Bit Invesment

สามารถเข้าไปดู VDO ได้ที่นี่นะครับ ใน Series นี้เป็น Series ที่ผมได้เริ่มจัดหมวดหมู่ของกระบวนการนำเสนอให้มีกรอบที่ชัดเจนมากขึ้น จะได้เป็นประโยชน์กับผมเองที่ง่ายในการนำเสนอ และสะดวกต่อผู้จะเข้ามาดูให้เหมาะสมกับข้อมูลที่แต่ละคนสนใจ ขออัพเดตเรื่องแรกเลยคือ Series ที่ผมจัดหมวดหมู่ใหม่มีดังนี้ครับ Bit: Mindset สำหรับมุมมองและแนวคิดในการลงทุน Cryptocurrency https://goo.gl/abVHLd Bit: Talk สำหรับพูดคุย ถามตอบ แลกเปลี่ยนความคิด รีวิว เรื่องสัพเพเหระ https://goo.gl/XmQr37 Bit: Coin สำหรับวิเคราะห์ เหรียญ (Coin) https://goo.gl/RHcwQx Bit: Token สำหรับวิเคราะห์ (Token, ICO) https://goo.gl/oYMNkj Bit: Alert สำหรับแจ้งเตือนพวก SCAM หรือสิ่งที่จะเป็นความเสี่ยงในการลงทุน https://goo.gl/K7Acqn Bit: Basic สำหรับอธิบายพื้นฐานที่จำเป็น หรือควรเข้าใจก่อนการลงทุน https://goo.gl/G3qx7Z…

ทำไมต้อง Bit Investment ชื่อช่องนี้จริง ๆ ยังไม่ถูกใจเท่าไหร่หรอกครับ แต่ปัญหามันคือมีคนเอาไปหมดแล้ว Bit Investment ประกอบไปด้วยคำว่า Bit ซึ่งตัดคำว่า Coin ออก บวกกับคำว่า Investment ที่แปลว่าลงทุน เพื่อให้หมายถึงคำว่าลงทุนที่โลกของเงินเสมือน โดยน้ำหนักผมให้ความสำคัญกับคำว่า Investment มากว่าเพราะคำนี้มันบ่งบอกให้เห็นเรื่องของการหวังผลในระยะยาว ผมเป็นมนุษย์เงินเดือนคนนึง แต่ก่อนก็ไม่ได้คิดอะไรกับเรื่องการลงทุน แต่มันถูกบังคับไปโดยปริยายว่า จะลดหย่อนภาษีมันต้องเริ่มมอง LTF/RMF ผมก็เลยได้มีโอกาสได้พบกับผู้มีอิทธิพลทางความคิดคนที่ 1 ผมอยากให้ทุกคนดู VDO นี้เผื่อจะได้อะไรดี ๆ แบบผม…

ประวัติของเหรียญ Monero ถ้าเป็นคนนี่เหมือนละครเลยทีเดียว เหรียญมันเพิ่งเกิดตอนปี 2014 นี้แหละแต่ต้นตระกูลมันนี่น่าสนใจ ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่ Application protocol นามว่า CryptoNote ได้เกิดขึ้นบนโลกครั้งแรก โดยเป้าหมายหลักของมันตั้งใจว่าจะให้มาเป็นเหรียญที่ไม่เปิดเผยตัวตนของผู้ใช้ Algorithm ของ CryptoNote ชื่อว่า CryptoNight ซึ่งถูกออกแบบมาให้เป็น Proof-of-work โดยใช้ CPU เป็นหลักในการถอดรหัส ด้วยความที่ว่า CryptoNote ไม่ได้เอา Code หลักของ Bitcoin มาปรับเหมือน Litecoin, Zcash ที่ผมเคยเล่าไป จึงเป็นใจความสำคัญที่ผมจะเน้นคือตรงนี้แหละ มันเป็นเหรียญที่คิดใหม่ทำใหม่ หลังจาก Whitepaper ของ CryptoNote ออกมา จากนั้นในเดือน กรกฎาคม 2012 ก็กำเนิด Bytecoin (BCN) ซึ่งเหรียญนี้เป็นเหรียญที่เป็นพื้นฐานให้ Monero มาต่อยอด และเริ่มใช้งานในเดือนจริง…

ข้อดีของเหรียญ Monero และเทคโนโลยีที่น่าสนใจ
ข้อดีของเหรียญ Monero และเทคโนโลยีที่น่าสนใจ

ว่าด้วยเรื่องของศัตรูในการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหน อะไรจะเปลี่ยนไปมากขนาดไหน ศัตรูที่เป็นอุปสรรคใหญ่ในการลงทุนไม่เคยเปลี่ยน วันก่อนผมได้ดู VDO ของช่อง คลิ๊กตังส์ Online สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่นะครับ คลิกตังค์ Online เนื้อหารายละเอียดของช่อง "คลิกตังค์ Online" จะมีบทความแนะนำและช่วยเหลือเพื่อนๆ เกี่ยวกับการหาเงินออนไลน์ทั้งสายฟรีและส…www.youtube.com ช่องนี้เป็นช่องที่ดีในเรื่องทัศนะคติในการลงทุน วิธีคิดของเจ้าของช่องนั้นผมนับถือ ถึงแม้ว่าจริตของเราไม่ตรงกันในแง่สไตล์การลงทุนเสียทีเดียว เนื่องจากผมไม่ยุ่งเลยกับพวกสายเสี่ยง หรือสายดอกเบี้ยที่เค้าเรียกว่า HYIP (High-Yield Investment Program) พวกนี้จะได้ผลตอบแทนที่สูงมาก แต่ความเสี่ยงก็สูงเช่นกัน แต่ผมชอบฟังความคิดเค้า จะว่าไปแล้ว การเข้ามาลงทุนใน Cryptocurrency อย่างพวก Bitcoin, Litecoin นี่ก็เสี่ยงสุด ๆ แล้วสำหรับผม แต่ทำไมผมถึงกล้าลงทุนนั้นเดียวผมหาโอกาสมาบ่นอีกที วันนี้ขอว่าด้วยเรื่องนี้ก่อน…