đối tác là những công ty lớn có trụ sở tại Hàn Quốc, Úc, Nhật, Anh, Đức và Mỹ.

Bạn cần gia công gỗ sồi ?

Sổ tay viết quảng cáo

Written by

Sổ tay viết quảng cáo mặt hàng gỗ nguyên liệu, vật liệu trang trí màn rèm, sàn gỗ, giấy dán tường, sản phẩm mộc, bàn ghế giường tủ, dụng cụ nhà bếp, đồ chơi gỗ

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade