Lái buôn phát tài với iPhone 7 có vỏ màu đỏ

điện thoại iPhone 7 RED đã cho ra lò, nhưng liệu giá thành của chiếc điện thoại này có bị đội lên so với các phiên bản khác hay không? Và liệu Apple có toan tính gì với mẫu iPhone 7 lẫn 7 Plus màu red? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

giá thành chênh giữa các màu của điện thoại thông minh iPhone 7 và 7 Plus là bao nhiêu?

giá điện thoại iPhone 7 Plus và điện thoại thông minh iPhone 7 các màu sắc khác nhau khi được bán trên trang chủ của công ty Apple lẫn tại các hệ thống bán smartphone chính hãng không có sự khác biệt về giá bán ra thị trường.

Cụ thể hơn, tại trang chủ của Apple. Khi mình đặt mua bản điện thoại thông minh iPhone 7 màu đỏ rất đẹp không khoá mạng (quốc tế), giá bán của máy là 749 USD (khoảng hơn 17 triệu) cho bản 128 GB và 849 USD (khoảng 19,3 triệu) cho bản 256 GB. Và khi đặt mua bản điện thoại iPhone 7 màu đen nhám, giá thành máy cũng tương tự như bản điện thoại iPhone 7 có màu sắc đỏ.

Tại hệ thống bán lẻ Thế Giới Di Động cũng thế. iPhone 7 và 7 Plus màu red được niêm yết với giá thành bằng giá thành của các version màu khác. Không hề xảy xa tình trạng màu mới cho ra lò bị bán với giá cao hơn.

nhưng mà, hàng chính hãng chỉ mới cho đặt hàng, tầm một tháng nữa mới có. Chính vì vậy, khoảng thời gian này đang được các lái buôn tận dụng để hốt bạc.

Theo VnExpress, để sở hữu được iPhone 7 hay 7 Plus màu đỏ hàng xách tay, người dùng phải chi thêm từ 4 đến 5 triệu đồng. Chẳng hạn như điện thoại thông minh iPhone 7 màu đỏ 128 GB đang được vài cửa hàng chào giá ở mức từ 21.5 đến 22 triệu đồng, dù điện thoại thông minh iPhone 7 128 GB xách tay (các màu khác) giờ chỉ khoảng 17 triệu đồng.

điện thoại thông minh iPhone màu red là đắt nhất?

Để làm ra được mặt lưng của iPhone 7 hay 7 Plus bản Jet Black (màu đen bóng), nó cần trải qua tới 9 bước trong quy trình đánh bóng. nhưng mà, máy bản mới màu Jet Black lại dễ bị trầy xước.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI mới đây cũng cho biết bản mới Jet Black đang làm khó các nhà sản xuất khi tỷ lệ lỗi lên tới 30%. Vì thế, giá bán ra thị trường làm ra điện thoại iPhone 7 Jet Black sẽ cao hơn so với các màu sắc khác.

Các màu còn lại, hiển nhiên không phải đánh bóng, chỉ đơn thuần là phun sơn lên và chà nhám, thế nên tỉ lệ gặp lỗi sẽ ít hơn, giá bán ra thị trường ban đầu sẽ rẻ hơn giá bán làm ra iPhone Jet Black.

Ảnh: Marques Brownlee

Về phần điện thoại iPhone 7 màu red, sau khi tham khảo thêm bộ ảnh trên tay chiếc điện thoại này tại đất nước hình chữ S, mình thấy rằng nó không hề bóng bẩy và những người đã trên tay cũng xác nhận vỏ ngoài máy hơi nhám, tức có thể cách tạo ra bộ vỏ màu đỏ y hệt như cách làm ra các màu sắc khác.

Qua đó giá thành xuất xưởng của “Táo Khuyết” 7 màu đỏ rất đẹp cũng sẽ ngang ngửa với những version màu khác, trừ Jet Black.

xem qua: công ty Apple định giá thành điện thoại thông minh iPhone, iPad tốt hơn: Vì người dùng, hay vì trí thông minh nhân tạo?

điện thoại iPhone 7 có màu sắc đỏ và cái hay của công ty Apple

Không phải công ty Apple thích là họ dễ dàng tung ra một version màu sắc mới. Đằng sau việc tung ra màu red cho mẫu điện thoại iPhone 7 và 7 Plus là những sự tính toán của nhà sản xuất Apple đang chứa đựng trong đó.

Trước hết, điện thoại iPhone 7 màu đỏ là chiếc cellphone thể hiện sự ủng hộ của Apple dành cho chiến dịch (PRODUCT)RED. Đây là chiến dịch được tổ chức bởi (RED), với mục đích khuyến khích các tổ chức tư nhân đóng góp nâng cao nhận thức cộng đồng và gây quỹ phòng chống HIV/AIDS ở Châu Phi.

Với mỗi chiếc điện thoại thông minh iPhone 7 hay 7 Plus màu red được bán ra, nhà sản xuất Apple sẽ trích một phần lợi nhuận để ủng hộ cho chiến dịch này.

Bên cạnh đó, việc tung ra một bản mới màu sắc hoàn toàn mới, chưa từng có trên dòng điện thoại thông minh iPhone sẽ giúp nhà sản xuất Apple hâm nóng lại tình yêu của người dùng dành cho điện thoại iPhone 7 và 7 Plus, từng bước chuẩn bị cho sự xuất hiện hoàng tráng của chiếc “điện thoại iPhone kỷ niệm 10 năm”. Và có vẻ như họ đã thành công.

Điều đáng chú ý trong việc giới thiệu điện thoại thông minh iPhone 7, 7 Plus sắc đỏ nằm ở chỗ: công ty Apple không tổ chức sự kiện offline để trình làng phiên bản màu sắc này. Bạn có thể xem qua sửa iPhone 6 Plus tại HCMHọ chỉ đóng cửa trang web công ty Apple Store và rồi âm thầm tung thông tin “Táo Khuyết” 7 màu đỏ rất đẹp đã xuất hiện trên mạng.

Đây là điều hiếm thấy vì trước đây Apple luôn tổ chức sự kiện để cho ra lò các mẫu điện thoại iPhone của họ. Nhưng lần này dường như Apple đang muốn dò thăm động thái của thị trường và phản ứng của cả người sử dụng về iPhone.

Tức Apple muốn biết xem khi họ thay đổi cách thức giới thiệu điện thoại thông minh iPhone, liệu chúng ta có còn quan tâm đến hay không, và sức hút của nhà sản xuất Apple có còn nguyên vẹn hay không.
Xem thêm bài viết sua chua dien thoai di dong — trung tâm uy tín tại Sài Gòn
Tại thị trường Việt, khi iPhone 7 và 7 Plus màu đỏ rất đẹp hàng chính hãng chưa về nhưng vẫn nhận được nhiều đơn đặt hàng. Đó là chưa kể đến các cửa hàng, những thương lái nhập iPhone 7, 7 Plus màu red hàng xách tay.

Ở trên là tất cả những thông tin mình tổng hợp về “Táo Khuyết” 7 và 7 Plus sắc đỏ mới giới thiệu của Apple. Theo bạn thì version màu sắc này có giúp Apple khơi dậy lại xu hướng sử dụng màu đỏ làm màu chủ đạo cho điện thoại cao cấp trong thời gian tới?

Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.