Nguyên nhân từ đâu khiến bạn bị khô âm đạo

Tình trạng khô âm đạo là một tình trạng không bài tiết đủ dịch nhòn âm đạo, khi quan hệ tình dục nó gây ra cảm giác khó chịu đau rát cho phụ nữ, giảm khả năng khoái cảm khi quan hệ, gây đau thậm chí là bạn có thể dừng cuộc yêu ngay tại thời điểm đó. Lâu dần chị em có thể mắc chứng sợ quan hệ tình dục.

>> Cách thu nhỏ vùng kín tại nhà

>> Cách làm cho cô bé hồng hào

Có nhiều phụ nữ cho rằng việc làm sạch cô bé sẽ khiến cho âm đạo hết khô tuy nhiên thì đây thực sự sai lầm khiến cho cô bé càng trở lên khô hạn. Cùng mình tìm hiểu các nguyên nhân gây nên tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ.

  1. Mắc một số bệnh mãn tính:

Với những người mắc bệnh viêm gan mãn tính, thận, đái tháo đường, chức năng tuyến giáp sẽ ảnh hưởng tới dịch tiết âm đạo khiến cô bé khô hạn.

2. Thiếu Vitamin:

Ăn uống thiếu chất, không đủ viatmin và chất xơ sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, các cơ quan trong cơ thể hoạt động kém hiệu quả làm suy giảm lượng dịch tiết âm đạo trong cơ thể.

3. Rối loạn hooc môn

- Phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.
- Do sinh nở hoặc nạo phá thai nhiều.
- Đang trong thời gian cho con bú.
- Do ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư bằng hóa chất, đặc biệt là ung thư buồng trứng.
- Rối loạn hệ thống miễn dịch khi mắc bệnh 
- Nghiện thuốc lá, rượu bia
- Dùng thuốc: thuốc dị ứng, thuốc cảm cúm, thuốc chống suy nhược,…

4. Màn dạo đầu không đủ hưng phấn

Với những anh chàng có màn dạo đầu vụng về làm cho chị em không nhập cuộc, điều này làm cô bé không có sự chuẩn bị và hụt hẫng và đây là một trong những nguyên nhân khiến cho âm đạo bị khô.

5. Chức năng buồng trứng suy giảm:

Khi bước vào giai đoạn thời kỳ tiền mãn kinh buồng trứng bắt đầu thu nhỏ lại và mất dần chức năng khiến cho dịch tiết âm đạo ngày càng giảm dần.

Với 5 nguyên nhân gây nên triệu chứng khô âm đạo ở nữ giới sẽ cho bạn thấy được mình đang ở trong mục nào. Để điều trị khô âm đạo bạn nên sử dụng viên đặt thảo dược đông y nguồn gốc từ thiên nhiên. Sản phẩm sẽ hỗ trợ chị em hết khô âm đạo bằng phương pháp tái tạo tự nhiên. LH Hotline/zalo: 0914 333 136

Show your support

Clapping shows how much you appreciated SỨC KHỎE VÙNG KÍN’s story.