Khay, đĩa gỗ trang trí thiết kế đẹp, độc lạ dùng đựng đồ ăn uống, decor quầy bán hàng, phụ kiện chụp ảnh sản phẩm mua ở đâu?

Khay gỗ, đĩa gỗ truyền thống chủ yếu được dùng là vật dụng phòng ăn vừa giúp trang trí làm đẹp cho bàn tiệc vừa là vật dụng đựng món ăn sang trọng và lịch sự, ngày nay khi đời sống ngày càng được nâng cao đĩa, khay gỗ được không chỉ có mặt trong những bữa ăn gia đình, nhà hàng khách sạn chúng còn được dùng làm phụ kiện chụp ảnh của dân làm ảnh nghệ thuật, dân viết blog ẩm thực sử dụng làm tư liệu, hình ảnh minh hoạ viết bài quảng cáo đồ ăn, thức uống được nhiều độc giả quan tâm.

Hình ảnh minh họa khay gỗ đựng đồ ăn kiểu truyền thống

Khay đồ ăn hình vuông, tròn và chữ nhật

Hình ảnh minh họa khay gỗ trang trí, đẹp, độc lạ

Xu hướng decor quầy hàng ăn uống bằng các loại tô, bát, đĩa và khay gỗ được thiết kế độc đáo đa phong cách bao gồm châu âu, santorini hay còn gọi là phong cách địa trung hải, vintage, retro, zakka của nhật bản trong số đó nhiều chủ đầu tư có khuynh hướng lựa chọn kiểu thiết kế cổ điển mộc mạc phù hợp với không gian quán theo trường phái vintage tạo nên không gian thân thiện với môi trường nhưng không kém phần hiện đại thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng không chỉ rất được nhiều bạn trẻ ưa thích mà còn được nhiều khách hàng trung niên, cao niên tuổi khen ngợi.

Khay dùng đựng đồ ăn, đựng ly, đựng trà, đựng hoa quả bằng gỗ là gì ?

Là dụng cụ phòng ăn công dụng chính là dùng sắp xếp và đựng đồ ăn một cách gọn gàng đẹp mắt, như khay ăn dặm được thiết kế tiện lợi và dành riêng cho bé đang trong độ tuổi ăn dặm, các loại khay đựng mứt được chạm khắc hoa văn cầu kỳ có nhiều ngăn phù hợp được dùng đựng hoa quả và các loại bánh kẹo, mứt để tiếp khách thường là vào dịp tết vừa đẹp vừa rất trang trọng và lịch sự, đối với nhiều quán phục vụ đồ ăn thức uống xu hướng xử dụng khay dùng đựng đồ ăn để trang trí ngày càng nhiều, đây cũng là dụng cụ chụp ảnh được nhiều bạn trẻ. Ngoài ra khay gỗ được dùng đựng ly và đặc biệt khay trà bằng gỗ rất được ưa chuộng loại khay này thường được làm từ các loại gỗ quý như giáng hương, gõ đỏ, gỗ trắc.. được nhiều người trung và cao niên dùng thưởng thức trà vô cùng thi vị và thanh cao.

Khay ăn dặm, khay dùng đựng bánh, kẹo, mứt và khay trà gỗ mỹ nghệ

Khay gỗ mỹ nghệ được sản xuất thủ công từ các loại gỗ quý như cẩm lai, gõ đỏ, giáng hương, gỗ mun, trắc… được thợ chạm khắc có tay nghề cao hoàn thiện tỉ mỉ từng chi tiết và đường nét. Khay gỗ mỹ nghệ phổ biến nhất là khay trà thường được dùng tiếp khách quý.

Khay gỗ xuất khẩu được sản xuất công nghiệp từ các loại gỗ kinh doanh chuyên dùng sản xuất đồ gỗ gia dụng như gỗ cao su, tràm, gỗ sồi, óc chó. Các loại khay này được thiết kế đơn giản và tiện lợi khi sử dụng dễ dàng vệ sinh. Phổ biến nhất là các loại khay gỗ dùng đựng đồ ăn thức uống.

Gỗ dùng sản xuất các loại khay đựng đồ ăn và dùng trang trí khá phong phú và đa dạng và được phân làm 3 nhóm là gỗ rừng tự nhiên, nguyên liệu gỗ rừng trồng trong nước và từ gỗ nhập khẩu.

Nhóm gỗ rừng tự nhiên gồm : trắc, mun, cẩm lai, gõ, giáng hương

Hình minh họa khay trà gỗ hương đá

Nhóm gỗ rừng trồng trong nước gồm : gỗ cao su, gỗ tràm, gỗ xà cừ

Khay 3 ngăn gỗ cao su

Nhóm gỗ nhập khẩu bao gồm : gỗ sồi, óc chó, tần bì, dẻ gai…

Hình minh họa khay gỗ tần bì

Khay dùng đựng hồ sơ tài liệu văn phòng văn phòng, khay bàn làm việc bằng gỗ.
Ngoài công dụng dùng đựng đồ ăn, trang trí, khay gỗ còn được thiết kế làm dụng cụ văn phòng dùng đựng tài liệu và các loại dụng cụ thường dùng trong phòng làm việc.

Hình dáng các loại khay chế tác từ gỗ.
Là vật liệu dễ dàng cắt gọt tạo hình bằng các loại máy chế biến gỗ và bằng dụng cụ cắt gọt chuyên dùng hoàn thiện sản phẩm mộc. Hình dáng khay gỗ sau khi hoàn thiện được phân làm 2 nhóm :
- Hình cơ bản bao gồm khay tròn, vuông và chữ nhật…
- Kiểu dáng mỹ thuật có hình dáng thiết kế đa dạng với nhiều hình thù có đường cong uốn lượn mang tính thẩm mỹ cao.

Sổ tay viết quảng cáo

Written by

Sổ tay viết quảng cáo mặt hàng gỗ nguyên liệu, vật liệu trang trí màn rèm, sàn gỗ, giấy dán tường, sản phẩm mộc, bàn ghế giường tủ, dụng cụ nhà bếp, đồ chơi gỗ

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade