Ai rồi cũng sẽ trưởng thành

11. Hãy đi du lịch

Tôi thực sự tin vào câu nói này “Du lịch là thứ duy nhất bạn mua mà khiến bạn giàu có hơn”. Bất kể dịp nào được vác ba lô lên và đi, tôi đều có cho mình những kỉ niệm khó quên và học được những thứ quý giá về nơi mà tôi đã đến, cũng như về chính bản thân tôi.

12. Doanh nhân không phải là một nghề nghiệp

Tôi đã từng nghĩ rằng khi được gọi là doanh nhân thì nghe có vẻ rất sành điệu và bóng bẩy. Và đúng là, đó là tất cả ý nghĩa của từ ấy. Thực sự thì doanh nhân không phải là một công việc, nghề nghiệp nào cả. Nó chỉ là một cái tên gọi thôi. Cái mô hình kinh doanh đầu tiên của tôi thực sự rất khó khăn chứ k hông hề dễ dàng như người ta vẫn mơ tưởng. Thế nhưng tôi đã là một doanh nhân, và đó là phong cách sống của tôi.

13. Hãy quan hệ rộng

Sự thật là thế này ” Những thứ bạn biết không quan trọng bằng những người bạn biết”. Tôi đã nhận được vô số khách hàng tiềm năng, cơ hội làm việc, thăng tiến nhờ vào những mối quan hệ của tôi. Bạn sẽ không bao giờ biết được sức mạnh của một mạng lưới quan hệ lớn thế nào. Một sự liên lạc của ngày hôm nay có thể mở ra một cơ hội ngay vào hôm sau. Hãy lên LinkedIn, kết bạn với những người giỏi hơn mình.

14. Nắm lấy rủi ro

Bạn có biết sự đen đủi lớn nhất của cuộc đời bạn là gì không? Là chẳng bao giờ chịu nắm lấy rủi ro nào. Hãy mạo hiểm và chấp nhận rủi ro khi bạn còn trẻ bởi khi chúng ta già đi, phải gánh vác nhiều trácch nhiệm hơn với cuộc sống thì việc phải phiêu lưu, mạo hiểm sẽ biến thành nguy hiểm. Và sau cùng thì bạn sẽ luôn hối tiếc về những điều bạn chưa làm, chứ không phải những thứ bạn đã làm.

15. Hãy học cách bán hàng

Bán hàng là một trong những kỹ năng giá trị nhất mà bạn có thể học, bất kể bạn đang làm việc gì. Nếu bạn muốn là người đi đầu, bạn cần phải trau dồi kỹ năng này. Trước khi khởi nghiệp làm một doanh nhân, tôi đã luôn cố gắng là một người bán hàng thành thạo. Bởi mức độ thành công của bạn đánh giá được khả năng bạn thuyết phục và lấy lòng tin của mọi người.

16. Thế giới chẳng nợ bạn điều gì

Tôi biết rất nhiều người chạc tuổi tôi luôn cho rằng họ xứng đáng được nhận điều này điều kia. Vớ vẩn. Tôi đã sớm học được rằng trên đời này, chẳng ai nợ ai cái gì, và thế giới càng không có trách nhiệm phải cho bạn thứ bạn cần. Bạn muốn cái gì thì tự đi mà lấy. Những người chăm chỉ thì không nói nhiều về quyền lợi của mình. Mà chăm chỉ thì chỉ mà một thứ đặc biệt cần thiết cho thành công.

17. Đừng định nghĩa hạnh phúc.

Bạn không thể dùng hạnh phúc của những người khác làm tiêu chuẩn cho mình. Chẳng có ai bất hạnh hơn ai, hạnh phúc hơn ai. Cũng chẳng có một con số nhất định nào làm thước đo cho sự giàu có và sung sướng. Thế nên, hãy tự tìm hiểu nhu cầy của mình, xem xét đối với bạn thế nào là hạnh phúc và thế nào là giàu có. Hãy nỗ lực tìm ra chúng.

18. Đừng lãng phí thời gian

Thời gian là một nguồn tài nguyên không thể tái sử dụng. Một khi nó đi rồi, nó đi mãi. Thế nên, đừng lãng phí thời gian của bạn với những người, những việc có tác động tiêu cực lên cuộc sống của bạn. Tôi đã học được cách chọn lọc những người cần thiết cho cuộc đời mình và loại bỏ đi những thứ chẳng hề giúp tôi tẹo nào trên con đường chinh phục thành công.

19. Bạn bè và gia đình là mọi thứ

Khi tất cả tưởng như sụp đổ, gia đình bạn vẫn ở bên cạnh bạn. Và nếu như bạn có những người bạn tuyệt vời, như tôi đây, bạn hẳn cũng sẽ coi họ như những người ruột thịt của mình. Tôi luôn có bên mình những con người tuyệt vời ấy. Hãy nhớ rằng, bạn có thể mất tất cả mọi thứ, trừ gia đình mình.

20. Hãy dấn thân

Hồi mới lớn, tôi rất ghét việc phải nói trước đám đông, hay thậm chí chỉ là một nhóm người. Nhưng khi tôi quyết đinhk sẽ trở thành một doanh nhân, tôi nhận ra rằng mình cần phải học thuyết trình thật tốt. Tôi đã bắt ép bản thân mình làm một thứ tôi từng không thích và thậm chí còn rất kém. Nhưng tôi luyện tập cứ như thể sẽ chẳng có ngày mai.

21. Hãy kiên nhẫn

Khi mới thành lập công ty, tôi vẫn chưa tốt nghiệp đại học và lúc nào cũng tỏ ra sốt ruột về tất cả mọi thứ. Cái cảm giác ấy khiến cho tôi đã đưa ra những quyết định rất tệ. Cuối cùng thì tôi học được rằng bất kể điều gì quý giá đều cần thời gian để trở nên chắc chắn hơn. Hãy kiên nhẫn, đừng nóng vội và mất niềm tin vào bản thân mình.

22. Hãy là một đứa trẻ khao khát

Steve Jobs đã dạy chúng ta rất nhiều bài học, nhưung một trong số những câu làm tôi thích nhất là “stay hungry, stay foolish”. Khao khát để không bao giờ cảm thấy thoả mãn với những gì mình đạt được, ngốc nghếch để luôn học được những điều mới mẻ.

23. Cuộc sống luôn chuyển động

Việc kinh doanh của tôi đã thất bại và một số những mối quan hệ tôi từng nghĩ sẽ dần đến hôn nhân đều đổ vỡ. Có những lúc tôi đã nghĩ rằng mọi giấc mơ của mình đều đổ vỡ. Nhưng phông phải. Tôi đã học được rằng một cánh cửa khép lại sẽ mở ra thêm những cánh cửa khác. Bất kể chuyện gì xảy ra, bạn vẫn hít thở và cuộc cống sẽ luôn tiếp tục.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.