Kinh nghiệm chuyển nhà trong hẻm hay

Nếu như người Hà Nội cảm thấy mệt mỏi khi chuyển nhà trọn gói đến và đi trong các con phố, ngõ hẹp thì người thành phố Hồ Chí Minh cũng phải đau đầu với những con hẻm dài, ngoằn ngòe nhiều ngã rẽ giống như một ma trận. Từ lâu, cuộc sống trong những con hẻm nhỏ đã gắn bó với nhiều thế hệ sinh sống ở nơi đây. Nhưng khi kinh tế phát triển, nhu cầu ngày một tăng lên, nhiều người lại muốn tìm đến những nơi ở mới rộng rãi hơn, thoải mái hơn.

Đến lúc này, những vấn đề khó khăn liên quan đến việc chuyển nhà hình thành ngày một nhiều mà chúng ta không kiểm soát được hết. Thứ nhất, nhiều người có tâm lý chủ quan và không chuẩn bị trước. Thứ hai, do một thời gian dài sống và sinh hoạt trong những con hẻm này nên nhiều người không lường trước được những trở ngại khi chuyển khỏi nơi đây. Đặc biệt là những con hẻm nhỏ mà hai xe môtô không cùng chạy song song được. Chúng ta nên làm gì để giải quyết vấn đề đang rơi vào bế tắc này?

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói, Saigon Express đã từng gặp phải rất nhiều tình huống như thế này. Qua quá trình làm việc thực tế, chúng tôi đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm để có thể giải quyết mọi việc một cách dễ dàng và an toàn nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số vấn đề cần lưu ý khi chuyển nhà trong hẻm để các bạn tham khảo.

Thứ nhất: Đối với những gia đình có nhiều thành viên, nhiều thế hệ cùng chung sống thì khó khăn trước mắt chính là khối lượng đồ đạc phải vận chuyển. Vì vậy, chúng ta nên lập danh sách những vật dụng cần chuyển và loại bỏ tất cả những đồ dùng không còn sử dụng hoặc quá cũ. Sau đó tiến hành phân loại, đóng gói theo từng nhóm đồ dùng và ghi chú tỉ mỉ. Đặc biệt là những món đồ dễ bể hay những đồ đạc nặng. Công đoạn này giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí vận chuyển. Đồng thời, chủ nhà cũng có thể dễ dàng kiểm soát trong quá trình vận chuyển và sắp xếp lại đồ đạc khi đến chỗ ở mới. Các bạn có thể tham khảo thêm trong bài “Đóng gói đồ đạc cồng kềnh khi chuyển nhà — Không đùa được đâu!”

Thứ hai: Đối với những con hẻm nhỏ, xe tải sẽ không vào được hoặc rất khó khăn khi di chuyển. Vì vậy, chúng ta nên dùng tới những loại xe chuyên dụng như xe đẩy, xe kéo cỡ nhỏ để vận chuyển hàng hóa ra khỏi hẻm và chuyển lên xe tải. Với ưu điểm là nhỏ gọn và tiện dụng, những chiếc xe này sẽ giúp mọi người di chuyển thuận tiện, nhanh chóng và ít hao tổn sức lực. Lưu ý, trong quá trình vận chuyển ra xe tải, tất cả đồ đạc phải được gia cố cẩn thận không để tình trạng va chạm, trầy xước diễn ra.

Thứ ba: Chuyển nhà vốn là một công việc rất nặng nhọc nên rất cần đến sự giúp sức của nhiều người. Thông thường các bạn hay vận động sự giúp đỡ của người thân và bạn bè. Đây cũng là một cách hay giúp chủ nhà giảm bớt áp lực và mệt mỏi trong công việc. Thế nhưng, họ đều là những người không có kinh nghiệm trong việc đóng gói, sắp xếp, khuân vác… sẽ dễ gây ra va chạm, đổ vỡ làm hư hỏng đồ đạc. Hay nặng hơn là gây ra tai nạn cho chính họ và những người xung quanh. Do đó, chúng ta phải hết sức lưu ý và cẩn trọng trong suốt quá trình làm việc.

Mong rằng với những chia sẻ nhỏ này của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về việc chuyển nhà trong hẻm và thực hiện một cách dễ dàng. Nhưng nếu mọi người cảm thấy bản thân không đủ khả năng và nhân lực để hoàn thành tốt công việc này, thì tốt nhất là nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp.

Đến với Saigon Express — Taxi tải Sài Gòn, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm vì công việc chuyển nhà của bạn sẽ được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa nhất có thể. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm trong công việc sẽ giải quyết hết những khó khăn của khách hàng. Ngoài ra, với nhiều máy móc và phương tiện vận chuyển chuyên dụng, chúng tôi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của mọi người. Hãy gọi cho chúng tôi theo số: (08) 38 38 22 38 hoặc 0939 176 176 để được tư vấn và hưởng ngay mức giá ưu đãi.

Like what you read? Give Steven Võ a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.