Quy trình tiến hành phẫu thuật móm an toàn chính xác

Hàm móm là gì?

Móm là khuyết điểm thường gặp ở hàm mặt, căn nguyên do kiến trúc xương hoặc kiến trúc răng mà hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước không khớp với hàm trên , điều này không chỉ tác động nhiều đến ngoại hình mà còn tác động trực tiếp đến công năng nhai nuốt , phát âm và về lâu dài tiềm tàng nhiều nguy cơ phát sinh cho bao tử , tiêu hóa…

Quy trình phau thuat ham mom

Bước 1: Tham vấn và thăm khám.

Bác sĩ sẽ xem xét chính xác căn nguyên gây ra móm là do răng hay do hàm , coi xét phim chụp X quang Panorama ( X quang toàn cảnh ) và X quang Cephalo ( X quang sọ đầu ) để có chỉ định kỹ thuật , giải pháp ăn nhập nhất với bạn.

Bạn có thể xem thêm giá phẫu thuật chỉnh hàm móm tại: Phau thuat chinh ham mom bao nhieu tien?

Bước 2: Xét nghiệm sức khỏe

Làm các xét nghiệm y tế cần thiết như xét nghiệm máu , phổi… để đảm bảo sức khỏe của bạn có khả năng tham dự phẫu thuật. Nếu đang chữa trị hoặc có một bệnh đặc biệt, bạn cần báo càng sớm càng tốt với bác sĩ để có hướng giải quyết tốt nhất.

Bước 3: Gây mê nhẹ để giúp bạn cảm thấy thư giãn và không đau trong phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật hàm móm.

Giải phẫu chữa móm được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của bộ Y tế. Bác sĩ tiến hành gây mê và tùy tình trạng móm của bạn mà bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:
– Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới làm lùi hàm về sau thì nhổ hai răng số 4 và thực hiện đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và nẹp lại sau phẫu thuật.

– Nếu cắt bSSO thì không cần nhổ răng , chỉ cắt hai cành bên hàm dưới lùi về sau và nẹp lại hàm.

– Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có khả năng phải cắt hai hàm.

Giải phẫu hàm móm được thực hiện bởi máy cắt xương mới nhất của hãng Aesculap đảm bảo việc cắt xương an toàn và tuyệt đối chuẩn xác. Tại nha khoa Đăng Lưu còn sử dụng nẹp vis giúp nẹp xương hàm sau giải phẫu , tránh di lệch và duy trì hiệu quả vĩnh viễn.

Bước 5: Bạn sẽ lưu lại nghỉ ngơi tại bệnh viện 1 đêm.

Bước 6: Tái khám theo hẹn.

Nguồn: Quy trình tiến hành phẫu thuật móm an toàn chính xác