Happy New Year 2018

สวัสดีปีหมาน้อยสีม่วง 2018 เด้อออทุกโคนน

สำหรับปี 2017 ที่ผ่านมาก็ไม่มีอะไรหวือหวาซักที่เท่า(หรือผมจำไม่ได้ก็ไม่รู้ 555 ) และก็เป็นอีกปีที่มาหลายๆ อย่างเปลี่ยนแปลง แต่เอาเข้าจริงๆ โลกเรามันก็เปลี่ยนแปลงตลอดอยู่แล้วหนิเน๊าะ อ้อ! และยังเป็นปีที่มีการเริ่มต้นกับหลายๆอย่างเหมือนกัน เอาตรงนี้ดีกว่า ดูมีอะไรจะเล่าดี 555


เริ่มเรียนต่อ ป.โท

จู่ๆ ก็เห็นความสำคัญของวุฒิการศึกษาขึ้นมาซะงั้น ทั้งๆที่ก็ไม่เคยจะสนใจเลยแท้ๆ โดยมีเหตุผลเพียงแค่ จู่ๆ ก็คิดขึ้นมาว่า ถ้าจะเรียนต่อเนี่ย ช่วงชีวิตนี้มันก็น่าจะเหมาะที่สุดแล้วนะ พอยิ่งอายุเยอะขึ้น ภาระก็จะเยอะตาม เมื่อคิดแบบนั้นแล้วก็สมัครเรียนไปเฉยเลย 5555 แล้วก็พบว่าเวลาว่างในชีวิตหายไปแทบหมดสิ้น แต่พอจบปี 1 เทอม 1 ก็โอเค คุ้มค่ากับเวลาว่างที่มันหายไปอยู่นะ
จริงๆ แล้วการเรียน ป.โทเนี่ย หลายๆ คนบอกผมว่าเรียนเพื่อ connection แต่ผมว่าไม่เชิงนะ เพราะตอนเรียนเนี่ย เราก็ทำงานไปด้วย เราจะรู้ได้เองว่าไอ้ที่เราเรียนไปเนี่ย มันเอาไปประยุกต์ใช้ตรงไหนในงานเราได้ ไม่เหมือนสมัย ป.ตรี ที่เรายังมองไม่ออก ว่าเนื้องานที่จะได้เจอมันเป็นยังไง ก็ประมาณนี้แหละครับ เดี๋ยวจบเทอม 2 มาเล่าต่อ


เริ่มแบ่งเงินในธนาคารไปลงทุนที่อื่นบ้าง

จุดเริ่มต้นคือเห็นดอกเบี้ยธนาคารแล้วมันอ่อนใจ แค่นั้นแหละ เลยไปไล่ศึกษาหาหนทางเพิ่มการงอกเงยให้มันมากกว่าดอกเบี้ยธนาคาร เลยเอาเงินไปซื้อหวย… ไม่ใช่!! สรุปคือได้ลองไปเป็นแมงเม่าน้อยในตลาดหุ้นอันกว้างใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดโลกอีกใบของผมเลยก็ว่าได้ มันมีอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องศึกษาเพิ่มเติม สรุปผลคือ เอ้อ มันได้เยอะกว่าดอกเบี้ยธนาคารจริงๆแฮะ แต่ก็นะ ความเสี่ยงมันมี ก็ต้องแบกรับกันไป


เริ่มต้นปี 2018

ไหนๆ ก็ปีใหม่(อีกครั้ง)แล้ว ก็ขอลองวางเป้าหมายในปีนี้กับเค้ามั่งซิ

  • เขียนโปรแกรมให้คนเข้าใจมากกว่าแค่ให้เครื่องเข้าใจ
  • พัฒนาตัวเองเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในปีนี้
  • มีวินัยในการออกกำลังกายให้มากขึ้น(ไม่ขี้เกียจนั่นแหละ 555)
  • ทำสิ่งที่เริ่มไว้เมื่อปีที่แล้วให้ดีขึ้น
  • เพิ่มรูปใน shutterstock เท่าที่เวลาจะอำนวย
  • เริ่มโครงการ เล่นเกมให้เพื่อนดู เท่าที่เวลาจะอำนวยเช่นกัน 555

เอาเท่านี้ก่อนละกันนึกออกแค่นี้ คิดสด 55555

และสุดท้าย ขอเริ่มต้นใช้ medium นี้ในการบันทึกเรื่องราวต่างๆที่ได้เจอในชีวิตเลยละกัน ไหนๆได้เขียนละ ปลายปีนี้จะได้ไม่ลืมอีก ว่าทำไรไว้บ้าง 5555
และสุดท้าย(อีกที) ก็ขอให้ทุกคนที่หลงเข้ามาอ่านจงโชคดี และเริ่มต้นสิ่งดีๆ ในวันปีใหม่นะครับ ไปละครับ บัย

Like what you read? Give Tanakid Laoyawira a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.